Khám phá không gian bên trong Rolex World Service – địa điểm bảo dưỡng đồng hồ chuyên nghiệp nhất của Rolex (Tiếp)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 08/03/2021

Quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp

Khi đồng hồ được nhận, đánh giá và được khách hàng đồng ý ước tính chi phí sửa chữa thì thợ đồng hồ Rolex sẽ bắt đầu ngay vào việc tháo rời đồng hồ.

Đầu tiên là phần dây đeo được tách ra khỏi phần bộ vỏ. Sau đó thì bộ máy với mặt số, kim được tháo rời khỏi vỏ. Ở giai đoạn này thì bộ máy, bộ vỏ và dây đeo được chuyển đến các bộ phận riêng biệt.

Mặt số và kim tách rời khỏi bộ máy. Sau đó thì từng bộ phận sẽ được kiểm tra cẩn thận để xem nó có đáp ứng đủ các yêu cầu của Rolex chưa. Nếu không thì các bộ phận của bộ máy sẽ được thay thế hết bằng bộ phận mới của nhà máy.

XEM THÊM: Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

Nếu mọi bộ phận đều ổn và không phải thay thế gì, các thành phần sẽ được làm sạch ở bể siêu âm để có thể loại bỏ được mọi vết bẩn của bụi bẩn. Sau đó thì được làm khô đầy tinh vi trước khi lắp ráp từng mảnh. Bước tiếp theo là thêm dầu bôi trơn để điều chỉnh lại và định thời gian cho bộ máy. Bước cuối là người thợ đồng hồ phải chỉnh sửa lại phần mặt số và kim.

Vỏ đồng hồ tháo rời để đánh bóng hoặc hoàn thiện các chải xước bằng tay. Quá trình này đòi hỏi người thợ phải thật sự khéo léo, tinh tế và tỉ mỉ nếu không vẫn còn các vết xước, vết nứt. Sau đó thì các miếng đệm được thay thế, khung bezel và vỏ giữa được lắp đặt hoàn toàn mới.

Sau khi bộ vỏ sau đã được vặn xuống và dòng đồng hồ được kiểm tra để có thể xác nhận được nó hoạt động bình thường thì thợ đồng hồ sẽ gắn phần dây đeo vào lớp vỏ.

Dây đeo được xử lý như bộ vỏ, từng mối nối được đánh bóng hoặc hoàn thiện để có thể khôi phục được lớp hoàn thiện ban đầu hoặc các thông số kỹ thuật. Dây đeo được làm sạch kỹ càng. Bạn sẽ phải thốt lên sự ngạc nhiên khi các mối nối được làm sạch y như mới. Căn xà phóng và kem dưỡng da tích tụ để làm mờ đi độ bẩn của thép không gỉ và vàng bám vào chất liệu.

Sau khi linh kiện được lắp ráp xong, người thợ tiến hành đo sự chính xác của đồng hồ, thực hiện các bước điều chỉnh nếu cần thiết để có thể đạt được hiệu suất tốt nhất. Sau đó là tới quá trình kiểm tra xem độ chính xác của nó kéo dài tối thiểu 24 giờ hay chưa. Bộ vỏ được thử áp suất trong nước để có thể đảm bảo được vòng đệm mới hoạt động tốt hơn.

Sau đó là tới bước kiểm tra tỷ lệ, chức năng và tính thẩm mỹ của dòng đồng hồ để bảo đảm chúng được đáp ứng các tiêu chuẩn về công ty. Khi nó đã vượt qua các giai đoạn kiểm soát, đồng hồ được đưa vào túi bảo vệ.

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex DateJust Demi Vàng Hồng Mặt Vi Tính

Đối với dòng đồng hồ lịch sủ đặc biệt là gửi đến Restoration Atelier ở Geneva thì các nhà chế tác đồng hồ sẽ tiến hành nghiên cứu từng trường hợp và kết hợp các kỹ thuật truyền thống, hiện đại để giữ cho đồng hồ luôn hoạt động tốt.

Các linh kiện không còn đáp ứng đủ các tiêu chí chất lượng của Rolex để khôi phục hoặc tái tạo bằng các kỹ thuật hiện đại. Các bước bổ sung này sẽ bảo vệ một khoản đầu tư qua việc bổ sung thêm nguồn gốc cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn.

Mỗi dịch vụ từ việc kiểm soát các rủi ro khi sửa chữa tới truy xuất nguồn gốc kỹ thuật phải được áp dụng theo nguyên tắc nghiêm ngặt. Đồng hồ được phục hồi tới tay khách hàng được đặt trong hộp trình bày đặc biệt kèm với tập tài liệu cá nhân về lịch sử hoạt động của nó ra sao.

Đối với người đam mê đồng hồ thì sẽ thật tuyệt vời khi mà có nhiều sự lựa chọn và sự tin tưởng. Rolex World Serive – điểm đến lý tưởng dành cho bạn để bảo dưỡng cũng như sở hữu chế độ bảo hành quốc tế trong thời hạn 2 năm.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo