Tìm hiểu về 4 bằng sáng chế thay đổi bộ mặt của ngành chế tác đồng hồ như thế nào?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 26/05/2021

Có một sự thật khó có thể chối bỏ rằng, những sáng chế mới sở hữu một vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất đồng hồ. Việc cấp bằng sáng chế không chỉ đơn thuần là cách bảo vệ các phát minh mà còn là dấu ấn ghi lại những ánh hào quang được tạo ra bởi từ những sáng tạo đó.

Để hiểu rõ hơn về những sự thay đổi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY để điểm qua 4 bằng sáng chế quan trọng nhất để thay đổi bộ mặt của ngành chế tác đồng hồ đương đại nhé!

VỎ OYSTER

Hiện nay, khả năng chống nước ở đồng hồ khá phổ biến. Nó phổ biến tới mức mà không ai nghĩ tới tính năng của đồng hồ hay thậm chí chả người ta còn cho rằng hầu hết đồng hồ hiện đại đều có thể chịu được một lượng áp suất nhất định, bất kể dù chức năng dự định hay sự phức tạp tích hợp nào đi nữa.

Trong khi ngài Hans Wilsdorf và nhóm bạn của ông ở Rolex đã ghi nhận là những người phát minh ra bộ vỏ đồng hồ “Chống thấm nước” đầu tiên – mặc dù thuật ngữ này được ựa chuộng nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt được toàn bộ câu chuyện này. Thực tế cho hay, tính năng kháng nước của Rolex được phát hành trong năm 1926 và vỏ Oyster chỉ là sự thực hiện được ý tưởng thành công về mặt thương mại dựa trên các bằng sáng chế trước đó.

XEM THÊM: Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava 5119J-001

Vấn đề kháng nước duy nhất được tiếp cận ở đồng hồ đeo tay xuất hiện những năm đầu thế kỷ 20. Trước đó, đồng hồ bỏ túi chưa được nghĩ tới các yếu tố như kháng nước bởi chúng được cất trong túi hoặc hộp gỗ. Chính những người lính trong thế chiến thứ nhất là người đầu tiên bắt đầu đeo đồng hồ ở cổ tay – chứng minh được tính kháng nước là cần thiết và hữu ích, đồng thời cũng quan niệm rộng rãi cho rằng đồng hồ đeo tay thì chat lượng không tốt.

Trước đó, đã có nhiều loại đồng hồ bỏ túi chống nước khác như mẫu Alcide Frox & Fils Impermeable bắt đầu sản xuất năm 1883. Điều này được nhờ vào sự phát triển của Dennision và Ezra Fitch với hai bằng sáng chế trong cuối thế kỷ 19.

Có thể thấy, thành công của vỏ Oyster là sự kết hợp của các bằng sáng chế để dẫn tới vỏ Oyster. Mặt khác cũng có thể thấy rằng, sự thành công về tiếp thị cũng như sáng tạo mới của đồng hồ Oyster của Rolex tạo nên cơn sốt của ngành đồng hồ. Và hiện nay, càng nhiều thương hiệu đang cố gắng tạo ra các dòng đồng hồ kháng nước với độ sâu lớn.

XEM THÊM: Rolex Sky-Dweller 326934

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo