Những cách làm sạch gỉ sét đồng hồ cực nhanh trên đồng hồ kim loại

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 05/01/2021

Với những ai đã và đang sử dụng đồng hồ kim loại sẽ thường xuyên gặp phải nhất chính là những điểm gỉ sét trên dây hay thân đồng hồ. Những điểm này sẽ làm bạn rất khó chịu khi nhìn thấy và nó cũng sẽ gây nên tình trạng mất thẩm mỹ cho đồng hồ rất nhiều. Đơn giản mà nói tất cả đều có mẹo hết và trong bài viết này Kỳ Lân sẽ đem đến cho các bạn một mẹo cực hay để làm sạch ghỉ sét trên đồng hồ cực nhanh tại nhà chỉ với những món đang có sẵn ở trong nhà bếp.

Những cách làm sạch gỉ sét đồng hồ cực nhanh trên đồng hồ kim loại

  1. Giấm sẽ làm sạc gỉ sét đồng hồ

Giấm là một loại acid tự nhiên giúp làm mềm gỉ sét, giảm vết ố. Bạn chỉ cần sử dụng giấm là được, không cần biết là giấm gì nhé. Đầu tiên là nên tháo ra dây ra khỏi mặt đồng hồ nếu dây bị sét, sau đó ngâm dây vào dung dịch giấm. Tùy theo gỉ sét nhiều hay ít mà bạn ngâm khoảng thời gian dày hay ngắn, thường là tầm từ 24 giờ là chuẩn nhất. Sau đó dùng bàn chảy chà lại để loại bỏ sét nếu không được có thể dùng những mảnh vải có độ nhám cao để đánh. Bạn cứ vệ sinh sao cho gỉ sét bong ra hết là được, nên làm nhẹ nhàng để tránh trầy xước nhé.

Còn đối với vỏ đồng hồ thì dùng giấm chà nhẹ lên đến khi nào hết gỉ sét là được. Tráng làm dung dịch giấm thấm vào mặt đồng hồ và tuyệt đối không được ngâm.

2. Dùng chanh và muối để làm sạch gỉ sét

Đây cũng là một trong những cách mà thường được sử dụng nhiều nhất, nước chanh có rất nhiều công dụng trong đó có loại bỏ gỉ sét. Đầu tiên các bạn dùng nước chanh pha với một ít muối, sau đó dùng bàn chảy hoặc khăn khô để vệ sinh những chổ bị gỉ sét. Cứ chà đến khi nào gỉ sét bong ra hết, nếu quá khó khăn bạn có thể dùng vài nhám để làm nhanh hơn nhé.

3. Bột Baking soda

Ngoài chanh, giấm ra thì Baking soda là một trong những loại vật liệu tẩy tốt nhất. Hãy hòa Baking soda với nước, đừng làm quá loãng sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên dây hay bề mặt đồng hồ. Sau đó thì đợi một tí xíu rồi dùng vải mền đánh lại, cách này sẽ loại bỏ gỉ sét cực kỳ tốt và nó sẽ đem lại cho các bạn một kết quả khá bất ngờ.

Những cách làm sạch gỉ sét đồng hồ cực nhanh trên đồng hồ kim loại

Tuy là gỉ sét có những cách trị nhưng hãy bảo vệ đồng hồ của bạn bằng cách thường xuyên vệ sinh. Để tránh đồng hồ bị oxy hóa và xấu đi. Tránh đeo đồng hồ khi tắm, đi mưa và nếu bạn là một người thường xuyên ra mồ hôi thì không nên đeo quá chặt. Bên cạnh đó hãy giữ cho đồng hồ luôn khô ráo và nếu như lỡ tiếp xúc với những chất oxy hóa thì nên rửa sạch với nước và lau thật kỹ.

Nếu có điều kiện về tài chính thì khi mua đồng hồ bạn nên lựa chọn những loại đồng hồ này sử dụng loại hợp kim cao cấp để tránh tình trạng gỉ sét không mong muốn. Trên đây là những cách để loại bỏ gỉ sét trên đồng hồ một cách cực kỳ nhanh và đơn giản. Chúc các bạn thành công.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo