TAKE NOTE 10 quy tắc đeo đồng hồ dành riêng cho phái nam

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/03/2021

Trong thế giới của những con người sành điêu sở hữu các quy tắc riêng trong ăn mặc. Như quý ông đẳng cấp sẽ không nên đi giầy nâu hoặc thắt lưng đen, không đi tất trắng với giày da đen hoặc thắt nơ cổ hoặc để áo trong quần… Còn khi bàn về đồng hồ thì mọi người đều mờ nhạt về các quý tắc và không đeo đồng hồ với trang phục phù hợp. Cho nên, các quý ông hãy cùng tham khảo các quy tắc dưới đây để có thể lựa chọn cho mình sự kết hợp chỉn chu nhất trở thành quý ông hoàn hảo nhé!

1. Chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay

Bạn nên đeo đồng hồ ở cổ tay không thuận. Ví dụ nếu bạn thuận tay trái thì nên đeo đồng hồ tay phải. Việc đeo đồng hồ như vậy sẽ giúp bạn không bị va chạm mạnh khi làm việc cũng như hỏng đồng hồ, trầy xước đồng hồ của bạn.

Khi đeo đồng hồ thì nên đeo ở khớp xương cổ tay để dễ dàng cầm nắm khi hoạt động thể thao.

2. Không đeo đồng hồ lặn với đồ vest

Bạn nên đặt ra câu hỏi, James Bond đã mặc bộ vest đi kèm đồng hồ lặn. Bạn không nên bắt theo phong cách này, James Bond đeo đồng hồ bởi chàng cần đồng hồ cho nhiệm vụ của mình và cần nó với các chức năng lặn hơn mức bình thường. Các dòng đồng hồ lặn thường khá cồng kềnh, chúng không vừa với cổ tay áo sơ mi và áo vest.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

3. Quy tắc phối màu tối với tối và sáng với sáng

Nếu bạn ra ngoài ban ngày thì nên lựa chọn đồng hồ sáng hơn như trắng, kem trong các set tragn phục thể thao, công sở. Nhưng vào buổi tối thì bạn nên tập trung vào các dòng đồng hồ với mặt số tối như đen, nâu hoặc xám phù hợp với các trang phục lịch lãm và sang trọng vô cùng. Bởi nó sẽ mang đến sự sang trọng cho chủ nhân với ánh mắt đầy ngưỡng mộ.

4. Không lộ liễu xem giờ trong một cuộc hẹn

Mặc dù đeo nó ở trên tay là món phụ kiện tối thượng của đàn ông nhưng khi xem giờ hoặc nhìn nó lâu thì sẽ làm đối phương, khách hàng cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn đang trong buổi hẹn hò, buổi họp hoặc sự kiện xã hội thì không nên nhìn chằm chằm vào đồng hồ ở trên tay trước mặt người dùng. Nếu bạn nhìn chăm chú vào thì sẽ toát lên sự thô lỗ và không coi trọng cuộc hẹn với người đối diện.

5. Phối đồng hồ cùng trang phục phù hợp

Tương tự như việc bạn không ngồi trên bãi biển khi mặc vest, thì giống với việc bạn không nên đeo đồng hồ khi đi làm để chèo thuyền. Hãy thử kết hợp với dòng đồng hồ bạ nên đeo trong các hoạt động hàng ngày, nếu không chắc bạn sẽ làm gì thì hãy phối chúng cùng với quần áo bạn chọn, đồng hồ thể thao với trang phục thể thao, đồng hồ thanh lịch với trang phục công sở hoặc chỉ đơn thuần là trang phục đi biển.

Nếu bạn được mời tới bữa tiệc, buổi họp mặt trang trọng với các quy định nghiêm ngặt về trang phục thì đồng nghĩa với việc gu đồng hồ của bạn phải thay đổi. Trong lịch sử thì việc đeo đồng hồ ở các sự kiện “Black – tie” không thường được khuyến khích nhưng hiện nay các quy tắc đã được nới lỏng cho nên việc đeo đồng hồ sang trọng với phần mặt số, dây đeo đen được khuyến khích sử dụng.

XEM THÊM: Patek Philippe Nautilus 5711/1A-010

Thông thường thì đồng hồ bỏ túi là sự lựa chọn thay thế so với giới nhà giàu. Tương tự như các sự kiện riêng, quy tắc không đeo được thực hiện, chủ nhân có thể không cần quá chú tâm tới thời gian và bạn cũng không nhất thiết phải đeo đồng hồ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo