TIPS dành riêng cho những người muốn mua đồng hồ Audemars Piguet

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 12/03/2021

Bất kể ai trong chúng ta bàn về dòng đồng hồ hạng sang thì luôn có một số thương hiệu nhanh chóng nhảy ra khỏi đầu như Rolex, Patek Philippe, Omega, Longines… Vậy còn thương hiệu Audemars Piguet ở đâu trong danh sách đó?

Thương hiệu Audemars cùng Patek Philippe và Vacheron Constantin được gọi là”bộ ba quyền lực’” danh giá nhất trong ngành chế tác đồng hồ đỉnh cao của Haute Horlogerie. Audemars Piguet tạo ra các bộ máy cơ khí đầy phức tạp và người sưu tầm đồng hồ vô cùng ấn tượng với bộ sưu tập của hãng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn về thương hiệu Audemars Piguet và các dòng đồng hồ tuyệt vời của hãng nhé!

Đôi nét về thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet  

Sản phẩm thành lập năm 1875 với trụ sở đặt tại Le Brasus của Thụy Sỹ. Được xem là một trong những doanh nghiệp độc lập bởi một gia đình sở hữu. Thương hiệu tạo ra các bộ máy điểm chuông cho đồng hồ đeo tay năm 1892 và tạo ra đồng hồ Skeleton năm 1934.

Đồng hồ nổi tiếng nhất của hãng là Royal Oak. Sau một thời gian thì Audemars đã góp mặt trở thành thành viên của
Holy Trinity” của ngành chế tạo đồng hồ.

Audemars Piguet - Một biểu tượng trong những biểu tượng

Audemars Piguet chào đón khách hàng với mẫu Royal Oak đầy biểu tượng. Là sản phẩm cổ điển đáng nhớ nhất cới ý nghĩa của một dòng máy thể thao làm từ thép không gỉ. Patek Philippe Nautilus là đối thủ của nó cùng ra đời thiết kế bởi nghệ nhân Gérald Genta.

Nhiều người nói rằng Nautilys là sự hoàn hảo của tinh chế nhưng nhiều người cũng tin rằng Genta không thể nào vượt được giới hạn của mình khi đã khai sinh ra dòng Royal Oak trên thế giới mang tới một thể loại đồng hồ hạng sang trên thị trường.

Nếu tìm hiểu về Audemar Piguet thì không thể quên dòng Royal Oak. Đây được xem là biểu tượng bền nhất của thương hiệu – người gác cổng vào thế giới đầy diệu kỳ của phù thủy chế tác. Bên cạnh bộ sưu tập Royal Oak thì Audemars Piguet còn sở hữu bộ sưu tập đồng hồ nữ, đồng hồ mang phong cách cổ điển, dòng máy Code 11:59… Sự đa dạng của bộ sưu tập gây ra sự ngạc nhiên cho những người mới dùng.

Được thành lập từ năm 1875 bởi Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet, thương hiệu đã tạo dựng được tên tuổi danh tiếng của mình ở cuối thế kỷ 19 qua việc tạo ra những bộ máy từng đoạt giải thưởng. Tuy nhiên, với những khởi đầu đầy màu hồng này sẽ sớm bị lãng quên bởi “sự hoảng loạn năm 1907” đã chứng kiến thị trường chứng khoán giảm tới gần 50% chỉ trong 3 tuần. Nó đã làm tổn thương nặng nề tới hoạt động của AP ở Mỹ.

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy 1970 automatic

Say đó thì Jules Louis Audemars qua đời, và Piguet qua đời trong năm 1919. Năm 1920, hậu duệ của các nhà sáng lập này đã vô cùng vất vả để vật lộn lại thương hiệu ở mức ban đầu. Thương hiệu đã chiến đấu để tồn tại trước khi sự sụp độ của Phố Wall ở năm 1929.

Số lượng sản xuất lại một lần nữa giảm tới mức tối đa trong năm 1930, trước khi thì thương hiệu đã cố gắng tạo ra sản phẩm ở cuối thập kỷ đó. Mặc dù doanh số bán hàng kém hơn nhưng Audemars Piguet đã tạo ra các sản phẩm đầy ấn tượng gồm cơ chế giờ nhảy phức tạp, bộ điểm chuông.

AP đa dạng hóa lợi ích sản xuất hơn trong thế chiến II. Ngoài ra thì khoản vay 15.000 CHF đã giúp thương hiệu vượt qua được giai đoạn khó khăn. Nhưng những năm 1950 lại chứng kiến sự trỗi dậy của toàn cầu dưới sự quản ly của Georges Golay – doanh nhân thành đạt. Chính thời gian này thì nhà sản xuất Le Brassus đã mở rộng và thương hiệu vẫn lựa chọn địa điểm này là trụ sở chính cho tới hiện nay.

Nên mua mẫu Audemars Piguet nào đầu tiên?

Khi xem xét về bộ sưu tập AP thì thật khó có thể bỏ qua mẫu Royal Oak – mẫu đồng hồ đầu tiên để có thể bắt đầu. AP đã vô cùng nỗ lực để đa dạng hóa các mẫu mã đồng hồ để có thêm các tùy chọn riêng phù hợp với nhiều sở thích khác nhau.

Các mẫu đồng hồ chỉ thời gian, ngày tháng nguyên chất được làm từ thép không gỉ. Bộ vỏ không được trang trí kim cương hoặc kim loại quý là một sư lựa chọn vô cùng khéo léo và tinh tế.

Cho nên, việc lùng sục thị trường đã giúp sản phẩm sở hữu được một số lượng lớn sản phẩm đa năng hơn. Nhiều mẫu đồng hồ hấp dẫn đã có sẵn trên thị trường. Bên cạnh đó, cũng có nhiều sự lựa chọn đa dạng dành riêng cho người mới sưu tập sản phẩm. Hãy cùng xem một số mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất của AP nhé!

XEM THÊM: Nhẫn vàng đồng hồ Patek philippe

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo