Vì sao đồng hồ cao cấp đặc biệt là đồng hồ Rolex cần được bảo dưỡng?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/11/2020

Có không ít người đặt ra câu hỏi rằng: Bạn đã bỏ ra một số tiền cực lớn để mua đồng hồ rồi vậy thì tại sao vẫn phải mang nó đi bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ. Nhưng chi phí bảo dưỡng đồng hồ đặc biêt biệt là dòng Rolex vô cùng phức tạp phải trải qua nhiều năm khiến cho giá bán của nó tăng lên nhanh chóng.

Mặt khác thì đưa đồng hồ đi bảo dưỡng là một điều nên làm. Chiếc đồng hồ cũng đã cùng bạn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn thì thi thoảng mang nó đi bảo dưỡng là điều nên làm. Chiếc Rolex Submariner thường được nhắc đến là chiếc máy đại diện cho sự bền bỉ, mọi vật đều mang tính cơ học cần phải được bảo dưỡng, chăm sóc thường xuyên. Hầu hết mọi công ty cao cấp đều sẽ đưa ra lời khuyên là nên mang đồng hồ đi bảo dưỡng 3 – 5 năm/ lần để có thể bảo đảm mọi hoạt động được diễn ra trơn tru, bảo vệ khỏi các tác động của môi trường.

Tại sao cần đưa đồng hồ đi bảo dưỡng?

Dịch vụ bảo dưỡng cần thiết hay không cần thiết nó còn phụ thuộc vào công ty cung cấp các dòng đồng hồ của bạn. Sự khác biệt nằm ở khả năng cung cấp năng lượng bởi bộ máy mua bên ngoài hay qua quá trình sản xuất in – house. Đây chính là điều tạo nên sự khác biệt rõ ràng về độ bền của đồng hồ.

Thông thường thì hầu hết các thương hiệu lớn đề tuyên bố họ có đủ các chi tiết, phụ kiện thay thế đồng hồ trong suốt 30 năm sau khi mua. Đó được xem là một quãng thời gian đủ dài nhưng liệu tất cả những thứ đó có giải quyết được vấn đề này không.

Hằng trăm các chi tiết trong bộ máy đồng hồ được tương tác với nhau chỉ để làm cho bộ kim chuyển động ở phần mặt số đồng hồ. Điều này nghĩa là hàng nghìn cơ hội mỗi giờ đều có thể bị chệch hướng và gây ra hỏng. Để có thể đảm bảo sự vận hành mượt mà, trơn tru nhất thì các nhà sản xuất đồng hồ đã sử dụng một loại bôi trơn đặc biệt cho từng chi tiết chịu được ma sát. Theo thời gian thì chất bôi trơn này sẽ khô đi nhanh chóng và đông đặc lại nếu tồn tại bụi bẩn hoặc vật nhỏ bị cắt rơi vào đồng hồ.

Khi mà các hạt nhỏ rơi vào chất bôi trơn thì khu vực đó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến các chi tiết mà chất bôi trơn đang bảo vệ.

Các vấn đề liên quan đến chất bôi trơn, giảm sốc có thể giải quyết được khi mà đưa đồng hồ đi bảo dưỡng một cách thường xuyên. Kể cả khi mà đồng hồ không thể hiện các vấn đề này ra bên ngoài thì không có nghĩa là bên trong chúng đều ổn. Một chút hư hại từ phần bánh răng nhỏ có thể chỉ là một chút xúc tác nhỏ nhoi gây ảnh hưởng tới tấm khung chính sau này.

Việc các tấm khung chính đã bị hỏng là sự hao mòn đáng kể liên quan đến bộ máy của đồng hồ. Bởi tấm khung chính liên quan đến tất cả các bộ phận của đồng hồ và việc làm hư hỏng nó là điều mà không một chủ nhân nào mong muốn. Một phần mức giá của nó không hề rẻ cùng với thời gian sửa chữa rất lâu. Không chỉ đồng hồ bị mất đi giá trị mà sự nguyên bản của nó cũng sẽ mất đi. Thay đổi một chiếc bánh xe ngẫy nhiên thì không sao nhưng thay đổi tấm khung chính lại hoàn toàn là câu chuyện khác.

Phần lớn các thương hiệu sẽ mua bộ máy rồi trang bị cho chiếc đồng hồ của mình. Các bộ máy mua ngoài thường sở hữu cấu trúc đơn giản nhưng loại máy này sẽ sở hữu lợi ích kép như bộ máy thông thường có sẵn từ các thương hiệu khác và gần như tất cả dịch vụ đều sẵn chi tiết thay thế và các bộ máy dạng này thường đơn giản, không quá phức tạp. Điều đó có nghĩa là khi đồng hồ bị rơi vỡ thì việc đưa đồng hồ đi bảo dưỡng thường xuyên là điều dễ hiểu.

Nhưng với các dòng máy phức tạp từ nhà sản xuất uy tín (Patek Philippe) thì bạn sẽ không cần lo lắng, họ sẽ sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ để kéo dài tuổi thọ của đồng hồ.

Song với các thương hiệu mới thì cũng mang tới các dòng đồng hồ phức tạp thì việc tin tưởng cũng cần phải cân nhắc. Các thương hiệu công nghệ cao thường tập trung chính vào chất liệu mới, cơ chế tiên tiến sẽ dần không còn khả năng đảm bảo cho nguồn nguyên liệu, chi tiết thay thế. Cho nên nếu mà bạn thường xuyên đeo đồng hồ thì hãy thường xuyên mang tới đi bảo dưỡng sẽ làm cho đồng hồ có thể vận hàng trơn tru trong nhiều năm.

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với khách hàng và hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể tham khảo. Chiếc đồng hồ - vật dụng hữu hiệu dành cho mỗi chúng ta nên hãy dành chút thời gian để quan tâm, bảo dưỡng và yêu thương nó hơn nữa.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo