Top 5 mẫu đồng hồ sáng tạo và độc đáo ở sự kiện Watches & Wonders 2021 (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 27/04/2021

IWC Big Pilot’s Watch Shock Absorber XPL

Tuyệt phẩm độc đáo của IWC là đồng hồ Big Pilot’s Watch Shock Absorber XPL – sản phẩm trí tuê của bộ phận kỹ thuật của thương hiệu, IWC Experimental. Đây là đồng hồ đầu tiên có hệ thống giảm xóc được cấp bằng sáng chế của thương hiệu với cái tên SPRIN-g PROTECT có khả năng bảo vệ bộ máy khỏi tác động của bạn từ phạm vi 25 Gs tới 5.00 Gs – tương ứng với cú va đập vào góc bàn hoặc đánh bởi cái búa.

ở trung tâm của hệ thống là lò xo công xộn giúp bộ máy được treo trong lớp vỏ, bảo vệ để chống lại lực tạo ra các tác động lên đồng hồ. Hệ thống mất tới 8 năm để phát triển và thực hiện với sự giúp đỡ của phi công chiến đấu, những người thường xuyên chịu lực va đập trong không gian chật hẹp và đồng hồ họ đeo có nguy cơ va đập với bề mặt cứng trong buồng lái.

Các thử nghiệm do IWC thực hiện ở phòng thí nghiệm Cavendish của Đại học Cambridge chỉ ra rằng hệ thống giảm xóc có khả năng bảo vệ bộ msy khỏi gia tốc vượt quá tới 30.000G trong các thử nghiệm va đập.

Một yếu tố quan trọng là sử dụng Bulk Metallic Glass số lượng lớn với cấu trúc vi mô vô định hình, tính đàn hồi cao so với kim loại thông thường. Vỏ đồng hồ làm từ ceratanium, vật liệu hiệu suất cao siêu nhẹ IWC giúp đồng hồ có trọng lượng nhỏ chỉ dưới 100gram. Hệ thống núm vặn độc đáo là cải tiến mới giúp bộ máy di chuyển độc lập với vỏ.

Kích cỡ 44mm bắt mắt và hoàn toàn nguyên bản. Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm mới từ nhà sản xuất Schaffhausen.

Hublot Big Bang Integral Tourbillon Full Sapphire

Những năm gần đây, Hublot đã khẳng định là nhà sản xuất đồng hồ sapphire hàng đầu. Cuộc hành trình bắt đầu năm 2016 với việc ra đời đồng hồ Hublot Big Bang Unico Sapphire và kể từ đó, thương hiệu phát triển và nắm chắc chuyên môn trong dòng gia công đồng hồ sapphire với hình phức tạp và màu sắc. Bản phát hành năm nay là đỉnh cao của những nỗ lực đó – Big Bang Internal Tourbillon Full Sapphire kèm với vỏ và dây đeo tích hợp.

Vỏ đồng hồ được tái tạo hoàn toàn, tích hợp với dây đeo sapphire. Mọi thứ từ cầu nối, tấm khung chính trong bộ máy được làm lại để tạo ra hiệu ứng như đối với các bộ phận đang lơ lửng trong không gian.

Bộ vỏ được tạo bởi ít nhất 37 thành phần, năm trong số đó làm từ sapphire. Dây đeo gồm 165 thành phần, 22 trong số đó làm từ sapphire. Kết quả là tác phẩm nghệ thuật được hình thành, tựa như mảng ánh sáng lấp lánh ở cổ tay.

XEM THÊM: Đồng hồ Omega

Bulgari Octo Finissimo Perpetual Calendar

Nhắc tới mẫu đồng hồ đổi mới, chúng ta không thể bỏ qua Bulgari – thương hiệu từ năm 2014 đã lần lượt có các kỷ lục thế giới với dòng Octo Finissimo với mục đích chế tác dòng đồng hồ siêu mỏng.

Bulgari lần lượt tạo ra các bộ máy tự động mỏng chưa từng có chỉ 2.23mm, bộ máy tourbillon mỏng nhất chỉ 1.95mm, bộ điểm chuông mỏng chỉ 3.12mm và đồng hồ chronograph mỏng chỉ 6.9mm và đồng hồ skeleton chronograph tourbillon mỏng chỉ 7.4mm.

Năm nay, thương hiệu chọn tính năng lịch vạn niên khi tạo ra Octo Finissimo Perpetual Calendar với kích cỡ 5.8mm vô cùng mảnh mai và tiếp tục thiết lập được kỷ lục thế giới về dòng đồng hồ có chế độ lịch vạn niên mỏng nhất.

Bộ máy Calibre BVL 305 dày chỉ 2.75mm bởi lịch vạn niên tự thân là chức năng khá phức tạp có thể tự động điều chỉnh chính xác vào ngày 30 cuối tháng và cuối tháng 2 và thậm chí trong năm nhuận.

Để tối đa hóa độ mỏng, các kỹ sư thiết kế ở Le Sentier sử dụng micro – rotor siêu nhỏ thay bởi roto cỡ lớn nên hiệu quả của các bộ phận đồng hồ cùng một lúc đạt tới độ siêu mỏng. Mặc dù toàn bộ bộ máy gồm con số khổng lồ tới 408 thành phần.

Cuối cùng, Octo Finissimo Perpetual Calendar ra mắt với hai phiên bản gồm 1 phiên bản có vỏ titan và phiên bản từ bạch kim. Đây là lần đầu Bulgari làm ra một sản phẩm từ bạch kim.

XEM THÊM: Đồng hồ Locman Italy đính xoàn

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng, cảm ơn bạn đã dõi theo bài viết và hiểu được những thông tin hữu ích mà mình muốn chia sẻ nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo