Cách chọn đồng hồ Rolex Day – Date cho người mới sử dụng như thế nào? (Phần 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 17/02/2021

Nên mua đồng hồ mới hay đã qua sử dụng?

Mặc dù đúng thì Rolex Day – Date sở hữu giá trị lâu dài nhưng nó đều có một lợi thế lớn là khi mua dòng máy chính hãng đã qua sử dụng hơn là việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ mới. Tương tự như việc mua một chiếc ô tô mới tinh thì hầu hết các mẫu Day – Date đều giảm giá gần như lúc ban đầu. Đơn giản nếu mẫu vàng nguyên khối 128238 đang sản xuất được bán với giá 33.150 USD thì nó sẽ được bán với giá 33.000 đã qua sử dụng.

Đây không phải hết sự khác biệt về giá cả mà phần lớn là do ref.128238 vẫn được sản xuất. Nhưng các mẫu Day – Date cũ hơn sẽ khác biệt lớn hơn về giá trị so với các mẫu Ref. 128238. Chúng ta không thể phủ nhận được sự phấn khích nếu bạn là người đầu tiên sở hữu chiếc đồng hồ Rolex. Nhưng cũng có lợi thế khác là khi mua đồng hồ đã qua sử dụng thì hãy tìm đến nơi uy tín. Cũng khó có thể phủ nhận được tiềm năng đầu tư sẽ tiết kiệm tới 50% so với một chiếc máy Day – Date hoàn toàn mới với các tính năng vượt trội.

XEM THÊM: Rolex Date Just 6 số mặt xà cừ fullbox

Lựa chọn Đồng hồ Rolex Day-Date theo các phân khúc giá

ROLEX DAY-DATE – TỪ 5,000 USD ĐẾN 10,000 USD

Phần này, KỲ LÂN LUXURY sẽ xem xét những tùy chọn khác cho bộ sưu tập Day – Date ơt 3 mức giá khác nhau. Giá của đồng hồ Rolex Day – Date bắt đầu từ 5000 USD phụ thuộc vào bộ tính năng và tình trạng của đồng hồ.

1803: Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình chiếc Rolex vàng thì các mẫu đồng hồ cổ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Dòng đồng hồ có mã 4 chữ số bắt đầu là 180x sẵn trên thị trường với các thiết kế và cấu hình khác nhau.

Một trong các dòng máy phổ biến trên thị trường thứ cấp là chiếc Rolex Day – Date 1803 vàng vàng sản xuất năm 1960 đến khoảng cuối năm 1970.

Với dòng dây President truyền thống thì phần vành bezel dạng khía và vỏ 36mm có thể giúp nhận ra 1803 ngay tức thì. Ngoài ra thì mẫu 1803 sở hữu nhiều lớp hoàn thiện từ kim loại, màu sắc mặt số theo phong cách cổ điển “Pie Pan”.

  • 18038:  Phiên bản Rolex Day – Date này mới hơn hẳn so với các thế hệ trước đó so với phiên bản trước đó ref 1803. Nó được trang bị một bộ máy 3055 tự lên dây cót với tần số dao động cao khoảng 28.800bph với chức năng Single Quickset tiện ích.

Đồng hồ này có thiết kế tương tự như dòng Ref 1803 với phần khung bezel, dây President và phần vỏ Oyster 36mm nhưng phiên bản này sở hữu phần mặt số phẳng, mặt kính sapphire, cơ chế Crownclasp ẩn đánh giá cao.

XEM THÊM: Nhẫn vàng đồng hồ Patek philippe

  • 18078: Với giá khoảng 10.000 USD thì bạn có thể lựa chọn thêm mẫu Day – Date với thiết kế độc đáo. Ngoài điểm nhấn các mối nối trung tâm và phần vành bezel thì sản phẩm tương tự như các mẫu Rolex President khác. Bộ vỏ đồng hồ với đường kính 36mm, bộ máy tự lên dây cót với cơ chế ngày tháng. Ngoài ra thì đồng hồ còn đi kèm với phần dây President với mắt xích hình bán nguyệt. Điều này tạo ra sự khác biệt là phần lớp hoàn thiện có kết cấu vỏ cây trên phần đường viền và mối nối trung tâm. Điều này giúp tăng thêm kich cỡ, sự nổi bật cho đồng hồ.
  • 19018: Dòng OysterQuartz – phiên bản độc đáo của Rolex Day – Date với mức giá dưới 10.000 USD. Sản phẩm được phát triển trong cuộc khủng hoảng Quartz năm 1970, dòng đồng hồ này bao gồm phần bộ máy Quartz, vỏ máy độc đáo với phần dây đeo tích hợp.

Trong khi đó thì phần vỏ đồng hồ sở hữu đường kính cõ 36mm cùng với các càng nối dây góc cạnh. Bộ thiết kế này đem đến sự quyến rũ trong những năm 1970 được đánh giá cao về lối thiết kế cổ điển.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo