Tư vấn trước khi quyết định chọn mua dòng đồng hồ Omega Constellation

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 21/03/2021

Omega Constellation – một trong các dòng đồng hồ lâu đời, với sự gói gọn hoàn hảo của những cống hiến từ nhà sản xuất Omega với các thiết kế vô cùng chính xác, vượt thời gian. Hiện nay, bộ sưu tập Constellation là đại diện cho một trong các dòng sản phẩm không thể thiếu của Omega và các dòng đồng hồ dành riêng cho cả nam và nữ, kích thước, chất liệu cũng như cấu hình.

Bài viết dưới đay sẽ giúp bạn phác thảo được lịch sử phát triển của Omega Constellation. Hiểu được lịch sử này là phần quan trọng của sự đánh giá cao các mẫu hiện tại cũng như tìm kiếm một dòng sản phẩm phù hợp cho mình.

Các tính năng chính của Omega Constellation:

  • Đồng hồ Chronometer tự động sản xuất hàng loạt của Omega được chứng nhận COSC
  • Một trong các bộ sưu tập của Omega ra mắt năm 1952
  • Biểu tượng về sự chính xác của chronometry và dòng thời gian
  • Nổi tiếng với kiểu mặt số tròn cổ điển và phần vành có móng vuốt
  • Các chất liệu, mẫu mã và kích thước đa dạng
  • Bộ sưu tập gồm 500 mẫu khác nhau

Lịch sử đồng hồ Omega Constellation

Để hiểu rõ về Omega Constellation, giá trị của nó thì bạn phải hiểu được lịch sử của nó. Nó được phát hành lần đầu năm 1952, Constellation là dòng đồng hồ đeo tay chronometer sản xuất hàng loạt của thương hiệu. Sản phẩm ra đời hàng trăm năm nổi tiếng từ năm 1948 (máy đo thời gian tự động của thương hiệu), Constellation là sự nỗ lực không ngừng của Omega qua việc tiếp cận với thị trường và độ chính xác, nhanh chóng trở thành dòng máy hàng đầu của thương hiệu.

Một khoảng thời gian ngắn thì dòng đồng hồ này được đặt tên là chòm sao Globemaster. Nhưng Omega đã nhanh chóng loại bỏ tên này bởi lý do vì bản quyền với Douglas Aircraft, hãng đã chế tạo ra các sản phẩm máy bay vận tải khổng lồ cùng tên trong thời gian đó. Với ý nghĩa đó thì tên Globemaster chỉ xuất hiện tầm 50 năm sau năm 2015.

XEM THÊM: Hublot Big Bang INTEGRAL KING GOLD

1950S - 1960S

Phần lớn các dòng Omega Constellation ra mắt những năm 1950 và 1960 đều sở hữu ngôn ngữ thiết kế, mặt số mang tính biểu tượng, mốc giờ hình kim cương và phần núm vặn 10 mặt. Nhưng vào giữa năm 1960, mẫu “Connie” đã bắt đầu biến đổi.

Phần núm vặn thiết kế tròn, vành khía mới, mặt số phẳng thay cho mặt số tròn và đồng thời bộ sưu tập này cũng được giới thiệu với những tính năng mới như phần vạch chỉ giờ bằng vàng và mã não, vỏ C – Shape.

Tới năm 1969 thì Omega đã sản xuất ra Constellation với phần dây đeo tích hợp làm nó trở thành một trong các dòng máy đầu tiên trên thế giới trang bị dòng dây đeo này. Omega được sản xuất dành cho cả nam và nữ.

1970S

“Những ngày vinh quang” của Constellation kết thúc khoảng những năm 1970. Đây là thời gian Omega ngừng sản xuất bộ máy chronometer và chuyển sang bộ máy quartz. Là thời điểm đầy biến động với thị trường đồng hồ Thụy Sỹ. Bộ máy quartz làm đồng hồ rẻ hơn, dễ dàng tiếp cận hơn và làm thương hiệu chế tác đồng hồ bị phá sản, dẫn tới sự hợp nhất của nhiều công ty.

Nhưng Omega đã nhanh chóng thay đổi với dòng Constellation, đi trước phần còn lại của thị trường đồng hồ Thụy Sỹ qua việc giới thiệu 3 dòng đồng hồ Constellation Quartz năm 1970. Suốt thập kỷ qua, Omega đã tiếp tục cuộc thập tử nhất sinh của mình qua việc tạo ra mẫu thiết kế nổi bật Constellation Marine Stardust.

1980S

Năm 1982, dòng sản phẩm hàng đầu của Omega đã được táo tạo với nguồn sinh khí mới vào bộ sưu tập Constellation. Năm đó, nhà thiết kế Carol Didisheim đã tạo ra các mẫu đồng hồ Omega Constellation Manhattan với đường vành riêng với bốn móng vuốt, dây đeo và bộ máy chronometer. Hiện nay, phần lớn các thiết kế đặc trưng của Constellation đều dự trên dòng Manhattan này.

1990S

Suốt năm 1990, thiết kế Omega Constellation dựa trên hình bóng của Manhattan nhưng được nâng cấp hơn qua việc sử dụng Sapphire hình vòm, khung bezel Manhattan mới.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

2000S

Những năm 2000, Omega tiếp tục tung ra các bộ máy của mình, giới thiệu dòng Double Eagle được trang bị bộ máy chứng nhận Chronometer kèm với bộ thoát Co – Axial.

Năm 2015, Omega hồi sinh với cái tên Globemaster với dòng Constellation Globemaster với chứng nhận Master Chronometer mới, nghiêm ngặt hơn. Điều này giúp sản phẩm tiến xa hơn so với chứng nhận COSC đảm bảo rằng đồng hồ có khả năng chống nước, từ trường tốt.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo