TOP 4 chức năng phức tạp tạo nên tên tuổi lừng danh của đồng hồ Thụy Sỹ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/12/2020

Nhắc đến đồng hồ Thụy Sỹ, chắc hẳn bạn nghĩ ngay tới chất lượng, đẳng cấp và sự nổi tiếng. Hơn bất cứ thương hiệu đồng hồ nào thì đồng hồ Thụy Sỹ đều là “giấc mơ” của những ai yêu thích đồng hồ trên thế giới đặc biệt là dòng đồng hồ cơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về đồng hồ Thụy Sỹ và đưa ra một cái “định nghĩa” đúng về sản phẩm đồng hồ. Thấu hiểu nhu cầu đó, bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY sẽ giới thiệu với khách hàng về top 4 chức năng phức tạp tạo nên tên tuổi của đồng hồ Thụy Sỹ.

1/ Tourbillion – cỗ máy đồng hồ phức tạp nhất thế giới

Ra đời từ cuối thế kỷ XVIII bởi nhà sáng chế Abrahan Louis Breguet với gần 4 thế kỷ, đồng hồ Tourbillion vẫn luôn được xem là một phát minh vĩ đại của ngành đồng hồ và là bộ máy phức tạp nhất.

Tourbillion nghĩa là lốc xoáy, tựa như cơ chế hoạt động của Tourbillion trên các dòng đồng hồ là tự động quay liên tục. Tourbillion nghĩa là hoạt động một cách liên tục. Tourbillion làm từ các vật liệu nhỏ bé được thiết kế vô cùng tinh vi và kết nối phức tạp.

Về sự ra đời của Tourbillion, Breguet cho biết rằng: lực hấp dẫn ảnh hưởng trực tiếp tới các bộ phận của bộ máy như pallet, bánh răng và phần dây cót. Khi bánh răng di chuyển bởi tác động của trọng lưc, nó không chỉ di chuyeernt heo hướng mà nó còn được di chuyển theo con lắc nhưng lại không có sự nhất quán tác động trực tiếp tới độ chính xác.

XEM THÊM: Đồng Hồ Rolex DateJust Demi Vàng Hồng Mặt Vi Tính

2/ Minute repeater – nhận biết thời gian bằng âm thanh

Khi mọi người quen với việc xem giờ thì ở đâu đó ở Thụy Sỹ vào thế kỷ 18, các nhà chế tác đã tạo ra các sản phẩm đồng hồ phát ra âm thanh để báo thức thời gian, đánh dấu sự ra đời của các dòng đồng hồ Minute Repeater.

Minute Repeater ra đời khoảng những năm 1530 bởi Thomas Mudge. Chức năng ra đời bởi nhu cầu của người dùng cho rằng: Làm thế nào để xem giờ trong bóng tối? Hoặc làm thế nào để người kiếm thị có thể xemg giờ”. Cũng nhiều ý kiến nói rằng, sự ra đời của các dòng đồng hồ xuất phát từ việc nhà chế tác phát hiện ra tháp chuông đồng hồ cho phép người dùng có thể biết được cả khi không hoặc không thể nhìn vào đồng hồ.

Trước khi chức năng Minute Repeater ra đời đã có nhiều thợ đồng hồ chuyên nghiên cứu và nỗ lực thực hiện các chức năng này qua việc va chạm các múi giờ. Bộ phận Minute Repeater được đánh giá là bộ phận phức tạp nhất bởi nó hơn 100 chi tiết. Từng chi tiết được gia công tỉ mỉ và chính xác.

Vì được làm thủ công bằng tay cho nên hệ thống Minute Repeater của từng đồng hồ lại khác nhau dù nó thuộc cùng một hãng, cùng chất liệu và kích thước.

Về âm thanh của Minute Repeater, từng đồng hồ sẽ phát ra 3 âm tần khác nhau: âm thấp để có thể báo hiệu giờ, những âm đôi (âm ba) báo hiệu khoảng thời gian 15 phút và câm cứu để chỉ 1 phút. Cho nên để báo thời gian 7h25, đồng hồ sẽ báo 7 âm thấp, 1 âm đôi và 5 âm cao.

Sự cộng hưởng của âm thanh đầy mới lạ đã mang tới sự đẳng cấp mà không phải thiết bị nào cũng có thể đem lại cho dòng đồng hồ của bạn. Một trong các thương hiệu sở hữu chức năng Minute Repeater có thể kể đến các tên như Patek Philippe, IWC, Cartier…

Chính sự phức tạp trong chế tác, dù nó không có quá nhiều ý nghĩa về ứng dụng thì các mẫu đồng hồ đều sở hữu chế độ Minute Repeater sở hữu giá từ cao tới rất cao.

XEM THÊM: Đồng hồ Chopard Happy Sport Gold Diamond

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo