Sở hữu 150 triệu bạn nên mua đồng hồ Rolex hay Grand Seiko?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 05/02/2021

150 triệu thì bạn nên mua đồng hồ gì? Việc tìm mua một đồng hồ phù hợp trong giá này là yêu cầu KỲ LÂN LUXURY hay nhận được từ phía khách hàng. Khách hàng luôn phải tìm kiếm cho mình một sản phẩm đồng hồ chất lượng, phù hợp với ngân sách của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với khách hàng về phân khúc đồng hồ 150 triệu.

Với giá 150 triệu bạn có thể sở hữu nhiều mẫu đồng hồ từ các thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Thụy Sỹ. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi muốn nhắc tới dòng máy Nhật Bản và không ai khác chính là Seiko.

Grand Seiko – bộ sưu tập của thương hiệu Seiko nhưng rồi được tách ra thành thương hiệu độc lập. Các dòng máy Grand Seiko sở hữu độ hoàn thiện tuyệt đối với bộ máy chất lượng. Nhưng Rolex cũng là một cái tên không thể bỏ qua. Vậy bạn nên mua dòng máy nào hãy cùng dõi theo bài viết để có thêm tư vấn và lựa chọn cho khách hàng.

Ở thị trường Việt Nam thì Rolex và Seiko là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến. Nhưng nếu nhắc tới Seiko với giá hàng trăm triệu thì không mấy ai biết đến cả. Cho nên việc đeo một chiếc Rolex sẽ giúp bạn thêm sang hơn, được nhiều người ngưỡng mộ hơn. Các dòng đồng hồ hiện nay trở thành một món phụ kiện thời trang và được các thương hiệu nổi tiếng đặc biệt quan tâm. Đặc biệt là những người muốn sắm đồng hồ để có thể hỗ trợ việc gặp đối tác thì việc lựa chọn Rolex sẽ tốt hơn là Grand Seiko.

XEM THÊM: Đồng hồ Chronoswiss vàng khối

Giá tầm 150 triệu thì bạn có thể mua được những thiết kế Rolex Datejust 36 hoặc các mẫu thể thao như Explorer, Milgauss… Việc lựa chọn chiếc Datejust Demi là sự lựa chọn khả thi nhưng khó có thể tìm được dòng đồng hồ mới mà ít xước.

Với Grand Seiko thì giá tầm 150 triệu có nhiều lựa chọn từ Dress Watch tới các dòng máy thể thao. Tuy vẫn là loại vỏ thép như Rolex nhưng người dùng thường lựa chọn các thiết kế khác nhau. Ở yếu tố này thì Grand Seiko chiếm lợi thế tốt hơn so với dòng Rolex.

Về sự hoàn thiện của vỏ và mặt số thì nhiều người đánh giá Grand Seiko hơn là Rolex. Điều này không có nghĩa là Rolex có sự hoàn thiện kém, chỉ là Grand Seiko chăm chút tỉ mỉ hơn nhiều. Vẫn sở hữu dây đeo ba mối nối như kiểu dây Oyster của Rolex nhưng bộ máy của Grand Seiko được quan tâm hơn. Nó có hai đường viền ngoài của phần mắt dây đánh bóng tinh xảo mang tới độ tương phản với các phần chải xước. Rolex cũng sử dụng các phương pháp tương tự nhưng phần đánh bóng cho cả phần mắt dây chính của dây Oyster.

Khi nói về sự sáng tạo trong thiết kế phần mặt số thì hai thương hiệu khá ngang tài và ngang sức. Grand Seiko với kiểu hoàn thiện Linen cho phần mặt số kim loại như vải dệt, mặt số xoắn ốc với họa tiết nhỏ là chiếc logo thương hiệu. Và Rolex cũng không kém so với phần mặt số ngựa vằn và mặt số vi tính.

Bộ máy bên trong thì sao?

Rolex với bộ máy cơ khí chất lượng và chính xác. Họ không sản xuất các chức năng phức tạp như lịch vạn niên, điểm chuông báo giờ mà thay vào đó là khả năng đếm thời gian.

Các tính năng Chronograph hay lịch vạn niên đều là vô dụng, việc tồn tại của chúng không cần thiết. Nhưng chúng có độ hữu dụng thấp và việc tập trung vào các tính năng cơ bản là Rolex là hoàn toàn hơp lý.

Thương hiệu Nhật Bản tương tự như Rolex thì họ tập trung vào độ chính xác của đồng hồ. Grand Seiko với cơ chế Spring Drive với sai số chỉ +/-15 giây mỗi tháng. Về sự chính xác thì Grand Seiko và Rolex là các thương hiệu top đầu mà ít ai có thể cạnh tranh được.

Độ ổn định được định nghĩa là dòng đồng hồ đếm giờ trong trường hợp bị va đập hoặc nhẹ hơn là các chuyển động mạnh. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bộ máy Hi – Beat 36 000 vph chay chính xác hơn so với bộ máy 28 800 vph. Và để mang tới độ chính xác của bộ máy thì chúng ta cần những yếu tố khác, tần số dao động là một trong số đó.

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex Day Date vàng khối

Để so sánh, chuẩn Superlative Chronometer của Rolex yêu cầu bộ máy chỉ có sai số +/-2 giây mỗi ngày. Trong khi đó, bộ máy Hi-beat có sai số +5/-3 giây mỗi ngày. Tuy Grand Seiko có thua kém một chút so với Rolex, nhưng bạn nên nhớ rằng đây đều là những con số ấn tượng vượt cả chuẩn Chronometer của COSC.

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi tới khách hàng về việc nên mua đồng hồ Seiko hay đồng hồ Rolex. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo