Tổng hợp những thành tố quyết định đến giá bán của một dòng đồng hồ Rolex đã qua sử dụng? (PHẦN 1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 21/11/2020

Giá bán đồng hồ Rolex sở hữu biên độ dao động khá lớn và giá bán thực tế của sản phẩm đã qua sử dụng lại không chỉ được quyết định bởi tuổi thọ của nó. Một chiếc máy Rolex Vintage thậm chí sở hữu mức giá cao hơn so với phiên bản Rolex hiện đại. Vậy đâu là những lý do khiến cho giá bán của đồng hồ Rolex đã qua sử dụng cao hay thấp, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

Điều kiện của đồng hồ

Điều kiện tổng quát làm nên giá trị cũng như phá vỡ giá trị đó. Sau khi đã được thẩm định về vẻ bề ngoài, chức năng thì một người bán có kiến thức có thể định ra được giá bán đồng hồ so với giá trị thực tế. Trong mọi trường hợp thì một chiếc Rolex có điều kiện tốt thì đương nhiên sẽ có mức giá cao hơn. Tuy nhiên với một vài mẫu mã Vintage hiếm thì các yếu tố thể hiện tuổi tác của sản phẩm như mặt số tropical, vành bezel mòn hoặc các dấu hiệu như patina rỉ sét có thể nâng cao giá trị của đồng hồ.

Các đặc điểm ban đầu

Quyết định giá trị của đồng hồ còn nằm ở tính nguyên bản và chính hãng của nó. Đôi lúc thì khách hàng thường nhầm lẫn về hai khái niệm này. Shop khẳng định hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Đồng hồ nguyên bản sở hữu các chi tiết đồng hồ tuân thủ đúng quy trình sản xuất đồng hồ. Đó là dấu hiệu vô cùng tốt cho nó để có đủ các chi tiết từ nhà sản xuất ngay ban đầu (mặc dù không còn cách nào để biết được chính xác có chi tiết nào được thay thế hay không). Đặc biệt là các dòng đồng hồ vintage thì sự nguyên bản mang một ý nghĩa quyết định tới giá trị của sản phẩm.

Đồng hồ chính hãng là mọi chi tiết bên trong đều được chính thương hiệu Rolex sản phảm, không tồn tại bất cứ một chi tiết bên ngoài nào như chạm khắc. Tuy nhiên thì một sản phẩm đồng hồ 100% chính hãng thì lại không được gọi là nguyên bản. Khi mà các chi tiết hỏng cần phải thay thế, thương hiệu Rolex sẽ thay thế với các phiên bản nâng cấp mới từ nhà máy. Sự thay thế này khi bảo dưỡng được thực hiện bởi trung tâm Rolex và sau khi thay thế thì chúng sẽ sở hữu lợi thế vượt trội hẳn so với ban đầu về mặt chức năng. Các dòng máy vintage thì các chi tiết bị thay thế lại chính là các chi tiết làm nên sự thay đổi giá trị.

Hộp và giấy tờ

Đây không phải là yếu tố quan trọng trong việc quyết định giá trị của đồng hồ đã qua sử dụng. Có nhiều loại đồng hồ được bán ra thị trường nhưng không đi kèm với giá tờ, số thẻ, hộp thẻ của thương hiệu Rolex. Tuy nhiên thì một vài mẫu Rolex Vintage thì sự có mặt của giấy tờ, sổ thẻ là điều vô cùng quan trọng để làm tăng giá trị của đồng hồ.

Qua nhiều năm sử dụng thì giấy tờ, số thẻ có thể bị thất lạc khỏi đồng hồ. Và chính điều đó thì nếu như tìm được một chiếc máy vintage mà vẫn sở hữu giấy tờ, số thẻ nguyên vẹn thì sẽ vô cùng có ích để thẩm định lại nguồn gốc của đồng hồ cũng như giá trị nguyên bản của đồng hồ.

Vậy những đặc điểm khác ra sao hãy cùng dõi theo ở phần thứ 2 của bài viết này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo