ZOOM cận cảnh nơi sản xuất chế tạo điện thoại Vertu

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 29/08/2020

Vertu bắt đầu dấn thân vào thị trường công nghệ từ cuối những năm thập niên 90 của thế kỷ trước nó ví như một dự án nghiên cứu của Nokia dưới sự giám sát của Frank Nuovo. Sau một thời gian thành lập thì Vertu dần dần có chỗ đứng trên thị trường và trở thành một nhánh sản xuất riêng biệt tách ra hẳn khỏi Nokia với tên thương hiệu và logo riêng của hãng.

Cách đây vài năm thì Vertu cũng tách ra khỏi hãng công nghệ Phần Lan sau đó thì nhanh chóng lựa chọn cho mình nền tảng hệ điều hành Android để có thể tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất.

Chữ V trong biểu tượng của Vertu đã có trước khi Vertu ra đời. Bản gốc của logo này có dạng khá mềm mại, mô tả hai cánh tay của người có khả năng tự tin giao tiếp – nguyên mẫu chuẩn thiết kế của ông Frank Nouvo. Sau đó thì logo được sửa cho cứng cáp hơn với logo của Mazda bởi nó có nghĩa trong tiếng Latin có nghĩa là “các vật thể hoàn hảo”.

Tổng hành dinh của Vertu chia thành hai khuôn viên: nửa bên phải là nơi làm việc của lãnh đạo cũng như đội ngũ thiết kế còn nửa bên trái là chỗ sản xuất, vận chuyển các sản phẩm. Quá trình sản xuất được đánh giá cao, minh bạch và xứng đáng trở thành khu vực tiếp tân có thể nhìn thấy thợ thủ công lắp ráp từng chiếc máy Vertu.

Khi ai bước chân tới khu vực sản xuất thì đều phải mặc áo bảo hộ cho các phòng thí nghiệm và dây đeo gót chân chống tĩnh điện. Vertu ngoài ra còn sở hữu một phòng siêu sạch để chế tác kính sapphire làm màn hình điện thoại đã đạt tới độ vô trùng cao.

Ngoài ra không tồn tại bang chuyền sản xuất ở Vertu. Mỗi nhân viên đều chịu trách nhiệm cho một sản phẩm từ đầu tới cuối. Sau khi hoàn thành thì từng thiết bị sẽ được khắc dấu hiệu riêng cho chính người nhân viên hoàn thành nó, nó như một lời cảm ơn dành cho người thợ đã dành thời gian và công sức để hoàn thiện sản phẩm. Và đặc biệt nó cũng là một cách để nếu không may khách hàng không hài lòng với sản phẩm có thể chỉ định sửa chữa đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Để cấu thành lên chiếc điện thoại Vertu phải sở hữu một số lượng linh kiện, bộ phận rất lớn và trải qua nhiều bước kiểm định nghiêm ngặt. Các chi tiết phức tạp có tỷ lệ loại tới 15% cho nên những yêu cầu khắt khe về độ chính xác là điều vô cùng cần thiết.

Cho nên khi bạn nhìn nhà máy Vertu thấy nó hoàn toàn khác các nhà máy khác nó như một phân xưởng nhỏ, từng nhân viên có khu vực làm việc riêng mặc một bộ đồ khác nhau.

Khi đã hoàn thiện các công đoạn lắp ráp thì mỗi sản phẩm đều phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt xem nó hoạt động có hiệu quả hay không. Cuối cùng thì tới giai đoạn thử nghiệm, và căn phòng có tên là Par Excellence thực hiện công việc này. Nơi đây chứa các bản mẫu của linh kiện để thẩm định chất lượng đã đạt chuẩn hay chưa.

Và để có thể trở thành một nhân viên có đủ điều kiện, năng lực để chế tác sản phẩm Vertu thì bạn phải trải qua một khóa huấn luyện từ 3 tháng tới một năm tùy vào trình độ. Trong suốt quá trình học tập và làm việc thì nhân viên được hỗ trợ bởi một chương trình hướng dẫn hiển thị ở trên màn hình.

 

Tóm lại có thể kết luận rằng sự thành công của thương hiệu Vertu đến từ ba yếu tố là chăm sóc khách hàng, sản phẩm được làm thủ công và các nguyên vật liệu độc quyền đã giúp sản phẩm chiếm trọn thiện cảm từ phía khách hàng. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu Vertu này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo