Vertu nợ 128 triệu bảng Anh và ngừng sản xuất điện thoại hạng sang

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 25/12/2019

 

Vertu được ra mắt thị trường vào năm 1998, khi được công bố lần đầu tiên thì hãng điện thoại đến từ Anh Quốc này là một bộ phận của hãng NOKIA. Tuy nhiên, sau đó Vertu được bán lại cho EQT một công ty cổ phần tư nhân. Họ đã duy trì Vertu đến năm 2015 và được chuyển nhượng về tay công ty Godin Holdings của Trung Quốc. Và theo báo cáo của The Financial Times và The Telegraph Vertu sẽ dừng lại tất cả mọi hoạt động và đóng cửa hầu hết những nhà máy sản xuất của mình tại Anh.

Nguyên nhân xảy ra việc này chính là do Vertu đã thất bại trong việc đàm phán với các chủ nợ. Khi gánh lên vai một con số lên đến 128 triệu Bảng Anh. Điều này đã khiến Vertu phải đóng cửa và hơn 200 nhân viên, thợ thủ công lành nghề được đào tạo bày bản của hãng phải nghĩ việc. Khi hãng điện thoại siêu sang này đóng cửa, nó được xem là một mất mát vô cùng lớn trong giới điện thoại siêu sang.

Vertu nợ 128 triệu bảng Anh và ngừng sản xuất điện thoại hạng sang

Tuy nhiên, một doanh nhân đến từ Pháp có tên là Murat Hakan Uzan đã mua lại Vertu vào năm 2016. Họ vẫn được giữ quyền sở hữu thương hiệu, công nghệ và các giấy phép thiết kế của Vertu. Và đang có dự định hồi sinh lại hãng điện thoại tầm cỡ thế giới này trong một khoảng thời gian gần nhất. Nhưng mà cũng có một điều khiến tất cả mọi người lo lắng rằng, nếu hãng được hồi sinh thì khả năng những yếu tố tạo nên thương hiệu của Vertu không còn được giữ vững nữa. Đó chính là được lắp ráp từ thủ công, những nguyên liệu quý và cao cấp để tạo nên chiếc máy. Và rất nhiều yếu tố độc quyền khác của Vertu sẽ không còn tồn tại.

Vertu đóng cửa là một điều gì đó khiến tất cả mọi người cảm thấy hối tiếc. Khi một tượng đài của những chiếc điện thoại hạng sang không còn tồn tại, nhưng dư âm và những gì hãng làm được vẫn nằm trong lòng của tất cả mọi người. Nhưng vẫn còn một tia hi vọng là hãng điện thoại này sẽ lột xác và bước vào thị trường điện thoại hạng sang một lần nữa. Mọi người vẫn sẽ đợi Vertu hồi sinh trở lại chứ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo