Vẻ đẹp từ chức năng Moon Phase trên đồng hồ Automatic

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 13/07/2020

 

Một chiếc đồng hồ Moon Phase như nhắc nhở chúng ta về mối quan hệ thời gian, không gian, rằng tất cả chúng ta chỉ quay trong không gian trên chấm màu xanh nhạt này. Xung quanh một tảng đá phát sáng, như là một bánh răng trong chiếc đồng hồ lớn hơn của tự nhiên. Vậy chức năng Moon Phase trên đồng hồ Automatic là gì hãy cùng shop KỲ LÂN LUXURY khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ Moon Phase là gì? 

Moon Phase có nghĩa là chu kỳ mặt trăng hay lịch tuần trăng. Đúng như tên gọi của nó, đồng hồ Moon Phase cho chúng ta biết cái gì thực sự đang có trên bầu trời, nói cách khác thì sự chuyển động của mặt trăng - một hiện tượng tự nhiên đã được thu nhỏ và bỏ vào trong chiếc đồng hồ cơ.

Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về Moon Phase?

Pha của Mặt Trăng là hình hài của Mặt Trăng chúng ta quan sát được từ Trái Đất do Mặt Trời chiếu sáng. Các pha của Mặt Trăng thay đổi một cách tuần hoàn khi Mặt Trăng quay quanh Trái Đất, tùy thuộc vào sự thay đổi vị trí tương đối của ba thiên thể Trái Đất, Mặt Trăng, Mặt Trời. 

Một tuần trăng kéo dài 29,53 ngày. Nói cách khác, đó là thời gian tuần hoàn Mặt Trăng quay xung quanh Trái Đất và lặp lại các pha.

Có tất cả 8 pha Mặt Trăng, tương ứng với hình ảnh đĩa xoay mô phỏng Mặt Trăng trên đồng hồ: Trăng mới (New Moon) → Trăng lưỡi liềm đầu tháng → Trăng bán nguyệt đầu tháng → Trăng khuyết đầu tháng → Trăng tròn (Trăng rằm) → Trăng khuyết cuối tháng → Bán nguyệt cuối tháng → Trăng lưỡi liềm cuối tháng. 

Đồng hồ hay các thiết bị ghi giờ được phát minh từ nhu cầu ghi thời gian ngày, đêm qua sự chuyển động của các vì sao (Mặt Trời, Mặt Trăng và các ngôi sao khác) quanh Trái Đất. Mặt Trời quyết định ban ngày, ban đêm và các mùa. Lịch tuần Trăng quyết định các tháng trong năm, từ lúc trăng non cho đến khi đã tròn và lặp lại một lần nữa trong 29 ngày rưỡi (tương đương 29 ngày 12 giờ 44 phút). Sự vận động tự nhiên tuần hoàn này cố định và cung cấp thông tin cho con người từ thuở sơ khai đến nay cho rất nhiều hoạt động và hiện tượng. Với người phương Đông chúng ta là Âm Lịch, là các tín ngưỡng, tôn giáo và các lễ hội.

Tuy nhiên, chức năng Moon Phase trên đồng hồ cơ ban đầu sinh ra tại phương Tây. Phần lớn do nhu cầu nghiên cứu và sử dụng của các nhà thiên văn học, nhà khoa học và những thủy thủ do. Một trong những lợi ích rõ nhất là để các thủy thủ xác định phương hướng trên biển qua các vì sao nhờ đó mà vị trí tương đối của ba hành tinh.

Moon Phase là một chức năng khá phức tạp trên các đồng hồ Automatic khi cần thêm hàng tá những bộ phận, chi tiết khác để cải thiện độ chính xác. Khó có chiếc đồng hồ nào chính xác hoàn toàn, phổ biến chu kỳ trăng trên đồng hồ là 29.5 ngày thay vì 29.53 ngày nên cứ sau 2 năm 7 tháng lịch tuần trăng sẽ lệch một ngày. Nhưng với kỹ thuật chế tác phát triển như ngày nay thì thời gian phải căn chỉnh càng được kéo dài.

 

Chúng ta ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại nên không còn cần quan sát quỹ đạo mặt trăng nhiều nữa. Nhưng với những người say mê, yêu thích đồng hồ thì Moon Phase là cả một tuyệt tác. Vẻ đẹp và giá trị nghệ thuật của những chiếc đồng hồ cổ điển và cao cấp đã vượt qua cả thời gian và khó có thể thay thế được.  

Nếu bạn là người đang sử dụng những chiếc đồng hồ như vậy, bạn đang mang cả một vũ trụ thu nhỏ trên tay đấy!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo