Vì sao thương hiệu đồng hồ cao cấp loại đồng loạt gia tăng thời gian bảo hành?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 14/11/2020

Mới gần đây, Jaeger - Lecoultre - một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đã thông báo kéo dài thời hạn bảo hành trên toàn bộ hệ thống đồng hồ tới 8 năm. Cụ thể đồng hồ Atmos đã nâng thời gian bảo hành từ 3 - 8 năm và các dòng đồng hồ khác từ 2 - 8 năm. 

Tiêu chuẩn bảo hành của các nhà sản xuất đồng hồ là 2 năm nhưng vẫn còn một số ngoại lệ như Rolex, Breitling, Omega… Kể từ tháng 7 năm 2015 thì các dòng đồng hồ Rolex đều được bán ra thị trường với thời hạn bảo hành quốc tế lên tới 5 năm và thậm chí kể cả những sản phẩm đã được bán ra từ 2 năm trước cũng được sở hữu chính sách đãi ngộ đó.

Theo Rolex thì chương trình bảo hành được nâng cấp lên thành 5 năm của Omega bắt đầu có hiệu lực từ ngày 2/11/2018. Toàn bộ những dòng máy Omega đều nằm ở diện được hưởng ưu đãi và thực tế là ngay cả những chiếc đồng hồ mua những ngày 1/7/2018 đều được nhận chính sách bảo hành dài hạn này.

Một cái tên khác mà nâng cấp thời gian bảo hành đó chính là thương hiệu đồng hồ Richard Mille. Thương hiệu này đã tiến hành chương trình bảo hành “3+2” trong nhiều năm qua. Mỗi sản phẩm Richard Mille khi bán đều sẽ hưởng thời gian bảo hành trong suốt 3 năm nhưng miễn là chủ sở hữu khi mang đồng hồ đến kiểm tra trong vòng 3 năm đầu đều được nhận thêm thời gian bảo hành 2 năm nữa.

Ngoài ra thì cựu chủ tịch Hublot là Jean - Claude Biver đã tuyên bố sẽ nâng cấp thời hạn bảo hành mang tính cá nhân cho các dòng đồng hồ Hublot tới 10 năm và chương trình này chỉ được áp dụng khi gặp được ngài Jean - Claude Biver.

Mặc dù chương trình này đã được áp dụng cho tất cả các hãng đồng hồ nhưng bạn cần lưu tâm đến chương trình này chỉ thực hiện khi mà đồng hồ của bạn có dấu hiệu của nhà sản xuất. Lỗi này thường xuất hiện chỉ vài tháng đầu và đối với các trường hợp bị rơi vỡ hoặc va đập mạnh thì nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành đồng hồ mặc cho nó có đắt đỏ hay không.

Việc gia tăng thời hạn bảo hành đồng hồ được xem với mục đích là nâng cao sự chăm sóc, gắn kết giữa các thương hiệu với cá nhân của chủ sở hữu đồng hồ, khuyến khích khách hàng sẽ tiếp tục ủng hộ. Các sản phẩm đồng hồ được làm từ nhiều chi tiết riêng lẻ khác hẳn với kiểu đồng hồ quartz, đồng hồ pin… Các chi tiết ở bên trong của đồng hồ khác với các chi tiết bên ngoài của vỏ khung nên thời gian bảo dưỡng không hề giống nhau. Vành đồng hồ đặc biệt là loại vành ceramic khá khó bị hư hại nên nếu không có va chạm quá mạnh nhưng các bánh răng, dây tóc ở bên trong đồng hồ có một thời gian để được vệ sinh và nâng cấp.

Mục đích tiếp theo là thể hiện được năng lực của nhà sản xuất đồng hồ và họ tự tin rằng các mẫu đồng hồ mà chính họ sản xuất. Mua đồng hồ cũng giống như việc bạn mua ô tô, xe máy, chi phí cho các dòng đồng hồ này không dừng lại khi mà bạn rút hầu bao mua các mẫu đồng hồ gặp vấn đề. Đây cũng chính là những lý do vì sao mà mẫu đồng hồ cơ Thụy Sĩ lại có giá đắt đỏ như vậy.

Còn riêng với thương hiệu Jaeger - LeCoultre thì động thái tung ra những chương trình Care Program này là hướng đến những trải nghiệm cũng như nhu cầu của khách hàng. Chính các chương trình này sẽ tạo ra nền tảng kỹ thuật số chuyên nghiệp đem đến lợi ích quản lý cho công ty cũng như mang lại lợi ích cá nhân dành riêng cho khách hàng khi mà họ cũng muốn nhận được lời khuyên hoặc thông tin tư vấn.

Thực tế thì ứng dụng công nghệ số hóa trong công việc quản lý không phải là điều quá hiếm gặp và có lẽ xu hướng này còn được tiếp tục ứng dụng trong các ngành công nghiệp đồng hồ tiên tiến.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop Kỳ Lân Luxury muốn gửi gắm đến khách hàng về những lý giải vì sao giá bán của các sản phẩm đồng hồ lại cao và thời gian bảo hành được kéo dài. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn. Mọi thắc mắc về bài viết hay cần tư vấn thêm về các sản phẩm đồng hồ Thụy Sĩ xin gửi liên hệ về địa chỉ sau:

  • 146 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
  • 0901 247 247

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo