Tìm hiểu về 4 bằng sáng chế thay đổi bộ mặt của ngành chế tác đồng hồ như thế nào? (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 26/05/2021

TOURBILLON

Đây là bằng sáng chế nổi tiếng trong tất cả các dòng đồng hồ đeo tay. Không giống với trường hợp vỏ Oyster, Tourbillon là kết quả của người đàn ông làm việc tách biệt với người khác để tìm ra giải pháp cho vấn đề chưa giải quyết bấy lâu nay. Trong khi các bằng sáng chế cho tourbillon được trao cho Abraham – Louis Breguet trong ngày 26/6/1801, ông thực sự phát minh được sản phẩm biến chứng 6 năm trước vào năm 1795.

Sự phức tạp của bộ thoát quay cuồng rõ ràng là do Breguet mất tới 4 năm để sản xuất đồng hồ có chứa tourbillon. Sau đó, mất tới 9 thập kỷ nữa để thiết kế tương tự được hình thành khi nhà sản xuất đồng hồ Đan Mạch Bahne Bonniksen phát minh năm 182. Bởi nó dễ chế tác hơn tourbillon, chiếc Karrusel đem tới độ chính xác cao hơn so với số lượng lớn các nhà sản xuất đồng hồ và khách hàng mặc dù nó thiếu đi sự khéo léo về kỹ thuật so với phát minh của Breguet.

Có khả năng bù lại tác động của phần trọng lực lên lò xo cân bằng, tourbillon giải quyết được vấn đề lớn mà các dòng đồng hồ bỏ túi đang đối mặt, khi chúng dành phần lớn cuộc đời để ngồi thẳng trong túi hoặc ở trên giá đỡ. Lực kéo liên tục của trọng lực theo hướng thường làm cong lò xo cân bằng mỏng làm ảnh hưởng tới tốc độ của nó và mức độ của đồng hồ giữ thời gian.

XEM THÊM: Rolex Cellini Dual Time

Nó được hình thành khi Breguet trở lại Paris, sau khi anh ta đã sống lưu vong ở Thụy Sỹ để thoát khởi Vương triều khủng bố đã bị tàn phá ở thủ đô nước Pháp. Rõ ràng là khoảng thời gian đầy biến động trong cuộc đời người thợ đồng hồ khiến việc anh ta có thể hình thành thiết kế như thế càng thêm ấn tượng hơn.

Hiện nay, tourbillon đã có nhiều dạng hơn, được cải tiến vượt xa mọi thứ mà thương hiệu có thể hình dung. Bay, đôi, góc và con quay hồi chuyển là tất cả những tiền tố bây giờ được gắn với từ tiếng Pháp.

ĐỒNG HỒ TỰ CUỘN DÂY

Nhiều người đã quá quen thuộc với câu chuyện Rolex chia sẻ về sự ra đời của đồng hồ vạn niên, đồng hồ tự động đầu tiên chạy bằng chuyển động của cổ tay. Tuy nhiên, lịch sử của ngày đồng hồ tự cuốn dây đem tới cho chúng ta về câu chuyện thế kỷ 18.

Có vài thời điểm xác định mà ta có thể thấy các cột mốc thực sự trong sự phát triển mà chúng ta gọi là chuyển động tự động. Bước ngoặt lớn theo hướng này từ nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ Abraham-Louis Perrelet. Trong năm 1777, ông phát minh ra đồng hồ có roto có thể xoay lên và xuống, theo báo cáo, Abraham – Louis Breguet bắt đầu xem xét ván đề nhưng không đạt được bước tiến. Breguet bắt gặp tác phẩm của Perrelet để bắt đầu với ý tưởng này trong năm 1779, sau đó ông tiếp tục tinh chỉnh tới năm 1810.

XEM THÊM: Longines Conquest Diamond L2.785.5

Trong thời kỳ này, có 4 dòng chuyển động tự động được sản xuất cho đồng hồ bỏ túi là có trọng lượng đã nói trên, được minh họa qua bằng sáng chế của nhà sản xuất đồng hồ người Anh Louis Recordon. Thứ hai là trọng lượng trung tâm khác với những gì ta biết bởi trọng lượng bị ngăn chặn bởi cây cầu và vì vậy chỉ xoay khoảng 180 độ. Tiếp đó là trọng lượng roto, cách tiếp cận hiếm gặp vào thời điểm đó, rất giống với những gì bạn thấy trong đồng hồ tự động hiện đại. Và cuối cùng là trọng lượng chuyển động liên quan tới toàn bộ chuyển động xoay ở bên trong của vỏ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo