Vệ sinh dây nhự đồng hồ đúng cách đơn giản tại nhà

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 18/01/2021

Đồng hồ là một cổ máy thời gian hoàn hảo với rất nhiều chức năng khác ngoài để xem giờ. Hiện nay, đồng hồ có rất nhiều loại dây để thay thế, trong đó có những loại dây nhựa. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dây nhựa của đồng hồ sẽ bị dơ rất nhiều. Thậm chí nó còn dơ nhanh hơn cả những dòng dây đồng hồ bằng da và kim loại. Nếu như vệ sinh không đúng cách, những loại dây nhựa sẽ rất mau hư hỏng và ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền. Thấu hiểu được vấn đề đó, hôm nay Kỳ Lân sẽ hướng dẫn đến các bạn những cách vệ sinh dây nhựa đồng hồ một cách cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được tại nhà.

Vệ sinh dây nhự đồng hồ đúng cách đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh dây nhựa đồng hồ tại nhà

Để vệ sinh cách loại dây nhựa đồng hồ dễ dàng và thuận tiện thì đầu tiên bạn phải tháo dây ra khỏi mặt đồng hồ. Tuy nhiên cũng sẽ có nhiều loại đồng hồ không thể tháo dây ra khỏi mặt được, nếu bạn đang sử dụng những loại đồng hồ này thì vệ sinh sẽ khó hơn một chút. Hãy dùng nước cẩn thận rửa sạch đồng hồ nếu không muốn làm hỏng dây. Đầu tiên bạn nên pha loãng dung dịch vệ sinh đồng hồ, hoặc cũng có thể pha loãng một ít xà phòng để thực hiện nhanh nhất có thể. Ngoài ra, giấm cũng là một dung dịch vệ sinh đồng hồ cực kỳ tốt nhé.

Cách vệ sinh như sau, bạn sẽ bỏ dây đồng hồ vào phần dung dịch đã được pha loãng trong vài phút. Ngay cả dây đồng hồ bằng kim loại hay vải đều có thể sử dụng cách này được nhé. Sau khi ngâm khoảng một thời gian ngắn thì bạn sẽ lấy dây ra và dùng vải mềm lau khô toàn bộ dây để loại bỏ những vết bẩn, bụi đang bám trên dây. Nên sử dụng những loại vải đánh bóng hoặc vải không xơ để không làm trầy dây đồng hồ. Nếu như ở những ngóc ngách nhỏ bạn có thể sử dụng tăm hay bông rái tay để vệ sinh được dễ dàng. Sau đó dùng vải mềm khô để vệ sinh cho dây, nếu da dây da thì nên dùng chất tẩy dây da để vệ sinh và cũng nên dùng khăn khô để vệ sinh lại hoàn toàn trước khi lắp vào đồng hồ.

Vệ sinh dây nhự đồng hồ đúng cách đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh mặt đồng hồ

Đầu tiên sẽ vệ sinh toàn bộ phần mặt bằng bàn chải lông mảnh và vải mềm. Sau đó dùng dung dịch đã pha loãng trước đó lau nhẹ nhàng lên mặt và khung một cách nhẹ nhàng nhất để tránh xước đồng hồ. Khi vệ sinh hãy thật kỹ vì trên thân đồng hồ có rất nhiều ngóc ngách nhỏ. Vệ sinh xong hết bạn cũng nên sử dụng vải khô để lau lại cho sạch sẽ và đảm bảo rằng dung dịch không còn tồn đọng trên đồng hồ.

Đây là những cách vệ sinh mặt đồng hồ và dây đồng hồ đơn giản nhất tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, thực hiện thường xuyên sẽ đảm bảo được chiếc đồng hồ của bạn luôn đẹp và tuyệt vời nhất. Chúc các bạn thành công.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo