Titan trong ngành chế tạo đồng hồ

Đăng bởi Luxury Kỳ Lân | A.Pin vào lúc 02/03/2023

Ban đầu được sử dụng trong lĩnh vực quân sự và hàng không vũ trụ, mãi đến năm 1970, chúng ta mới bắt đầu thấy Titan được sử dụng trong chế tạo đồng hồ. Sau nhiều năm nghiên cứu, thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Citizen đã giới thiệu X-8 Chronometer của họ vào năm 1970 với vỏ được làm bằng hỗn hợp hợp kim Super Titanium.

Cho đến ngày nay, nó được coi là chiếc đồng hồ đeo tay bằng titan đầu tiên được bán trên thị trường. Nhưng Citizen đã không dừng lại với X-8, và cuối cùng, nhiều thương hiệu bắt đầu nhận thấy lợi ích của việc làm việc với kim loại nhẹ và bền, và từ đó bắt đầu có những chiếc đồng hồ thời trang cao cấp được sử dụng chất liệu Titan ra đời.

Titan trong ngành chế tạo đồng hồ

Citizen X-8 Chronometer, 1970
 

Titan ngày nay và những mẫu đồng hồ Titan mới

Titan trong ngành chế tạo đồng hồ

Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Tourbillon Skeleton Titan

Vacheron Constantin Overseas Tourbillon Skeleton bằng Titan 5 lớp. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên sẽ được nhắc đến với độ bền cực cao và một vẻ đẹp rất tuyệt vời. Một phiên bản hoàn toàn bằng Titan với một màu sắc được xem là cực kỳ đẹp.
Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Tourbillon Skeleton là một chiếc đồng hồ sang trọng được biết đến với thiết kế tinh xảo và chất lượng chế tác cao. Đồng hồ có mặt số khảm xương cho phép người đeo quan sát được cơ chế bên trong bộ máy Calibre 2160 của đồng hồ, bao gồm cơ chế tourbillon giúp cải thiện độ chính xác.

Titan trong ngành chế tạo đồng hồ

Đồng hồ cũng chống nước lên đến 50 mét và có thời lượng dự trữ năng lượng lên đến 80 giờ. Bên cạnh đó việc linh động thay đổi dây đeo càng khiến cho chiếc đồng hồ tuyệt vời hơn khi có thể dễ dàng đáp ứng được những nhu cầu sử dụng của người dùng. Đây là một sản phẩm đồng hồ đẳng cấp dành cho những người yêu thích đồng hồ vừa đẹp vừa có tính năng.

Titan trong ngành chế tạo đồng hồ

Đồng hồ A. Lange & Söhne Odysseus Titan

Tiếp theo đó là A. Lange & Söhne Odysseus bằng Titan. Mẫu Odysseus giống thể thao ban đầu được A. Lange & Söhne mang đến thị trường đồng hồ vào năm 2021. Thương hiệu nổi tiếng với những chiếc đồng hồ cao cấp kiểu dáng cổ điển, phức tạp do Đức sản xuất.
Đồng hồ A. Lange & Söhne Odysseus là một phiên bản đặc biệt của thương hiệu đồng hồ cao cấp A. Lange & Söhne. Với mặt số màu xanh đặc trưng, tạo nên vẻ ngoài thời trang và hiện đại cho chiếc đồng hồ. A. Lange & Söhne Odysseus cũng có tính năng đồng hồ đếm giờ, đồng hồ đếm phút và lịch ngày. Nó được trang bị động cơ máy móc cao cấp và được sản xuất hoàn toàn thủ công tại Đức.

Titan trong ngành chế tạo đồng hồ

Khi lên dây cót hoàn toàn, đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ, có khả năng chống nước ở mức 12 bar, có đường kính 40,5mm và được sản xuất giới hạn ở 250 chiếc. 
Với thị trường đồng hồ hiện nay thì với những sản phẩm đồng hồ bằng Titan nguyên khối thì cũng khá nhiều. Vì Titan là một loại kim loại nhẹ, chịu được ăn mòn và có độ bền cao, là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồng hồ cao cấp.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo