Những cách xả pin cho điện thoại cổ đơn giản nhất

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 13/11/2020

Khi sử dụng những chiếc điện thoại cổ một khoảng thời gian dày, mọi người hay thường nói sạc và xả pin để pin lâu bị chay hơn và nó sẽ làm như thế nào. Trong bài viết này Kỳ Lân Luxury sẽ hướng dẫn đến các bạn cách sạc và xả pin chuẩn nhất cho những dòng máy cổ như Nokia 8800, Vertu, Mobiado,... Nếu như bạn là một người cẩn thận và kỹ tính trong việc sử dụng điện thoại di động thì đây là điều nên làm đầu tiên khi sử dụng. Xả pin điện thoại nó sẽ ngược lại với quá trình sạc, điều này chính là sử dụng máy cho đến khi máy cạn hoàn toàn pin và sập. Sau đó, sẽ sạc lại với cáp sạc và sạc điện thoại sạc đầy 100% pin. Tuy nhiên, quá trình xả như vầy là theo quy trình và thời gian rõ ràng chứ không phải muốn xả là xả nhé.

Những thời điểm mà bạn cần xả pin cho điện thoại cổ

Đối với những viên pin Lithium-ion việc sạc, xả là vô cùng cần thiết, sau khi sử dụng nếu như máy của bạn gặp những vấn đề hao pin, pin ảo, sạc thì báo đầy nhưng sử dụng trong thời gian ngắn lại hết,... hay thậm chí là đang sử dụng mà bị sập nguồn đột ngột. Thì đây là những tình trạng bạn nên cần phải xả pin ngay cho máy.

Việc sạc pin và xả pin này thì có thể là tầm 1 tháng các bạn có thể làm 1 lần hoặc 2 lần và nhớ chia đều ra nhé. Điều này sẽ giúp viên pin luôn được an toàn và hoàn hảo nhất khi sử dụng trong khoảng thời gian dày.

Những cách xả pin cho điện thoại cổ đơn giản nhất

Cách xả pin đúng chuẩn cho những máy sử dụng pin Lithium-ion.

Với những chiếc máy điện thoại cổ thì viên pin ít nhiều gì cũng đã chay trong quá trình sử dụng và khi chuẩn bị vào quá trình xả pin thì bạn cần phải để điện thoại cạn pin hoàn toàn. Sau đó bạn nên giữ máy ở trạng thái cạn pin vào khoảng 12 – 24 giờ, điều này sẽ giúp pin tự động khôi phục lại. Cuối cùng là cứ để máy ở chế độ tắt nguồn và cắm sạc chính hãng vào cho đến khi đầy 100%. Đặc biệt trong quá trình này bạn không nên sử dụng máy và hãy để ý khi đủ 100% pin thì nên lập tức ngắt sạc. Không nên ngâm sạc quá lâu ở 100%, vì điều này sẽ không tốt cho viên pin của máy.

Tuy những quy trình và cách làm này vô cùng đơn giản nhưng lại có rất ít người chịu làm và quan tâm đến. Và hậu quả là những viên pin đó rất mau chay và sớm hư hỏng, nếu đã chịu khó đầu tư cho mình một sản phẩm đắt tiền thì đây là những điều mà bạn nên quan tâm đến nhé. Đặc biệt là những chiếc máy cổ hạng sang như Nokia 8800 hay Vertu, vì đây là những sản phẩm có giá thành rất cao và ngay cả pin hay phụ kiện cũng vậy. Nếu viên pin của máy có vấn đề thì sẽ kéo theo những linh kiện khác cũng sẽ xuống cấp trầm trọng nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo