Cách xử lý kim giây đồng hồ không hoạt động

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 18/01/2021

Khi sử dụng đồng hồ, điều mà người dùng khó chịu nhất chính là đồng hồ chạy sai giờ. Tuy nhiên, điểm mà gây phiền toái nhiều nhất và thường xuyên xảy ra nhiều nhất ở những mẫu đồng hồ thời trang chính là kim giây của đồng hồ không hoạt động hoặc hoạt động sai. Trong bài viết này Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý đơn giản nhất tại nhà mà không cần phải đem ra tiệm sữa chữa.

Cách xử lý kim giây đồng hồ không hoạt động

Những nguyên nhân gây nên tình trạng đồng hồ không hoạt động

Đối với những mẫu đồng hồ thời trang có nhiều kim như các loại kim giờ, kim phút, kim giây. Chỉ cần một kim trong số đó ngừng hoạt động sẽ xảy ra rất nhiều trình trạng hi hữu khiến đồng hồ ngừng hoạt động. Trong số những loại kim trên đồng hồ thì kim giây chính là kim thường xuyên bị ngừng nhất, nếu kim giây đứng im thì chắc có thể do đây là đồng hồ Chronograph có chức năng giây Chronograph được đặt ở trung tâm. Cách khắc phục loại đồng hồ này thì bạn chỉ cần kích hoạt khi bấm nút ở vị trí 2 giờ trên thân vỏ và chạy một thời gian thì dừng. Kim giây thực sự của đồng hồ được đặt trên mặt số nên khi bạn thấy nó đứng im thì cũng không vấn đề gì nhé, đồng hồ vẫn hoạt động bình thường đấy.

Trường hợp nếu tất cả các kim trên đồng hồ đều đứng thì có thể là những loại đồng hồ tiết kiệm năng lượng hoặc nó chưa được kích hoạt. Thường các loại đồng hồ này sẽ có 3 nấc để chỉnh vị trí như sau.

  • Nấc 0 là vị trí đóng.
  • Nấc 1 điều chỉnh lịch.
  • Nấc 2 chỉnh giờ và phút.
  • Nấc 3 dừng mọi hoạt động.

Nếu đúng loại đồng hồ này thì bạn chỉ cần chỉnh đồng hồ trở về vị trí 0 đồng hồ sẽ hoạt động bình thường. Và cần tiết kiệm năng lượng thì chỉ cần chỉnh đến nút thứ 3 thì đồng hồ sẽ dừng hoạt động để tiết kiệm 70% năng lượng của pin. Sẽ có những trường hợp đồng hồ bị vướng và núm sẽ bị rút ra khiến đồng hồ ngừng hoạt động. Cho nên bạn sẽ cần phải thường xuyên kiểm tra núm chỉnh để tránh những trường hợp hi hữu làm đồng hồ ngừng hoạt động.

Cách xử lý kim giây đồng hồ không hoạt động

Đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng bị ngừng hoạt động

Đối với những mẫu đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng thì chức năng Power Save sẽ được trang bị cho bộ máy. Với những mẫu đồng hồ này thì ở chỗ không có ánh sáng khoảng 2 tiếng thì chức năng này sẽ tự động kích hoạt. Và lúc này kim giây đồng hồ không chạy hoặc cả kim giây lẫn kim phút đều ngừng hoạt động. Để kích hoạt và hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần đem đồng hồ đến những nơi có ánh sáng đồng hồ sẽ nạp lại năng lượng và hoạt động một cách bình thường.

Ngoài ra còn có những trường hợp như kim giây chạy sai, có thể nhảy mỗi lần 2 giây cho đến 4 giây. Tính năng này được xem như một cảnh báo khi pin đồng hồ sắp hết. Thường  những tính năng này sẽ được trang bị trên những mẫu đồng hồ Quartz cao cấp của Nhật Bản, Thụy Sĩ. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ việc đem đồng hồ đi thay pin mới là xong.

Và trường hợp cuối cùng là bạn đã tham khảo và thực hiện hết những cách trên mà đồng hồ vẫn không hoạt động được. Thì rất có thể đồng hồ của bạn đang gặp vấn đề về bộ máy và có thể bị hư hỏng. Việc làm tiếp theo của bạn là nên đem đồng hồ đi sửa chữa ngay để tránh hủy hoại nghiêm trọng cơ chế, bộ phận của máy. Những cách đơn giản nhưng hữu ích này hi vọng sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo