Giải đáp thắc mắc: Có ai thực sự đeo Rolex Submariner để đi lặn không?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 18/04/2021

 

Các bạn có bao giờ tự hỏi rằng liệu rằng tất cả những người săn lùng sưu tầm dòng đồng hồ thợ lặn để đi lặn hay không? Hay vì lý do nào khác mà chúng luôn được giới sưu tầm săn tìm?

Loại đồng hồ không chỉ là loại không mà cả là công dụng

Mục đích sinh ra của chúng đơn giản là để nhắc nhở các thợ lặn khi họ phải ngoi lên mặt nước khi chưa có máy tính lặn nào tồn tại. Trước đó đồng hồ lặn dường như không được giới sưu tầm bận tâm cho đến thời điểm hiện tại. Thực tế là hầu hết những chiếc đồng hồ lặn cổ điển từ những năm 50 và 60 đều có câu chuyện riêng để kể nên khiến chúng càng trở lên hấp dẫn hơn. Đến những thế hệ hiện tại của dòng này vẫn giữ được di sản của các tiền bối đi trước, vẫn dựa trên nguyên tắc kỹ thuật giống nhau, đồng hồ thợ lặn khi chưa có máy tính lặn.

Khả năng chống nước chứ không chỉ là “lời tuyên bố”

Thậm chí ngày nay, khả năng chống nước còn là một vấn đề. Ngay cả khi chống lại các yếu tố hàng ngày như mưa, vòi hoa sen hoặc đơn giản là rửa tay, không chắc tất cả đồng hồ được dán nhãn là  chống nước có thể bảo vệ đầy đủ. Lý do là vì 20 mét hoặc 50 mét là đề cập đến điều kiện phòng thí nghiệm và không có nghĩa là bạn thực sự có thể sử dụng đồng hồ ở độ sâu dưới nước mà không gây ra thiệt hại. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ thợ lặn thích hợp, khả năng chống nước không bao giờ là một vấn đề bất kể bạn có thể gặp phải tình huống ẩm ướt nào. 

Chú ý: Dù là đồng hồ của thợ lặn hay không, bạn có thể cân nhắc rằng khả năng chống nước có thể giảm sau một thời gian hoặc hao mòn đáng kể, đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ.

XEM THÊM: Rolex Sky-Dweller 326934

Sự bền bỉ, trường tồn theo thời gian

Khả năng chống nước cao thường có nghĩa là độ bền tổng thể cũng cao hơn. Đồng hồ của thợ lặn không chỉ trông mạnh mẽ, mà thực tế là như vậy. Ngay cả khi bạn không sử dụng nó cho mục đích lặn, khả năng chống nước cao là bằng chứng cho thấy chiếc đồng hồ này hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ. Tại sao? Bởi vì nó được biểu thị bằng atm, một phép đo áp suất. Ngay cả khi áp suất ổn định trong điều kiện phòng thí nghiệm khác nhiều so với các cú va chạm đột ngột, đồng hồ dành cho thợ lặn trung bình có khả năng phục hồi cao hơn đáng kể so với đồng hồ đeo tay trung bình và thậm chí hầu hết các đồng hồ thể thao khác.

Tính biểu tượng

“Biểu tượng” – từ đôi khi có xu hướng thổi phòng. Bạn có thể đã nghe điều này thông qua các chiến dịch tiếp thị trên mạng nhưng chưa bao giờ chỉ là ngôn từ với Rolex, Omega, Blancpain and Co. Ngôn ngữ thiết kế đơn giản của đồng hồ thợ lặn đã tồn tại và vẫn tiếp tục hơn nửa thế kỷ. 

Những gì đã luôn trông giống nhau thì có nhiều khả năng sẽ trông giống nhau trong tương lai.

XEM THÊM: Rolex Cellini Dual Time

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo