Truy tìm về nguồn gốc sự nổi tiếng của dòng đồng hồ Longines (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 18/01/2021

3. Chất lượng đồng hồ Longines được thể hiện qua những khía cạnh nào?

Truớc khi hãn được gia nhập tập đoàn Swatch thì dòng đồng hồ nam thương hiệu Longines đã được trang bị một cỗ máy vô cùng chất lượng. Từ nhà máy Longines ở Es Longines (đồng cổ dài), các tên tuổi lừng danh số 1 để vinh danh cho thương hiệu đồng hồ cát như Caliber 20A (năm 1867), Caliber 20H (1878), Caliber 21.59 (1878).

Trong các bộ sưu tập của đồng hồ Longines thì Longines đều được trang bị bộ máy riêng, độc quyền bởi ETA khi được sản xuất kéo dài thời gian trữ năng lượng, tăng độ bền và tần số dao động cao. Điển hình là dòng đồng hồ Longines Master Collection khi được sử dụng cỗ máy Caliber L678. Sản phẩm được trang bị cỗ máy Valjous 7751 của hãng ETA. Bộ sưu tập Longines Record trang bị cỗ máy Caliber L888.4 (ETA A31.L11) cho các dòng đồng hồ Longines nam và máy Longines Caliber L592.4 (ETA A20.L11) cho các mẫu đồng hồ nữ.

Như vậy chỉ cần tính riêng về bộ máy thì có thể thấy được sự hao tâm, tổn sức của thương hiệu này như thế nào. Dù có được đánh giá là tự lực cánh sinh hay khi gia nhập nhà Swatch thì đồng hồ Longines vẫn luôn sở hữu được  “thần thái” của riêng mình và cũng không làm thất vọng người hâm mộ. Chính sự nổi tiếng đó nhờ vào quá trình dầy công lao động miệt mài của đội ngũ chế tác sản phẩm mang tới các sản phẩm 10 phân vẹn mười.

Âm hưởng chủ đạo của thiết kế đều là các đường nét thiết kế khá truyền thống, cổ xưa. Nhưng không phải vì thế mà thương hiệu đồng hồ Longines chính hãng lại không hợp thời. Chất hiện đại, hơi thở mới mẻ của cuộc sống vẫn luôn tồn tại trong các cỗ máy của thương hiệu Longines. Và rồi để có được sự hòa quyện mạnh mẽ giữa thiết kế hiện đại và truyền thống thì đã mang hơi thở yêu chuộng thời gian tới những thiết kế đầy tinh tế, bắt mắt của sản phẩm.

Chất liệu để chế tác đồng hồ là các chất liệu tốt với độ bền và gia công tỉ mỉ để có thể đạt tới độ hoàn thiện của sản phẩm. Bên cạnh đó thì để khẳng định được đẳng cấp của thương hiệu thì đã không ít đồng hồ Longines gắn kim cương cho phần mặt số. Cùng với đó là sự hiện diện của sắc vàng hồng, kim xanh – đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đã giúp Longines biến giấc mơ thành hiện thực.

Tài sắc vẹn toàn, không quá khó hiểu khi mà dòng đồng hồ nam Longines được ưa chuộng đến vậy. Nó đa vượt ra khỏi biên giới quốc gia, châu lục và cánh chim Longines tiếp tục chinh phục bầu trời trên thế giới.

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex Date Just 6 số mặt Xà Cừ cọc số Kim Cương

4. Những giải thưởng danh giá góp phần đưa danh tiếng đồng hồ Longines vang xa

Sự nỗ lực của thương hiệu thời gian đã không chỉ khẳng định qua lòng yêu thích của người hâm mộ mà nó còn được xem là minh chứng cụ thể qua các giải thưởng chất lượng được tổ chức uy tín trao tặng.

Tính đến cuộc Triển lãm đồng hồ quốc tế tổ chức ở Barcelona năm 1929 thì Longines đã đạt gần 10 giải Grand Prix cho nhà sản xuất đồng hồ xuất sắc nhất như là giải: Anvers (1885), Paris (1889), Bruxelles (1897), Paris (1900), Milan (1906), Berne (1914), Geneves (1914)… Ngoài ra còn sở hữu tới 28 huy chương vàng ở triển lãm toàn châu châu Âu và châu Mỹ.

XEM THÊM: Đồng hồ Corum Meteorite Peary vàng trắng 18K

Đồng hồ Longines vang danh là sự cộng hưởng của các yếu tố kể trên. Sự hòa quyện giữa các yếu tố này được xem là bước đệm, chất xúc tác cho các yếu tố khác. Mọi thứ đều được hòa quyện, đan xen một cách hoàn hảo với nhau. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo tới cuối của bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo