Cách kiểm tra đồng hồ thật – giả một cách đơn giản nhất

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 11/01/2021

Đồng hồ đối với thị trường ngày nay đã không còn đơn thuần là một cổ máy thời gian dùng để kiểm soát giờ nữa. Mà nó như là một trong những món phụ kiện thời trang không thể nào được thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên đây cũng là một trong số những vấn đề làm gánh nặng thêm khi bạn muốn chọn một chiếc đồng hồ chính hãng. Do độ chi tiết cao và phức tạp nên việc xuất hiện nhiều sản phẩm nhái với độ tinh xảo gần như không thể nhận ra được. Chính vì điều này mà ở bài viết này, Kỳ Lân sẽ hướng dẫn đến các bạn những cách để có thể biết và phân được những chiếc đồng hồ thật – giả ngay những cái nhìn đầu tiên.

Cách kiểm tra đồng hồ thật – giả một cách đơn giản nhất

Bên ngoài đối với những chiếc đồng hồ giả

Đa số những chiếc đồng hồ giả đều mắc một điểm chung chính là những chi tiết không được sắc xảo, in khắc bị mờ, không rõ ràng, nhạt,... không những thế ngay cả mặt số cũng không được mịn màng và có những vết sờn. Đây là điều đầu tiên khi cầm vào một chiếc đồng hồ bạn sẽ nhận ra được ngay lập tức. Tiếp theo chính là giá cả, giá của một chiếc đồng hồ cơ giả sẽ có giá rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều.

Trọng lượng cũng chính là một điều cần phải nhắc đến khi một chiếc đồng hồ giả sẽ có trọng lượng nhẹ hơn. Vì những chất liệu trên đồng hồ giả là đồ rẻ tiền, vì thế trọng lượng cũng sẽ không hề nặng và chắc chắn như hàng thật được. Dây đeo của đồng hồ cũng là một chi tiết để nhận biết được đó là hàng thật hay giả. Với một chiếc đồng hồ fake thì dây đeo sẽ được làm bằng chất liệu thường và rất cẩu thả. Nó không chắc chắn và rất dễ bong tróc. Đối với dây kim loại thì độ hoàn thiện không cao, cùng với đó là những mắc dây sẽ không đồng đều và thô ráp.

Cách phân biệt bộ máy đồng hồ giả

Với những chiếc đồng hồ kém chất lượng thì bộ máy cũng  sẽ không hề hoàn hảo. Thường khi đồng hồ chạy sẽ bị ngắt quãng, chậm, giật, phát ra âm thanh lớn,... sẽ rất nhiều trường hợp xảy ra nếu đó là đồ giả. Bên trên thân đồng hồ thường sẽ có tem chính hãng của nhà sản xuất và kèm theo đó là phiếu bảo hành đi kèm. Còn hàng giả thì ngược lại nhé, do giá thành đã rẻ nên việc đòi hỏi đầy đủ hết những phụ kiện đi kèm với đồng hồ giả là rất khó.

Nhận biết những chiếc đồng hồ thật

Những chiếc đồng hồ chính hãng sẽ có mặt số và mặt kính rất hoàn hảo, độ chi tiết cao, những ký tự rõ ràng và sắc nét. Ngay cả những kim đồng hồ khi hoạt động cũng rất mịn màng và theo nhịp rất ổn định. Trọng lượng sẽ nặng hơn, dây đeo sẽ chắc chắn và được làm từ những chất liệu bền bỉ. Bên cạnh đó logo của hãng cũng sẽ được khắc rất chi tiết và rõ ràng. Hộp cũng sẽ có biểu tượng và logo của hãng và sự chính xác giữa hộp và đồng hồ là tuyệt đối.

Đây là bước quan trọng giúp bạn mua đồng hồ chính hãng. Bạn cần xác định thương hiệu bạn muốn mua và tìm hiểu kỹ về sản phẩm chính hãng, các mẫu mã, thiết kế, dòng sản phẩm chính của thương hiệu đó, đồng thời xác định sản phẩm mà mình muốn mua.

Cách kiểm tra đồng hồ thật – giả một cách đơn giản nhất

Kiểm tra và chọn lựa trước khi mua đồng hồ

Đồng hồ thời trang là một trong những món phụ kiện được xem là dễ làm giả nhất, chính vì điều này mà khi muốn tìm những chiếc đồng hồ hoàn hảo thì bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để chọn mua. Bên cạnh đó hiện nay có rất nhiều địa chỉ uy tín được ủy quền cung cấp. Nên bạn sẽ được an toàn nhất khi chọn mua những sản phẩm tại nơi đây. Và một điều trước khi mua, bạn hãy nên nhìn kỹ ở mặt sau đồng hồ sẽ có một dãy số được đóng khung, đó chính là mã máy (module) của đồng hồ. Con số này phải giống với số Module in trên sách hướng dẫn, số trong khung chữ nhật có trên thẻ giá. Và cuối cũng hãy kiểm tra thật kỹ trước khi chọn mua một chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất nhé. Đây là những cách kiểm tra đồng hồ thật – giả một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo