Dây da và dây kim loại, loại nào tốt hơn khi sử dụng đồng hồ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 16/12/2020

Dây đeo là một trong những món phụ kiện không thể thiếu của một chiếc đồng hồ. Ngoài việc là một món phụ kiện thì nó góp phần mang lại thẩm mĩ rất cao. Bên cạnh đó, việc lựa chọn dây phù hợp cho đồng hồ cũng rất quan trọng. Làm sao cho thoải mái nhất và làm sao cho phù hợp nhất cũng là một trong những vấn đề được quan tâm rất nhiều. Mỗi một thương hiệu đồng hồ đều đa số sẽ lựa chọn cho mình một chất liệu để phù hợp nhất với sản phẩm của họ.

Dây da và dây kim loại, loại nào tốt hơn khi sử dụng đồng hồ

Nếu là dây da sẽ cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng hơn, mềm mại hơn, dễ điều chỉnh và không ảnh hưởng quá nhiều đối với những người làm việc văn phòng. Bên cạnh đó với những ai bị dị ứng với kim loại cũng là một sự lựa chọn tốt nhất.

Dây kim loại thì sẽ hơi khó điều chỉnh kích thước là việc đầu tiên, thứ hai là cho một cảm giác khá nặng nề khi đeo và sẽ không phù hợp với những người bị kích ứng da. Tuy nhiên, đối với dây kim loại sẽ đem đến một nét sang trọng khá cao, cứng cáp và toát lên một độ sáng hoàn hảo.

Dây da và dây kim loại, loại nào tốt hơn khi sử dụng đồng hồ

Khả năng phối đồ của các loại dây đồng hồ

Với phong cách cổ điển, nhẹ nhàng và mềm mại, thì đồng hồ dây da sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Sự mạnh mẽ, thanh lịch, lịch lãm và phóng khoáng và thể hiện mình là một quý ông trưởng thành thì dây đồng hồ kim loại là sự lựa chọn hoàn hảo.

Về độ bền thì mỗi loại dây sẽ có một điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Dây da sẽ nhạy cảm hơn với nước và nhiệt độ cao. Dây kim loại thì chống xước, chống ăn mòn và chịu được va đập tốt hơn.

Việc thay đổi dây đeo thì đối với những chiếc đồng hồ ngày nay đã được thiết kế với những khóa thông minh. Thay dây sẽ diễn ra rất nhanh, điều này cũng sẽ không ảnh hưởng đến sự lựa chọn loại dây nao phù hợp nhất với bạn.

Mùi hôi và khả năng vệ sinh của dây da và dây kim loại

Dây đeo da đối với những người thường xuyên ra mồ hôi là một cực hình. Nó sẽ làm bạn khó chịu hơn mỗi khi đeo loại dây này và khiến dây có mùi hôi. Đối với dây kim loại thì bạn có thể yên tâm hơn về việc này. Tuy nhiên, nếu vẫn bị tiếp xúc lâu ngày thì độ sáng bóng của loại dây này cũng sẽ bị xuống sắc trầm trọng.

Giá thành của từng loại dây da và dây kim loại

Tùy và chất liệu và tùy vào mỗi loại đồng hồ thì mỗi loại dây sẽ có giá thành khác nhau. Bạn cứ yên tâm về vấn đề này vì hiện nay hai loại dây này đều có giá thành không quá đắt. Thông thường thì dây da được ưa chuộn nhiều hơn bởi nó có nhiều màu sắc cùng với đó là sự lựa chọn nhiều hơn về mẫu mã.

Ưu và nhượt điểm của từng loại dây

Ưu điểm của dây da: Phù hợp phong cách cổ điển, nhẹ nhàng, thanh lịch,... dễ phối đồ, dễ đeo, dễ chịu bởi độ mềm mại.

Nhượt điểm của dây da: Độ bền không cao, dễ hôi khi tiếp xúc chất lỏng, khó vệ sinh.

Ưu điểm của dây kim loại: Độ bền cao, phù hợp với những người trưởng thành.

Nhượt điểm của dây kim loại: Cảm giác đeo khá nặng nề, dễ xước và mau xuống màu.

Tóm lại: Tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người mà bạn nên lựa chọn cho mình một chất liệu dây đẹo đồng hồ phù hợp nhất nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo