Tư vấn về chọn mua đồng hồ thể thao, sang trọng dành riêng cho mọi quý ông (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 23/03/2021

Đồng hồ Chronograph đua

Chronograph đua là dòng đồng hồ thể thao phổ biến khác và dòng máy được trang bị tính năng chronograph giúp bạn đo được thời gian đã trôi qua.

Đồng hồ đua với một bộ đôi, bộ ba mặt số phụ ở mặt số và cặp nút bấm mặt bên của vỏ để có thể dễ dàng vận hành đồng hồ chronograph. Ngoài ra thì nhiều phiên bản khác cũng bao gồm thang đo tachymeter ở mặt số hoặc phần vành bezel giúp người dùng đo được tốc độ hoặc khoảng cách trung bình.

  • ROLEX DAYTONA

Có lẽ dòng chronograph nổi tiếng nhất thế giới là dòng Rolex Daytona. Sản phẩm được ra mắt lần đầu năm 1963 với lấy tên từ trường đua nổi tiếng ở Florida, Rolex Daytona này đã trở thành mẫu đồng hồ được them khát nhất.

Tương tự như các mẫu đồng hồ chronograph, đồng hồ Rolex Daytona với bộ ba thang đo ở mặt số, phần vành bezel tachymeter bên ngoài và phần hai nút bấm từ vỏ ở hai bên của núm vặn.

  • OMEGA SPEEDMASTER

Dòng đồng hồ chronograph đua nổi tiếng khác là dòng Omega Speedmaster. Với mối liên kết khăng khít giữa Omega và việc khám phá nguồn không gian, nhiều người nghĩ rằng sản phẩm này dành cho phi hành gia. Nhưng điều này không phải bởi nó cũng dành cho những ai yêu thích đua ô tô nên mới có tên là Speedmaster.

Tương tự như các dòng đồng hồ chronograph đua khác thì Omega Speedmaster với bộ thang đo ở mặt số, nút bấm ở vỏ và vành bezel bên ngoài với thang đo tachymeter.

XEM THÊM: Nhẫn vàng đồng hồ Patek philippe

Đồng hồ Regatta

Khác với dòng chronograph đua truyền thống xem thời gian đã trôi và đếm ngược thì chức năng chính của dòng đồng hồ đua thuyền là giúp cho thủy thủ theo dõi được thời gian đếm ngược khi bắt đầu cuộc đua.

  • ROLEX YACHT-MASTER II

Có lẽ dòng đồng hồ đua thuyền nổi tiếng bậc nhất là Rolex Yacht – Master II thiết kế  dành riêng cho cuộc đua thuyền và có đồng hồ đếm ngược để lập trình với các chức năng lùi, tiến về phía trước.

Có thể thấy tùy chỉnh trong khoảng 1 – 10 phút và đồng bộ hóa với dòng đồng hồ đua chính thức qua một lần nhấn nút bấm. Rồi sau đó Yacht – Master II nhanh chóng trở thành cỗ máy thời gian đua thuyền cơ học tiên tiến nhất thị trường.

  • OMEGA SEAMASTER DIVER 300M REGATTA

Có lẽ dòng đồng hồ đua thuyền phổ biến nhất là dòng Seamaster Diver Regatta Chronograph. Dòng phiên bản này gồm bộ máy chronograph truyền thống đếm ngược, mặc dù phần mặt số gồm các vòng đếm ngược đặc biệt ở thang đo phút giúp người dùng sử dụng để đếm ngược khi bắt đầu cuộc đua.

Ngoài ra thì đống hồ cũng giống với mẫu Omega Seamaster Diver 300M Chronograph tiêu chuẩn với phần vành bezel xoay và van thoát khí heli.

Đồng hồ Phi công

Việc đồng hô phi công giống “đồng hồ công cụ” hơn là “dòng đồng hồ thể thao” không phải là vấn đề được tranh luận. Nhưng nhìn chung thì đồng hồ đều thống nhất với phần mặt số lớn, dễ đọc, múi giờ phụ và phần khung bezel quy tắc trượt được bổ sung vào các tiện ích.

  • ROLEX GMT-MASTER

Dòng đồng hồ phi công Rolex là dòng GMT – Master ra mắt năm 1955 và có thêm kim 24 giờ ở phần mặt số và vành bezel xoay 24 giờ. Hai tính năng này giúp Rolex GMT – Master hiển thị được đồng thời hai múi giờ khác nhau.

Ngoài ra, hai kim giờ khác cũng được điều chỉnh độc lập trong năm 1980 với việc ra đời của GMT – Master II, giải phóng phần vành bezel xoay 24 giờ đặc trưng của bộ sưu tập.

XEM THÊM: Rolex Date Just 6 số mặt xà cừ fullbox

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi tới khách hàng, vậy còn chần chừ gì nữa hãy nhanh chân đến với KỲ LÂN LUXURY để chiêm ngưỡng tận mắt các sản phẩm đình đám thể thao có mặt tại cửa hàng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo