Vàng có tác dụng như thế nào khi được sử dụng trong đồng hồ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 26/02/2021

Thông thường đối với những chiếc đồng hồ ở trong bộ máy đều có sử dụng vàng, đặc biệt là những chiếc đồng hồ Quartz. Vậy ngoài giá trị bề ngoài như trang trí, làm đẹp và tăng giá trị đồng hồ lên thì bên trong bộ máy cũng ẩn chứa khá nhiều điều thú vị về vàng. Đầu tiên về sự quan trọng thì vàng vô cùng cần thiết cho bộ máy, đây là một vật liệu cực kỳ qua trọng và nó làm nên chất lượng và độ bền cho bộ máy Quartz.

Tuy tỉ lệ vàng trong những bộ máy Quartz khá ít, nhưng nó lại đảm nhiệm những vai trò quan trọng và là mắc xích dẫn đến hoạt động của đồng hồ. Có thể nói rằng đây là một vật liệu không thể nào được thiết và chưa có một vật liệu nào có thể thay thế được. Nếu đi sâu vào hơn thì những chiếc đồng hồ được sắp xếp là ngành điện tử, và ngành điện tử và ngành trang sức là hai ngành sử dụng vàng nhiều nhất. Vậy bạn đã hiểu được sự quan trọng của vàng trong những thiết bị điện tử chưa. Hiện nay, trên thế giới chỉ riêng ngành điện tử sẽ sử dụng ít nhất là 200 tấn vàng mỗi năm, một con số không hề được xem là nhỏ.

Vàng có tác dụng như thế nào khi được sử dụng trong đồng hồ

Vàng được sử dụng như thế nào ở những cổ máy đồng hồ

Những cổ máy đồng hồ Quartz là những sản phẩm điện tử, những con chip được sử dụng cùng với các vi mạch. Bên cạnh đó đặc trung của đồng hồ Quartz là được sử dụng tinh thể thạch anh để hoạt động. Tinh thể thạc anh sẽ tạo ra tần số dao động, và nó cần được dát vàng để hạ thấp tần số cộng hưởng  ở những bộ máy. Ngoài ra thì vàng còn được sử dụng như mối hàn trên các mạch CMOS trong đồng hồ. Vàng được sử dụng chính là vàng nguyên chất, nó rất dẻo và mềm nên được sử dụng rất nhiều trên các vi mạch

Vàng có tác dụng như thế nào khi được sử dụng trong đồng hồ

Thông thường, các dây kết nối các chip silicon của các mạch trong bộ máy Quartz đều được làm bằng vàng. Vậy công dụng của vàng đối với những thiết bị điện tử là vô cùng quan trọng, nếu thiếu vàng những bộ máy đồng hồ sẽ có chất lượng kém đi và đôi lúc sẽ hoạt động không chính xác. Ngay cả giá trị của một chiếc đồng hồ Quartz cũng sẽ quan trọng bởi số lượng vàng được sử dụng bên trong bộ máy. Tuy khá đơn giản nhưng bạn cũng đã biết được tầm quan trọng của vàng đối với đồng hồ, đặc biệt là những chiếc đồng hồ Quartz. Ở những phần sau Kỳ Lân sẽ cố gắn mang đến cho các bạn thêm nhiều kiến thức về đồng hồ hơn nữa và mong các bạn sẽ thích. Chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo