Tìm hiểu 3 siêu phẩm đồng hồ đỉnh cao mới của thương hiệu Vacheron Constantin

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 26/05/2021

Chủ đề của đồng hồ xuất hiện trong năm 2021 của Vacheron Constantin là Le Temps Celeste, nghĩa là Thời gian của Thiên thể, và ba sản phẩm độc đáo mới ra mắt thời gian gần đây ở Watches & Wonders 2021 là những đại diện vô cùng xuất sắc, phô diễn được kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao. Hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá top 3 dòng đồng hồ Vacheron Constantin qua bài viết dưới đây nhé!

Những tên tuổi lớn nhất thời điểm hiện nay trong ngành sản xuất đồng hồ được giành vị trí của mình trên tấm bản đồ thế giới qua việc tạo ra các dòng đồng hồ độc đáo. Một trong số những thương hiệu thành công đó chính là Vacheron Constantin, từng năm hãng đều phát hành ra các mẫu đồng hồ từ phiên bản đơn giản tới phức tạp, từ thể thao tới thanh lịch và làm thủ công tỉ mỉ. Không ngừng sáng tạo và khiến giới sưu tập, bộ phận Les Cabinotiers của Vacheron Constantin tạo nên các dòng đồng hồ có một trong hai, không chỉ nhắc nhở khách hàng về khả năng chế tác của Vacheron Constantin mà còn là nguồn cảm hứng bất tận cho tương lai.

ARMILLARY TOURBILLON PERPETUAL CALENDAR – PLANETARIA

Hỗn Thiên Nghi là công cụ thiên văn, mô phỏng Thiên cầu – hình cầu lớn bao quanh Trái Đất chứa những vì sao. Công cụ này được giới thiên văn sử dụng để chứng minh chuyển động của thiên thể và công cụ cổ đại này đã mang tới nguồn cảm hứng cho việc hình thành đồng hồ Armillary Tourbillon Perpetual Calendar – Planetaria.

Phần mặt số đồng hồ trông có vẻ khá lộn xộn nhưng mọi thông tin đều được sắp xếp kỹ chính xác trong phần mặt số phụ ở vị trí 3 giờ.

Hai quả cầu (mỗi quả nặng 0.12gram) nằm ở vị trí trên cùng với dưới cùng của mặt số, đại diện cho bán cầu Bắc và Nam. Điều thú vị là những quả cầu này đều quay theo hướng ngược nhau dọc theo thang đo 24 giờ bao quanh từng quả cầu. Nửa tinh thể sapphire nằm ở phía 2 quả cầu hoạt độn như chỉ báo ngày/ đêm.

XEM THÊM: Rolex Sky-Dweller 326934

Hình cầu phía Bắc là nơi hiển thị tính năng thứ retrograde trong tuần, trong khi quả cầu phía nam dành riêng cho tháng retrograde. Ở vòng cung ngoài bên phải của mặt số là ngày retrograde và ô cửa sổ nhỏ ở vị trí 4 giờ cho tới năm nhuận.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là cơ chế tourbillon hai trục và lò xo cân bằng hình cầu ở vị trí 9 giờ. Hai chi tiết từng xuát hiện ở trên chiếc Reference 57260 trong năm 2015 và được mệnh danh là dòng đồng hồ bỏ túi phức tạp bậc nhất trên thế giới.

Bộ máy Calibre 1991 cung cấp nguồn năng lượng cho đồng hồ trong bộ vỏ vàng hồng 46mm x 20.2mm. Bộ máy mất tới 4 năm để chế tạo và tạo thành từ 745 thành phần chi tiết máy. Bộ máy chứng nhận Hallmark of Geneva, là bộ máy lên dây bằng tay với kích cỡ 35mm x 11.2mm và khả năng dự trữ năng lượng tới 60 giờ.

XEM THÊM: Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava 5119J-001

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo