Triển lãm Cartier “Crystallization of Time” tại Seoul

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 30/05/2024

Từ nay đến ngày 30 tháng 6, Dongdaemun Design Plaza theo phong cách tương lai, được thiết kế bởi Zaha Hadid ở Seoul, sẽ tổ chức một bộ sưu tập đầy ấn tượng bởi các đồ vật của Cartier trong triển lãm mang tên “Cartier, Crystallization of Time”. Được dựa trên triển lãm đầu tiên diễn ra vào năm 2019 tại Tokyo, sự kiện này do Hiroshi Sugimoto và công ty kiến trúc Tomoyuki Sakakida's New Material Research Laboratory giám tuyển, cùng sự cộng tác từ viện nghiên cứu văn hóa truyền thống Hàn Quốc Onjium và Quỹ bảo tồn văn hóa Arumjigi.

 Triển lãm Cartier “Crystallization of Time” tại Seoul

Triển lãm tập trung vào các tác phẩm đương đại của Cartier từ những năm 1970 đến nay, nhưng Hiroshi Sugimoto và Tomoyuki Sakakida đã đưa những đồ vật quý giá của Cartier vào một bối cảnh rộng hơn và mang tính triết học. Cấu trúc của triển lãm thể hiện các tác phẩm của Cartier qua các bối cảnh như “Biến đổi vật liệu và màu sắc”, “Hình thức và thiết kế”, và “Sự tò mò phổ quát”. Dây chuyền và đồng hồ được trưng bày trên màn hình tùy chỉnh, chạm khắc từ gỗ hàng nghìn năm tuổi và trong các tủ trưng bày được bao quanh bởi những chồng đá đẽo, hình thành từ hàng triệu năm trước trong các ngọn núi lửa dưới nước.

https://kylanluxury.com/bo-suu-tap-nam-2023-cua-cartier

Triển lãm này không chỉ là một danh mục các đồ vật quý giá mà còn là một cuộc khám phá về phương pháp thiết kế và lịch sử của Cartier. Theo Pierre Rainero, giám đốc hình ảnh, phong cách và di sản của Cartier, câu chuyện của Cartier gắn bó sâu sắc với lịch sử của chính hãng: Chúng ta phải quay lại tầm nhìn của những năm 1980. Lúc đó, Cartier quyết định thành lập một bộ phận lưu trữ trung tâm và một bộ sưu tập nhằm bảo tồn và chia sẻ di sản phong phú của mình.

https://kylanluxury.com/bo-suu-tap-nam-2023-cua-cartier

Rainero nhấn mạnh rằng triết lý của Cartier là không có gì tốt hơn chính vật thể để làm chứng về di sản. Bộ sưu tập của Cartier bắt đầu với số lượng nhỏ nhưng đã đi trước xu hướng, và nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong các triển lãm văn hóa lớn. Triển lãm “Cartier, Crystallization of Time” là chương mới nhất trong lịch sử triển lãm này, khám phá tầm nhìn của Louis Cartier về thời gian và sự sáng tạo.

https://kylanluxury.com/bo-suu-tap-nam-2023-cua-cartier

Hiroshi Sugimoto đã mang lại cái nhìn sâu sắc bằng cách đặt các đồ vật quen thuộc của Cartier vào một bối cảnh rộng hơn và triết học hơn, giúp người xem thấy rằng thời gian là liên tục và những sáng tạo của Cartier có giá trị vượt thời gian.

Rainero hy vọng rằng những người tham quan triển lãm sẽ trải nghiệm niềm vui thuần túy và hiểu rõ hơn về lý do tại sao Cartier lại có nhiều nguồn cảm hứng và cách thể hiện sáng tạo đến vậy.

Tham khảo: Bộ sưu tập năm 2023 của Cartier

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo