Tìm hiểu về đồng hồ Đá quý: Đẳng cấp mang tên Rolex

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 31/03/2021

Dù lộng lẫy hay đắt đỏ nhưng các dòng đồng hồ Rolex từ đá quý cũng không phải là gu của mọi người. Nhưng có điều chúng ta không thể phủ nhận là đồng hồ này vô cùng chất lượng. Tương tự như các linh kiện đồng hồ khác trong quá trình sản xuất đồng hồ thì Rolex luôn duy trì công đoạn kiểm soát chặt chẽ với từng viên đá, ngọc quý mà hãng sử dụng. Hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Rolex nạm đá quý lên đồng hồ

Rolex là công ty – nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất Thụy Sỹ với 7.000 nhân viên làm ở 4 cơ sở riêng. Riêng việc xử lý, chế tác từ đá quý của Rolex được làm ở xưởng sản xuất ở Chene- Bourg. Đây là nơi mà mặt số, vành bezel được tạo ra.

Bộ phận đá quý của Rolex được lựa chọn các viên đá quý chất lượng nhất gồm kim cương, hồng ngọc, sapphire và ngọc lục bảo. Từng viên đá được kiểm tra kỹ càng bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm và chắt lọc nghiêm ngặt bởi máy móc vô cùng tân tiến.

Một số yêu cầu Rolex đưa ra về các viên kim cương hãng lựa chọn là:

  • Màu kim cương nằm giữa D & G
  • Không chứa tạp chất quan sát được ở độ phóng đại cỡ 10x

Sau khi đã hoàn thành quá trình lựa chọn đá quý thì sẽ tới tiến hành nạm đá quý vào kim cương. Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ tuyệt đối.

XEM THÊM: Hublot Big Bang MP-11 Magic Gold

Đồng hồ Rolex được tùy chỉnh với việc thêm vào kim cương

Việc thêm kim cương vào đồng hồ không quá hiếm. Chúng gọi là công đoạn “độ” đồng hồ và không chỉ xuất hiện ở dòng Rolex. TÙy vào nhu cầu khách hàng, người thợ sẽ thêm kim cương cho mọi đồng hồ. Tuy nhiên, khi tiến hành độ đồng hồ bằng kim cương hoặc đá quý có thể làm đồng hồ bị mất giá mặc dù chi phí nạm khá cao.

Và bởi đồng hồ đã thay đổi, Rolex sẽ không còn giữ chính sách bảo hành cho dòng đồng hồ “độ”. Hơn nữa, nhà sưu tập thường ưa chuộng đồng hồ với linh kiện chính hãng ban đầu nên họ sẽ không lựa chọn việc nạm thêm cho đồng hồ của mình.

Đồng hồ Rolex nào có đính đá quý?

Thường xuyên nạm đá quý là dòng đồng hồ thuộc phân khúc classic của Rolex như là Datejust, Day – Date và dòng Pearlmaster. Thực tế, theo quan sát thì mọi đồng hồ Pearlmaster đính kim cương đều là bộ sưu tập sang trọng của Rolex. Như cỗ máy Rolex Pearlmaster 2980315 với phần kim cương lấp lánh ở vành bezel tới mặt số.

Các mẫu đồng hồ thể thao Rolex cũng xuất hiện với đá quý. Dòng máy đắt nhất là Rolex GMT – Master II nạm kín kim cương. Rolex sản xuất dòng đồng hồ Daytona, Submariner, GMT – Master II và dòng Yacht – Master thêm kim cương, đá quý hấp dẫn. Bộ sưu tập Daytona dành cho các phiên bản sản xuất đại trà sử dụng phần cọc chỉ giờ kim cương.

Đồng hồ Rolex thường xuyên đính kim cương là mẫu thiên về trang phục như Datejust, Day – Date và Pearlmaster. Thực tế, các dòng Rolex Pearlmaster đều được làm từ kim cương và là bộ sưu tập hướng tới đồ trang sức cao cấp của Rolex.

Không được công bố một cách public, rộng rãi, một số dòng Rolex thể thao sản xuất đi kèm với đá quý. Các mẫu đồng hồ này khá hiếm bởi Rolex sản xuất với số lượng không công khai ở website. Họ chỉ cung cấp thông tin với các dealer cốn cán dành cho khách vip.

XEM THÊM: Patek Philippe Grand Complications 5270J-001

Mẫu đồng hồ hiếm có là GMT – Master II 126755SARU từ vàng Everose trang trí thêm kim cương, ruby và sapphire xanh. Từng mẫu được đeo bởi Trevor Noah. Trước đó, Rolex sản xuất đồng hồ Air – King 34mm với phần vành bezel mỏng, mặt số dùng kim cương nhưng thời gian hiện nay thì nếu bạn thích Rolex có đá quý thì bạn có thể dạo qua các bộ sưu tập như Datejust, Lady – Datejust, Pearlmaster, Daytona…

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo