Đồng hồ Singer Reimagined 1969 Timer Chronograph

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 15/06/2024

Chuyên gia đồng hồ bấm giờ thể thao “Singer Reimagined” đã có những bước tiến đáng kể vào năm ngoái với sự ra mắt chiếc đồng hồ nhỏ nhất và dễ đeo nhất của thương hiệu, 1969. Năm nay, hãng đồng hồ này tiếp tục mở rộng bộ sưu tập Unisex 1969 bằng cách giới thiệu hai bảng màu mới: tông màu đồng điệu đồng hồ bằng thép không gỉ với mặt số màu bạc và chiếc đồng hồ bằng đồng đầu tiên của thương hiệu.

Mỗi bảng màu bao gồm hai mẫu: Chronograph 1969 và Chronograph 1969 Timer. Chronograph, chiếc đồng hồ phức tạp nhất của thương hiệu cho đến nay, kết hợp đồng hồ bấm giờ trung tâm giây, phút nhảy và giờ nhảy. Ngược lại, đồng hồ hẹn giờ là chiếc đồng hồ ba kim với kim giây độc đáo và vui nhộn, có chức năng hấp dẫn và lôi cuốn. Nhìn lại thành tích của Singer, người ta có thể thấy buồn cười khi thương hiệu này đã thử nghiệm nhiều loại vật liệu khác nhau trong quá khứ, bao gồm vàng, nhôm phủ gốm và carbon rèn, tuy nhiên đồng lại vắng mặt một cách rõ ràng. Phiên bản mới năm 1969 đánh dấu bước đột phá đầu tiên của Singer vào lĩnh vực đồng hồ bằng đồng.

Đồng hồ Singer Reimagined 1969 Timer Chronograph

Liên quan: Đồng hồ bấm giờ cơ Seiko Prospex Speedtimer 1969

Cột mốc này đáng chú ý vì chiếc đồng hồ bằng đồng năm 1969 được thực hiện rất tốt. Kích thước nhỏ 40 mm và sự kết hợp giữa lớp hoàn thiện được đánh bóng và chải xước mang đến cảm giác sang trọng của quân đội. Điều này làm cho nó khác biệt với hầu hết các đồng hồ bằng đồng. Chiếc 1969 có kiểu dáng và cảm giác khác biệt, gợi nhớ đến tính thẩm mỹ tinh tế trên đường địa hình, giống như một chiếc Porsche 911 Dakar.

Đồng hồ Singer Reimagined 1969 Timer Chronograph

Đồng hồ Singer Reimagined 1969 Timer Chronograph

Vừa mới ra mắt vào năm ngoái, bản chất của bộ sưu tập năm 1969 nằm ở tính thẩm mỹ tinh tế của nó. So với các mẫu trước đây, bộ sưu tập có kích thước nhỏ hơn đáng kể chỉ 40mm so với 43mm trước đó. Ba milimet này tạo nên sự khác biệt rất lớn, đặc biệt là trên một hộp đệm có xu hướng đọc cồng kềnh. Rõ ràng 1969 mang đến sự thoải mái và sang trọng vượt trội trên cổ tay. Một đặc điểm nổi bật khác của thiết kế năm 1969 là bao gồm một chiếc vòng tay. Mặc dù không được tích hợp nhưng nó được thiết kế khéo léo để hòa hợp liền mạch với vỏ máy. Hiệu ứng này đạt được thông qua việc sử dụng các mắt xích và vấu cực ngắn, tạo ảo giác rằng dây đeo bắt đầu trực tiếp từ vỏ, giống như thiết kế vòng đeo tay tích hợp điển hình.

Đồng hồ Singer Reimagined 1969 Timer Chronograph

Đồng hồ Singer Reimagined 1969 Timer Chronograph

Thiết kế của chiếc vòng tay đáng chú ý vì hai lý do. Thứ nhất, nó chảy liền mạch khỏi vỏ, tạo cảm giác như một phần không thể thiếu của đồng hồ. Thứ hai, nó bao gồm vừa đủ chi tiết để làm cho nó hấp dẫn về mặt thị giác. Với các liên kết góc cạnh và sự kết hợp giữa các lớp hoàn thiện chải và đánh bóng, chiếc vòng tay tăng thêm nét tinh tế. Nói rộng hơn, mặc dù điểm nổi bật của bộ sưu tập năm 1969 nằm ở vỏ đeo và dây đeo đẹp mắt, nhưng không có yếu tố nào trong số này trở nên quan trọng nếu không có mặt số được thiết kế đẹp mắt. Mặt số của chiếc 1969 lấy cảm hứng từ đồng hồ đo trên bảng điều khiển của những chiếc Porsche 911 cổ điển, được phản ánh qua hình dạng và màu sắc của kim giây. Điều ấn tượng về thiết kế mặt số của Singer là sự pha trộn giữa tính độc đáo và tính thẩm mỹ. Nó dễ dàng kết hợp các yếu tố cổ điển đồng thời bổ sung thêm những nét hiện đại chu đáo, tạo ra mặt số vừa quen thuộc vừa độc đáo.

Một tính năng đáng chú ý là cách bố trí đơn giản, không có sự lộn xộn của các mặt số phụ thường thấy trong nhiều đồng hồ bấm giờ. Mặc dù đơn giản nhưng mặt số vẫn rất thú vị nhờ cách sắp xếp vạch dấu và rãnh thông minh, cùng với viền bezel dạng rãnh bên trong. Điều này đặc biệt rõ ràng ở phiên bản thép không gỉ của Chronograph 1969, nổi bật với mặt số ba tông màu và cửa sổ chỉ giờ và phút ở vị trí sáu giờ. Hơn nữa, thương hiệu sử dụng phông chữ cổ điển cho logo và phông chữ hiện đại cho mô tả mẫu mã, tạo ra sự tương phản hấp dẫn. Ngoài ra, việc lựa chọn phông chữ cho chữ số Ả Rập, với phong cách sans-serif và các góc tròn, tạo thêm cảm giác ấm áp, khác biệt với các chữ số hiện đại thông thường.

Đồng hồ Singer Reimagined 1969 Timer Chronograph

Tìm hiểu: Đồng hồ Montblanc × Collective Horology 1858 Minerva Monopizer Chronograph “Blue Arrow”

Tuy nhiên, chiếc đồng hồ bấm giờ 1969 đơn giản hơn cũng không kém phần hấp dẫn. Nó hoạt động như một chiếc đồng hồ ba kim tiêu chuẩn, nhưng có một điểm độc đáo: kim giây của nó có thể được kích hoạt dưới dạng đồng hồ bấm giờ một phút. Tính năng này bao gồm nút flyback giúp đặt lại nút đó để hiển thị giờ hiện hành thông thường. Cơ chế flyback có thể nhìn thấy hoàn toàn từ phía sau, mặc dù không giống như cơ chế tương tự, nó chạy trên bộ máy Calibre 6363 lên dây thủ công.

Tóm lại, cả Chronograph 1969 và Chronograph 1969 đều là những chiếc đồng hồ bổ sung cho một trong những chiếc xe thể thao tốt nhất thế giới. Thiết kế, chuyển động và chất lượng tổng thể của chúng đã nâng cao danh tiếng của Porsche 911 và thậm chí có thể sánh ngang với các phiên bản tinh chỉnh của Singer.
 
Singer Reimagined 1969 Chronograph

 • Bộ máy: AGH 6365 lên dây tự động
 • Dự trữ năng lượng trong 72 giờ
 • Chức năng: Giờ và phút; chức năng bấm giờ với giờ, phút và giây tức thời
 • Vỏ: 40mm × 13,8mm
 • Chất liệu: Thép hoặc đồng
 • Chống nước ở độ sâu 100 mét
 • Mặt số:  Bạc (thép) hoặc xanh mờ (đồng)
 • Dây đeo: Vòng đeo tay bằng thép hoặc dây đeo bằng vải và da
 • Tình trạng sẵn có: Giới hạn 25 chiếc mỗi năm
 • Giá: 53.500 CHF (thép); 55.000 CHF (đồng).

Singer Reimagined 1969 Timer

 • Bộ máy: Lên dây bằng tay AGH 6363
 • Dự trữ năng lượng trong 72 giờ
 • Chức năng: Giờ và phút; giây trung tâm có chức năng đặt lại bằng 0
 • Vỏ: 40mm × 13,8mm
 • Chất liệu: Thép hoặc đồng
 • Chống nước ở độ sâu 100 mét
 • Mặt số:  Bạc (thép) hoặc xanh mờ (đồng)
 • Dây đeo: Vòng đeo tay bằng thép hoặc dây đeo bằng vải và da
 • Tình trạng sẵn có: Giới hạn 25 chiếc mỗi năm
 • Giá: 31.500 CHF (thép); 32.500 CHF (đồng).

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo