Vì sao dòng đồng hồ đeo tay truyền thống vẫn sở hữu các ưu điểm vượt trội hơn dòng Smartwatch?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/12/2020

Smartwatch – đồng hồ thông minh hay còn được xem như các “máy tính đeo tay” đã trở thành một công cụ vô cùng hữu ích dành cho khách hàng và nhờ vào đó thì các tính năng siêu việt hơn hẳn các dòng đồng hồ truyền thống. Tuy nhiên, dòng đồng hồ truyền thống vẫn được đánh giá cao hơn so với các dòng smartwatch. Vậy nguyên nhân giải thích đó là gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY.

1.Ưu điểm của Smartwatch so với đồng hồ đeo tay truyền thống

Smartwatch – Cái tên đã nói lên sản phẩm hiện đại như thế nào về các bước đột phá thần tốc của công nghệ. Smartwatch – đồng hồ thông minh với các ưu điểm tựa như máy vi tính và smartphone cộng lại qua ý tưởng sáng tạo siêu việt từ các nhà phát minh. Cho nên nhiều người thường nghe tới cái tên “máy tính đeo tay”. Tính đến hiện giờ thì nó cũng đã sở hữu được một bề dày lịch sử không quá ngắn khi cột mốc đánh dấu sự ra đời của các dòng smartwatch năm 1972 với chiếc Pulsar của công ty Hamilton Watch Company.

Và sự ra đời của các dòng smartwatch thì đồng hồ không chỉ xem giờ đơn thuần mà nó được xem là một thứ công cụ để có thể thực hiện được các công việc mà trước đó chỉ được thực hiện trên máy hoặc dòng smartphone như check mail, theo dõi thông tin ở Facebook, Zalo…

Smartwatch đảm nhận vai trò của dòng smartphone qua việc thực hiện chức năng nghe và gọi điện. Người dùng smartwatch không phải rút điện thoại mà vẫn thực hiện được các công việc trên đó, tiết kiệm tối đa thời gian cũng như sự rườm rà, rắc rối khi di chuyển.

Người dùng thậm chí có thể sử dụng dòng smartwatch này để có thể điều khiển các hoạt động ở dòng smartphone như chế độ chụp ảnh, nghe nhạc, theo dõi vị trí của điện thoại… Các thông số về cơ thể của bạn cũng sẽ được sử dụng như nhịp tim, số bước chân, số lần nâng tạ…. đều được hiển thị trên dòng đồng hồ thông minh này.

Ở góc độ này thì smartwatch còn có nhiệm vụ như một trợ lý đắc lực để nhắc nhở bạn chú tâm hơn sức khỏe bản thân. Ngay cả việc thao tác thanh toán khi mua hàng sẽ được thực hiện dễ dàng qua dòng smartwatch được thiết lập bởi các dịch vụ thanh toán di động.

Dòng smartwatch đã và đang chứng tỏ những bước tiến mạnh mẽ của mình, còn trong công cuộc cạnh tranh với các dòng đồng hồ đeo tay truyền thống thì chỗ đứng của nó ở đâu? Liệu các dòng smartwatch có làm đồng hồ đeo tay trở thành các món đồ chỉ thấy trong bảo tàng hay không?

XEM THÊM:  Đồng hồ Corum Diamonds Gold

2. Đồng hồ truyền thống: Khi bản sắc lên tiếng

Trong dòng chảy của công nghệ đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ, không ngừng phát triển như hiện nay thì các dòng smartwatch đã trở nên lỗi thời khi mà các phiên bản smartwatch mới ra đời. Song điều đó lại không xuất hiện ở dòng đồng hồ đeo tay truyền thống, các mẫu thiết kế bất hủ trở thành món hàng độc nhất vô nhị khi mà các hãng snar xuất ngừng sản xuất phiên bản đó. Điều này đồng nghĩa với việc đồng hồ đeo tay truyền thống chỉ có chức năng xem giờ sẽ biến thành thứ hàng hóa được săn đón và theo thời gian trở thành một thứ tài sản vô giá, tiền cũng không thể mua được.

Nếu bạn nghĩ rằng mình bỏ một số tiền lớn bằng chiếc máy xe mà đổi lại chỉ sở hữu một công cụ xem giờ là điều vô cùng phi lý. Bạn hãy nhìn vào mặt trái của công nghệ để hiểu lý do vì sao đồng hồ đeo tay truyền thống không thể tuyệt chủng bởi đơn thuần bản sắc là thứ khiến cho các doanh nghiệp phát cuồng và khiến họ không phải trả giá cho các điều vô lý đó.

XEM THÊM: Đồng hồ Saint-Honore Paris

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng về những lý do vì sao một chiếc smartwatch không thể vượt được các dòng đồng hồ truyền thống và mong rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo tới cuối bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo