Giải đáp thắc mắc: Nên mua đồng hồ ở đâu – ưu nhược điểm của các điểm bán đồng hồ hiện nay (Phần 3)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 08/11/2020

Thị trường cuối cùng bài viết muốn đề cập đó chính là: 

Thị trường xám – Grey market

Thị trường xám - nơi bán không nhận được sự ủy quyền của hãng như các trang thương mại điện tử phổ biến như Lazada, Amazon, Ebay…, các forums diễn đàn về đồng hồ, người bán xách tay…

Ưu điểm của những nơi bán này là giá cả. Giá thành tất cả các sản phẩm đều có mức giá thấp hơn so với mức giá niêm yết từ các sản phẩm chính hãng. Bên cạnh đó thì mẫu mã đồng hồ lại đa dạng, có thể tìm kiếm hầu hết các loại đồng hồ hiếm hoặc thậm chí là ngừng sản xuất.

Tuy nhiên giá thành rẻ thì bù lại nó sở hữu các rủi ro như sau:

Các nơi bán hàng không có giấy tờ, sổ bảo hành quốc tế của hãng (nếu có thì khả năng cao là sổ bảo hành giả), bạn không nhận được chế độ bảo hành nếu đồng hồ không may bị trục trặc.

  • Khi mua phải các đồng hồ không có thẻ bảo hành toàn cầu thì bạn không được hưởng các chính sách bảo hành từ chính hãng ở Việt Nam cũng như các trung tâm ở nước ngoài. Điều này sẽ kéo theo chi phí sửa chữa sẽ cao. 
  • Chi phí sửa chữa ở các trung tâm chính hãng mà không sở hữu giấy bảo hành sẽ có mức giá đắt, thậm chí là chi phí gần như có thể ngang ngửa một sản phẩm đồng hồ mới.
  • Ở các đại lý, trung tâm sửa chữa ủy quyền thì mới có linh kiện thay thế. Việc sửa chữa, bảo hành ở các nơi không uy tín sẽ kéo theo việc dễ dàng đánh tráo bộ phận, linh kiện của đồng hồ, hiện tượng rủi ro khi thay thế các linh kiện có chất lượng thấp. Nhân viên sửa chữa với tay nghề yếu kém, chưa được đào tạo bài bản. 

Hiện tượng gặp phải các đồng hồ “secondhand” chỉ được tút lại vẻ bề ngoài còn bộ máy bên trong đã rất cũ, dễ bị phát sinh nhiều lỗi do máy móc, kỹ thuật. Những chiếc máy cũ tút lại vẻ bên ngoài nhưng bộ máy bên trong hỏng thường gặp đối với thị trường grey market.

Rủi ro có thể mua phải đồng hồ “độ”. Đồng hồ “độ” là các dòng đồng hồ có thương hiệu khắc tên chuẩn bên ngoài nhưng bộ máy bên trong lại không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. 

Hoặc đồng hồ “độ” là các dòng đồng hồ được đính thêm ở phần vỏ ngoài các vật liệu giá trị nhưng lại không có cơ sở đảm bảo như kim cương, vàng nguyên khối…

Với các chất liệu độ thêm này thì chỉ các chuyên gia mới có thể phân biệt được.

Khả năng mua phải các dòng đồng hồ fake là rất cao. Bạn đã phải bỏ ra một số tiền rất lớn và để đổi lại sở hữu một chiếc máy đồng hồ giả, kém chất lượng cả về bộ máy lẫn thiết kế bên ngoài và đồng thời sẽ bị từ chối sửa chữa khi đem chúng tới các trung tâm bảo hành. 

Ưu điểm khi mua đồng hồ từ thị trường xám:

  • Giá cả thấp hơn giá niêm yết
  • Mẫu mã phong phú, đa dạng
  • Dễ dàng mua được đồng hồ nhanh chóng

Điểm hạn chế khi mua từ thị trường xám:

  • Không được bảo hành đồng hồ
  • Thời gian đợi chờ có thể kéo dài 
  • Rủi ro mua phải các loại đồng hồ “độ”, đồng hồ giả hay đồng hồ cũ khá cao

Kết luận: Nên mua đồng hồ ở đâu?

Từng địa điểm mua hàng đều có những điểm thuận lợi và hạn chế nhất định, tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một điểm mua đồng hồ tối ưu nhất nhưng theo KỲ LÂN LUXURY thì:

Nếu bạn muốn đảm bảo về độ chính hãng, chất lượng sản phẩm thông qua các chính sách hỗ trợ bảo hành cũng như nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo về cách sử dụng, bảo dưỡng thì nên chọn mua ở các Đại lý ủy quyền, các trung tâm thương mại để mua sản phẩm.

Còn khi mà bạn cần mua đồng hồ mà nơi sinh sống của mình không bán thì bạn hãy đến việc đặt hàng qua website hoặc tới trực tiếp nơi phân phối của hãng.

Bạn cũng có thể mua hàng ở thị trường xám nếu điều kiện ngân sách có phần “hạn hẹp”, không có nhu cầu sử dụng một chiếc đồng hồ lâu dài và sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro tiềm tàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo