Tìm hiểu đồng hồ Franck Muller lên kim – Nên hay không nên?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 03/02/2021

Kim cương – tạo vật đặc biệt của tự nhiên ban tặng. Mặc cùng với cấu tạo từ Carbon như than đá nhưng kim cương lại sở hữu độ cứng vượt trội, trong suốt và quý giá. Cho nên chất liệu này thường được sử dụng trong các đồ trang sức và đồng hồ.

Đồng hồ được đính kim cương trở nên vô cùng lấp lánh, nổi bật. Tất nhiên với quan điểm của nhiều người thì vẻ đẹp lấp lánh của kim cương vô cùng phù hợp với phái nữ, không thích hợp với phái nam. Chúng ta sẽ không bàn về vấn đề này trong bài viết hôm nay mà KỲ LÂN LUXURY muốn bàn về vấn đề đồng hồ Franck Muller này được đính kín kim cương trong thời gian gần đây. Hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Đi sâu vào vấn đề này thì có thể thấy các dòng đồng hồ Franck Muller đính kim cương thường có hai loại là kim zin và lên kim. Đây là cách gọi dân dã mà nhiều người gọi khi nói về các mẫu đồng hồ đính kim cương được thực hiện chính hãng và kim cương được thực hiện bởi một bên thứ ba. Mỗi cách đều sở hữu ưu, nhược điểm riêng và bạn sẽ chọn cách nào và nên chọn cách nào?

Cách đính kim cương lên đồng hồ

Cách thương hiệu Franck Muller được chế tác với bộ vỏ Cintree Curvex và đính kim cương. Đính kim cương của đồng hồ yêu cầu thợ phải khoan trực tiếp trên bề mặt để tạo ra các lỗ nhỏ và được đính kim cương ở trên đó. Kim cương không được đính cố định bằng keo hoặc chất kết dính mà đính chặt trên viền bằng kim loại.

Với vành bezel thì việc này không quá khó khăn và cũng không ảnh hưởng nhiều tới cấu trúc của vỏ đồng hồ. Tuy nhiên thì việc đính kim cương trực tiếp lên phần vỏ đồng hồ cũng lại là vấn đề hoàn toàn khác. Bạn phải khoan trực tiếp lên phần bộ vỏ và nếu thực hiện không đúng thao tác thì bộ vỏ đồng hồ có thể bị khoan thủng và ảnh hưởng tới khả năng chống nước của đồng hồ.

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex Day Date vàng khối

Khi thương hiệu quyết định chế tác ra mẫu đồng hồ với phần vỏ đính kim cương thì phải tạo ra một bản vẽ 3D trên máy tính để xác định được tỉ lệ chính xác 100%. Sau đó mới tính toán vị trí, kích thước của từng viên đá để đảm bảo khả năng chống nước hoặc kết cấu thân vỏ được bảo đảm.

Tất nhiên thì với đơn vị bên ngoài thì chúng ta sẽ không có công đoạn này. Người thợ đơn thuần sẽ đo đạc và thực hiện khoan lỗ, đính kim cương lên đồng hồ.

Loại kim cương nào được sử dụng phổ biến nhất

Trước kia thì người ta sử udngj kim cương Brilliant Cut để trang trí cho đồng hồ. Ưu điểm của phương pháp cắt này là kim cương sẽ có nhiều mặt cắt, khả năng phản chiếu ánh sáng lấp lánh và nổi bật. Ngoài ra bởi do nhiều mặt cắt nên viên kim cương thô sẽ không cần quá hoàn hảo, có thể tự ý điều chỉnh để phù hợp nhất.

Hiện nay thì người ta lại thích sử dụng các dạng kim cương ống Baguette. Cách cắt này không có độ lấp lánh như kim cương Brilliant Cut cho nên mang tới sự nhã nhặn và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên thì kim cương Baguette lại ít mặt cắt hơn nên yêu cầu viên kim cương thô phải có độ hoàn hảo tuyệt đối cao hơn. Nếu so sánh về cùng trọng lượng thì kim cương Baguette có giá trị cao hơn.

Với kiểu dáng vuông vức thì kim cương Baguette khó phù hợp với mọi vị trí của bộ vỏ đồng hồ. Bởi bộ vỏ đồng hồ có nhiều đường cong, kích thước liên tục thay đổi. Cho nên các dòng đồng hồ được nạm kim cương Baguette sẽ có giá đắt hơn.

XEM THÊM: Đồng hồ Chronoswiss vàng khối

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo