TOP 4 chức năng phức tạp tạo nên tên tuổi lừng danh của đồng hồ Thụy Sỹ (TIẾP)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/12/2020

3/ Perpetual – chỉnh 1 lần trong 1 thế kỷ

Perpetual – vĩnh cửu, Perpetual Calendar hay còn gọi là lịch vạn niên (lịch vĩnh cửu) là chức năng đồng hồ vô cùng phức tạp, độc đáo và mới lạ trên thế giới.

Chức năng được ra đời từ cuối thế kỷ XVIII, bộ máy này là một cỗ máy được cài đặt bộ nhớ cơ khí với khả năng chỉ đúng ngày trong 1.461 ngày nghĩa là xấp xỉ 4 năm. Hầu hết các cỗ máy chức lịch vạn niên sử dụng các cơ chế chuyển động riêng với phần bánh chỉ giờ, gồm có hàng trăm bánh răng, bánh đà, đòn bẩy và bộ phận khác nhau.

Cho tới nay, Perpetual Calendar được đánh giá là kiệt tác kiến trúc với chức năng hiển thị lịch vạn niện cho đồng hồ. Đơn giản là hiển thị ngày – thứ và cao hơn là ngày – thứ - tháng. Chức năng không giới hạn loại bộ máy, thương hiệu cũng như cách trình bày lịch đồng hồ.

Bất cứ hiển thị như thế nào thì đồng hồ Perpetual Calendar đều tự động điều chỉnh Lịch ngày phù hợp từng tháng, kể cả tháng thừa, tháng thiếu ngày hoặc cả năm nhuận. Bạn không cần làm gì để đồng hồ hiển thị lịch ngày trong một thế kỷ. Nói cách khác thì bạn chỉ phải chính lại đồng hồ Perpetual Calendar 1 lần sau 1 thế kỷ hay chính xác là 122 năm.

Ngoài ra thì hầu hết các mẫu mã đồng hồ Perpetual Calendar đều được cài đặt một bộ máy tự điều chỉnh lịch tới năm 2099. Nắm được tâm lý, nhà chế tác dòng đồng hồ Thụy Sỹ đã chế tạo ra các bộ máy đồng hồ có 1 – 0 – 2, giúp cho bạn có thể dễ dàng xem giờ chính xác ở bất cứ nơi đâu.

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex 116231 cọc dạ quang

4/ World time – giờ thế giới trong tầm tay

Đối với tín đồ mê “xê dịch” thì việc sở hữu dòng đồng hồ với khả năng xem thời gian trên thế giới là ước mơ của nhiều người. Nắm được tâm lý, nhà chế tác đồng hồ Thụy Sỹ đã chế tạo ra các bộ máy tuyệt vời nhất mà ai cũng mong muốn sở hữu.

World time – giờ thế giới, chức năng cho phép đồng hồ có thể hiển thị ít nhất 24 múi giờ (tương ứng với múi giờ của 24 thành phố) trên thế giới cùng một lúc. Một thiết kế 1 vòng quay 12h và được bao quanh bởi vòng Bezel. Khi người dùng đến các địa điểm khác nhau thì chỉ cần xoay chiếc vòng bezel trên đồng hồ từ 1 trong 24 múi giờ để tương ứng với múi giờ của 24 thành phố trên thế giới.

Cách chỉnh đồng hồ World Time với 5 bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Chọn chế độ World Time, giữ cho giờ ở vị trí ở thành phố cũ của bạn.
  • Bước 2: Xoay vòng bezel để có thể lựa chọn vị trí thành phố bạn đang trùng với 1 trong 24 múi giờ.
  • Bước 3: Đối chiếu với vị trí của thành phố ở trên vòng bezel để có thể tìm được giờ tương ứng.
  • Bước 4: Để biết được AM hoặc PM thì dùng ngón tay chấm ở vị trí thành phố ở bước 1 rồi vẽ theo vòng xoay của kim đồng hồ tới vị trí thành phố bạn đang ở.
  • Bước 5: Nếu ngón tay của bạn đi qua tới vị trí thành phố mà bạn cần xác định thì thời gian thành phố này sớm hơn hoặc ngược lại, nếu ngón tay chưa được đi qua vị trí của bạn thì thời gian tay của thành phố muộn hơn thành phố ở bước 1. Lúc này thì hãy căn cứ vào thời gian của thành phố để tính AM hoặc PM qua công thức cộng/ trừ thêm đi số giờ sớm hơn hoặc muộn hơn.

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex Date Just 5 số

Trên đây là top các chức năng phức tạp tạo nên tên tuổi lừng danh của dòng đồng hồ Thụy Sỹ mà KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới bạn đọc. Mong rằng đây là một phần thông tin hữu ích, thú vị và được người yêu thích các dòng đồng hồ Thụy Sỹ để hiểu rõ về bộ máy cũng như các chức năng siêu viêt trên các dòng đồng hồ Thụy Sỹ bạn đang sở hữu.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo