Zenith Defy – dẫn đầu xu thế thiết kế cho Royal Oak

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 04/04/2021

Ai đã từng chơi đồng hồ thì đều nghe tới tên Royal Oak với thiết kế kết hợp giữa đồng hồ Dress Watch và dòng Sport Watch. Thiết kế của Gerald Genta là sự mở đầu cho xu thế sử dụng phần vỏ với thiết kế không đi với kiểu tròn và càng nối dây và xu hướng này đã tác động mạnh mẽ tới hiện nay. Không thể phủ nhận được thành công của Royal Oak nhưng thực tế thì nó không phải là thiết kế đầu tiên dẫn đầu xu thế. Hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá về dòng đồng hồ này qua bài viết dưới đây nhé!

Zenith Defy thuở sơ khai

Nhìn vào dòng Defy thì có thể thấy rõ nét đặc trưng của dòng đồng hồ thể thao cao cấp. Sau hơn nửa thế kỷ, bộ vỏ đồng hồ bị biến dạng nhiều, không được sắc xảo như mới sản xuất. Nhưng nó vẫn có vỏ thép so với bề mặt chải xước, hình dáng đặc biệt kèm với phần vành bezel tròn.

 

Ngay ở bộ dây thì có thiết kế vát chéo nhẹ như dây đeo của Royal Oak. Điều này làm cho Zenith có chút chú tâm tới chi tiết nhỏ giúp người dùng có những trải nghiệm hơn. Công nghệ của nửa thế kỷ trước, không quá yêu cầu và nghĩ tới dòng đồng hồ thể thao với giá tầm trung.

Zenith Defy trong thời đại mới

Các siêu phẩm dòng Defy

Nhiều sự cố gắng thì dòng Defy của Zenith đã có bước đột phá với nhiều siêu phẩm, cơ chế hoạt động đặc biệt, lần đầu được giới thiệu trong giới đồng hồ. Như chiếc Zenith Defy Inventor với tần số hoạt động tới 18 Hz.

Bộ máy EI Primero ra đời năm 1969 tạo tiếng vang lớn nhờ tần số dao động cao hơn so với cỗ máy thông thường. Cỗ máy hoạt động ở tần số tới 36.000 vph tương ứng với 5Hz. Hiện nay, tiêu chuẩn của dòng đồng hồ cơ mới là 4 Hz tương ứng với 28.800 vph.

Bạn có thể thấy tần số 18Hz kinh khủng tới mức nào. Theo nguyên lý của đồng hồ thì tần số dao động càng lớn thì khoảng sai lệch càng thấp và cho nên đồng hồ càng hoạt động chính xác. Cho nên dòng đồng hồ Quartz chạy chuẩn hơn so với đồng hồ cơ bởi sự tinh tế của bộ Quartz so với tần số lên tới 32.768Hz.

Bên cạnh đó, Defy Inventor còn có một số thiết kế với cơ chế Tourbillon cao cấp như dòng Double Tourbillon hoặc dòng Zero G. Tourbillon. Dòng Tourbillon kép hoặc dòng Tourbillon nhiều trục. Với dòng siêu phẩm này thì bạn có thể thấy được sự đầu tư của Zenith vào công nghệ lớn thế nào.

XEM THÊM: Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Orlinski Titanium 40mm 550.NS.1800.RX.ORL19

Defy Classic - dòng sản phẩm dành cho mọi người chơi

Bên cạnh dòng siêu phẩm kể trên thì Zenith có nhiều dòng Defy Classic cho người dùng đang tìm kiếm đồng hồ hàng ngày. Dòng Classic nhưng các dòng đồng hồ với thiết kế khá đặc biệt, mang tới nét riêng cho các mẫu sản phẩm ngoài thị trường.

Có thể nhắc tới chiếc Zenith Defy Classic 49.9002.670/01.R792 với giá hợp lý chỉ dưới 200 triệu. Ngoài ra, có một thiết kế Skeleton đẹp mắt với chất liệu chế tác hiện đại và đặc tính ceramic.

Ceramic được sử dụng cho các ứng dụng hàng không vũ trụ bởi chất liệu nhẹ hơn kim loại nhưng có đô cứng vượt trội. Dòng đồng hồ này mang tới cảm giác thoải mái cho người dùng nhưng lại là thách thức với nhà sản xuất. Bởi nó khá cứng thì sẽ giòn làm cho việc chế tác cực kỳ khó khăn.

Một ví dụ khác là dòng Zenith Defy Classic 95.9000.670/78.M9000. Nếu là người chơi đồng hồ thích sản phẩm với vỏ kim loại thì đây là sự lựa chọn phù hợp với mẫu đồng hồ này. Bộ vỏ từ ceramic thay bằng titanium với ánh kim, vẻ đẹp kim loại. Tương tự như thế, bộ dây cao su được chuyển qua bằng dây titanium mang tới trải nghiệm mới cho người dùng.

Với phiên bản này thì việc dùng màu được Zenith chú trọng. Chúng có điểm nhấn như đường viền xanh lam làm nổi bật phần cọc số chỉ giờ, các mốc nhỏ chỉ phút hoặc các chân kính hồng nổi bật đặt ở phía sau khung mặt số. Nội thất bên trong thì hai bộ máy sử dụng là dòng máy Elite đạt chuẩn chất lượng và hoạt động tốt.

XEM THÊM: Đồng Hồ Hublot Big Bang Sang Bleu 415.NX.1112.VR.1704.MXM17

Kết luận

Sau nửa thế kỷ, có thể thấy rằng công nghệ có bước phát triển vượt bậc. Sự hoàn thiện của Zenith Defy không kém gì so với các dòng Royal Oak, với giá thấp hơn. Nếu bạn muốn sở hữu thiết kế độc lạ và đẹp này thì hãy tới đến các dòng Zenith Defy Classic ngay đi chứ ạ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo