Vertu đã thuộc về doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 20/03/2020

 

Nokia xây dựng Vertu vào thập niên 90, ở thời điểm này Vertu được nổi lên nhờ những chiếc máy được sản xuất ra với giá vô cùng đắt. Và đối tượng mà Vertu hướng đến chính là những người có tiền, những đại gia siêu giàu. Với chiếc điện thoại Vertu, ngoài kiểu dáng sang chảnh và thiết kế độc đáo thì nó còn có rất nhiều tính năng độc quyền hướng đến những người không có quá nhiều thời gian. Đây là cách để tạo ra thương hiệu và sự khác biệt của Vertu ở thị trường điện thoại cao cấp. Vơi những dịch vụ thượng hạng này, chủ sở hữu Vertu có thể thuê trực thăng hay du thuyền. Tuy nhiên, Vơi sự phát triển vượt bật của ngành công nghệ thì Veteu đã rất khó khăn để trụ qua thời điểm chuyển giao này. Và cuối cùng, Nokia đã bán Vertu cho một quỹ tư nhân vào năm 2012.

Hãng điện thoại lừng danh thế giới Vertu đã rất nhiều lần đổi chủ. Đây là thương hiệu của Nokia trước đây và ở thời điểm này nó đã về tay của một doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ. Theo như công bố chủ sở hữu của Vertu đã bán công ty cho một quỹ đầu tư do Hakan Uzan đứng đầu với giá 50 triệu bảng. Sau khi trải qua nhiều cuộc thăng trầm, hãng điện thoại Vertu cũng đã được chuyển nhượng lại cho một ông trùm đại gia người Thổ Nhĩ Kì, Hakan Uzan. Uzan rất đặt niềm tin vào hãng điện thoại này và muốn Vertu càng phát triển hơn nữa.

Và điều đó đã chứng minh được rằng, Vertu đã bán ra thị trường được 450 nghìn chiếc điện thoại ở năm 2015. Đây là một con số vô cùng ấn tượng cho một hãng điện thoại xa xỉ. Trung bình mỗi sản phẩm cao cấp của hãng sẽ có giá rơi vào khoảng gần 65.000 USD. Đây là một son số không hề nhỏ đối với một chiếc máy chỉ dùng để nghe gọi. Và nếu như một ai đó đã chấp nhận mua một sản phẩm đến từ thương hiệu Vertu thì chắc chắn rằng tiền với họ đã không còn là vấn đề. Và cách để tiêu tiền nhanh nhất của những đại gia và các doanh nhân chính là tậu cho mình một sản phẩm đến từ thương hiệu Vertu.

Một số mẫu Vertu cảm ứng đã làm thay đổi phong cách của Vertu:

Vertu đã thuộc về doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào

Vertu đã thuộc về doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào

Vertu đã thuộc về doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào

Vertu đã thuộc về doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào

Quay trở lại về doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã thâu tóm Vertu như thế nào. Theo nguồn thông tin cho biết Uzan đã phải sống lưu vong từ năm 2003 sau khi gặp rắc rối về tài chính. Vào năm 1994, gia đình Uzan đã vay tiền của Nokia và Motorola để thành lập Telsim. Tuy nhiên, không như mong đợi, họ đã vỡ nợ lên đến 2,1 tỷ USD. Vào năm 2012 Nokia bán thương hiệu này cho tập đoàn cổ phần Thụy Điển EQT VI với giá 175 triệu bảng. Sau đó vào năm 2015 lại về tay quỹ Godin Holdings có trụ sở tại Hồng. Và kết quả tạo ra theo thống kê từ năm 2014 của Vertu là lỗ 53 triệu bảng trên doanh số trên 110 triệu bảng. Mục tiêu của Uzan là rất lớn khi muốn đưa Vertu lên một tầm cao mới. Và có thể khi Vertu về tay Uzan đây là thương vụ cuối cùng của hãng điện thoại đến từ Anh Quốc.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo