Tư vấn về chọn mua đồng hồ thể thao, sang trọng dành riêng cho mọi quý ông

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 23/03/2021

Đồng hồ thể thao đã trở thành món đồ phổ biến, đa dạng nhất trong những năm trở lại đây và gần như mọi nhà sản xuất hiện nay đều sản xuất ra các mẫu mã, bộ sưu tập được xếp vào thể loại đồng hồ sang trọng. Nhưng không phải mọi đồng hồ thể thao đều tạo ra cho các môn thể thao cụ thể. Thấu hiểu nhu cầu đó, bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với bạn về cách chọn đồng hồ thể thao dành cho phái nam nhé!

CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ THỂ THAO PHỔ BIẾN

  • Đồng hồ thể thao cổ điển
  • Đồng hồ lặn
  • Đồng hồ Chronograph đua
  • Đồng hồ Regatta
  • Đồng hồ thám hiểm
  • Đồng hồ phi công

Đồng hồ thể thao cổ điển

Đồng hồ thể thao cổ điển – đồng hồ không dành cho một môn thể thao nào cụ thể mà nó ra đời để đeo cho các hoạt động thể thao đòi hỏi sự khắt khe vô cùng.

Các mẫu thường không bao gồm bất kỳ tính năng bổ sung nào khác để có thể hiện thực hóa sứ mệnh đồng hồ và các danh mục phụ đồng hồ thể thao với nhiều dạng khác nhau, phụ thuộc vào nhà sản xuất.

  • ROLEX EXPLORER

Đồng hồ thể thao đầu tiên của Rolex là dòng Explorer ra mắt năm 1953 để kỷ niệm vieecj nhân loại chinh phục được đỉnh Everest. Rolex Explorer khác với các mẫu thể thao khác, Explorer không sở hữu bất cứ tình năng bổ sung nào ngoài phần vỏ chống nước bền và bộ máy tự lên cót.

Rolex cũng tự sản xuất ra dòng Explorer II với việc nâng cấp mọi thứ lên tầm cao mới. Phần màn hình hiển thị ngày và kim 24 giờ bổ sung, được sử dụng theo múi giờ phụ.

  • OMEGA SEAMASTER AQUA TERRA

Ví dụ khác về đồng hồ thể thao không được thiết kế dành riêng cho môn cụ thể nào mà là thiết kế phục vụ cho các hoạt động ngoài trời như Omega Seamaster Aqua Terra.

Khác với các dòng đồng hồ khác trong bộ sưu tập Seamaster thì Aqua Terra không có phần vành bezel zoay và nó không phải là sản phẩm đồng hồ lặn. Tuy nhiên, với khả năng chống nước tốt cỡ 150m và phần núm vặn được vặn sâu xuống phần vỏ thì sản phẩm thừa sức đồng hành cùng bạn ở dưới nước.

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy đính xoàn

Đồng hồ lặn

Nếu bạn định dành thời gian ở dưới nước nhiều thì hãy cân nhắc có nên mua chiếc đồng hồ lặn. Đây là mẫu đồng hồ thể thao phổ biến mặc dù nó được ít người sử dụng để lặn biển.

Xếp hàng khả năng chống nước thì là chức năng tuyệt đối số 1. Với phần mặt số dễ đọc, phần vành bezel xoay có thể sử dụng để theo dõi được thời gian lặn.

  • ROLEX SUBMARINER

Rolex Submariner là dòng đồng hồ lặn nguyên bản của Rolex được hãng giới thiệu lần đầu năm 1953 và tiếp tục là sản phẩm nguyên mẫu cho các dòng đồng hồ ở dưới nước trong tương lai.

Tuy nhiên, Rolex có hai bộ sưu tập đồng hồ lặn riêng là Submariner và Sea-Dweller. Với dòng Sea – Dweller thì chia thành hai mẫu tiêu chuẩn và Deepsea, các biến thể Deepsea đại diện cho dòng đồng hồ lặn với khả năng chống nước tới 3.900m.

  • OMEGA SEAMASTER PLANET OCEAN

Omega cung cấp hai dòng đồng hồ lặn là Seamaster Diver và dòng Planet Ocean cổ điển. Hai dòng này đều sở hữu bộ thoát khí heli nhưng dòng Planet Ocean có khả năng kháng nước gấp 2 lần so với dòng Seamaster Diver cổ điển ở khoảng 600m.

Ngoài ra, cả 2 bộ sưu tập đồng hồ lặn này đều sẵn dưới dạng 3 kim hoặc mẫu chronograph, bổ sung vào sự đa dạng của đồng hồ lặn.

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy 1970 automatic

Tudor Pelagos – công ty anh em của Rolex, Tudor với hai dòng đồng hồ lặn riêng biệt. Black Bay là dòng sản phẩm dành riêng cho thợ lặn với nguồn cảm hứng từ thương hiệu cổ điển, trong khi Pelagos lại hoàn toàn thiên về hướng hiện đại với phần vỏ, dây đeo từ titan, van thoát khí heli và vành gốm phát sáng, khả năng kháng nước 500m.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo