Vertu vỡ nợ, điện thoại siêu sang lâm vào bế tắc

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 23/03/2020

 

Vertu là hãng điện thoại siêu sang đến từ Anh Quốc, đây cũng được xem là hãng điện thoại sản xuất ra những chiếc máy đắt nhất thế giới. Mỗi một chiếc máy Vertu được ra đời là cả một tâm huyết và đó cũng là kết quả của sự tỉ mĩ và hoàn thiện của một người thợ thủ công. Tuy nhiên, hãng điện thoại đến từ Anh này phải đóng của và dừng tất cả mọi hoạt động sản xuất lại vì thiếu nợ. Và số tiền mà hãng điện thoại này đang thiếu trước khi đóng của lên đến 128 triệu bảng.

Theo nhiều nguồn tin cho biết Vertu đã thất bại trong việc đàm phán với các chủ nợ. Và phương pháp thích hợp nhất để giải cứu công ty khỏi bị phá sản. Vertu chỉ còn một cách duy nhất đó chính là đề nghị trả trước 2,4 triệu USD. Nhưng kết quả cuối cùng không như mong đợi, hãng phải dừng mọi hoạt động sản xuất lại và khiến khoảng 200 người tại Vertu phải mất việc. Tuy nhiên khoảng vài năm sau đó, Murat Hakan Uzan một đại gia lưu vong đã mua lại công ty Vertu từ Godin Holdings của Trung Quốc. Và một điều cũng không làm thất vọng khi Vertu phá sản nhưng dưới bàn tay của Uzan. Ông vẫn giữ được lại thương hiệu Vertu đẳng cấp thế giới, công nghệ và giấy phép thiết kế của hãng. Điều này có thể chứng minh được một điều rằng. Trong tương lại khả năng Vertu được hồi sinh là vô cùng cao.

Vertu vỡ nợ, điện thoại siêu sang lâm vào bế tắc

Tóm tắt so bộ hãng Vertu từ khi hình thành đến phá sản

Hãng điện thoại lừng danh Vertu bắt đầu hoạt động vào năm 1998. Khi được tung ra thị trường, Vertu là một phần của hãng điện thoại Phần Lan Nokia. Ở thoiẻ điểm này, Nokia như là ông hoàng của điện thoại khi được nhắc đến, đa phần mọi người gọi điện thoại bằng một cái tên chung là NOKIA. Đưa vào hoạt đọng và gặt hái được rất nhiều thành công đến năm 2012 Vertu đã được bán cho một công ty tư nhân có tên là EQT. Tiếp theo sau đó, vào năm 2015 thì EQT lại bán lại cho Uzan.

Vertu là một thương hiệu đẳng cấp thế giới với những sản phẩm được làm từ những nguyên liệu cao cấp nhất như kim cương, titan, vàng, bạc, da, ruby,... Có thể xem rằng đây là một chiếc máy toàn nhất, cái gì cùng nhất từ thiết kế lẫn chất liệu. Bên cạnh đó một môi trường sản xuất vô cùng nghiêm ngặt và được làm hoàn toàn bằng thủ công. Tất cả gôm lại thành một chiếc điện thoại siêu sang và cái giá để bỏ ra dành cho một sản phẩm điện thoại Vertu cũng không hề rẻ. Đây không phải là hãng điện thoại được sản xuất ra dành cho giới phổ thông và cao cấp. Những chiếc Vertu được hãng hướng đến là những người thành đạt, những doanh nhân giàu có. Và Vertu cũng là biểu tượng cho sự thành đạt từ khi nó vừa được đến tay người tiêu dùng. Nhưng thương vụ tỷ đô, triệu đô khi xuất hiện hình bòng của chiếc Vertu sẽ trở nên dễ dàng hơn bảo giờ hết.

Vertu thương hiệu đẳng cấp

Hiện tại đến năm 2020 người dùng vẫn mong muốn rằng hãng điện thoại siêu sang này sẽ được hồi sinh và ting ra nhiều sản phẩm cao cấp hơn nữa. Vertu là một hãng điện thoại không theo kịp thời đại về chức năng. Nhưng thiết kế và sự đẳng cấp của nó luôn không bao giờ phai mờ được, nó luôn là biểu tuống sự thành đạt và khi nhắc đến chiếc điện thoại đắt nhất người ta sẽ nghĩ ngay đến Vertu.

Với một chiếc Vertu người dùng sẽ làm được khá nhiều thứ, từ là những món quà sang chảnh để tặng sếp hay đối tác. Cho đến nó còn là những món đồ thời trang vô cùng hoàn hảo.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo