Tìm hiểu về thương Hiệu Đồng Hồ Thụy Sĩ – Thời Gian Không Thể Làm phai nhòa

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 20/12/2020

Thụy Sỹ - đất nước nổi tiếng với điều gì? Không cần tới một giây suy nghĩ, dù bạn có là người mù tịt về các kiến thức lịch sử, địa lý… cũng đều có thể trả lời được câu này, đó chính là đồng hồ Thụy Sĩ. Tuy nhiên lại có rất ít người hiểu được lý do tại sao nó trở thành sản phẩm nổi tiếng của một đất nước nhỏ bé nhưng lại có trình độ phát triển cao như vậy. Kỳ Lân Luxury sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

1.Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển

Theo số liệu thống kê năm 2012 thì Thụy Sỹ với dân số ít nhưng là nơi sản xuất ra lượng đồng hồ trên thế giới rất lớn, con số hoàn toàn làm mọi người bất ngờ. Nguyên nhân là do họ muốn tìm hiểu vì đâu mà các quốc gia có nguồn lực ít thế mà lại sản xuất được nhiều như vậy

Chắc hẳn, nhiều người sẽ kinh ngạc nữa khi biết ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ ở nơi đây còn bắt nguồn rất sớm – khoảng thế kỷ 16. Và ngay lập tức thì tên tuổi của các dòng máy Thụy Sỹ đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia, nhanh chóng trở thành sản phẩm nổi khắp đất nước châu Âu. Và thành phố Geneva là cái nôi của chế tác đồng hồ trên thế giới.

Không chỉ khởi đầu sớm mà Thụy Sỹ cũng là nơi chứng kiến các thành tựu của công nghệ chế tác đồng hồ từ rất sớm. Năm 1770 thì bộ chuyển động cơ học với tính năng lên dây cót đầu tiên đã ra đời qua phát minh của Abraham-Louis Perrelet. Giữa thế  kỷ 19 thì Thụy Sỹ - nơi đầu tiên sản xuất ra đồng hồ bấm giờ, đồng hồ có chức năng lịch vạn niên.

Hầu như những cái “đầu tiên” và “nhất” của ngành sản xuất đồng hồ đều bắt đầu ở Thụy Sỹ. Bạn có thể kể tới dòng đồng hồ chống nước của Rolex, đồng hồ lặn của Omega, Patek Philippe… Không phải đại gia nào đều có thể sở hữu một chiếc Patek Philippe bởi nó có quá nhiều các điều kiện đi kèm.

Mặc dù trong quá trình hình thành và phát triển thì cái nôi của ngành đồng hồ cũng trải qua giai đoạn khó khăn. Với sự trỗi dậy của các quốc gia với trình độ khoa học kỹ thuật cao (Nhật Bản, Mỹ)… đã khiến đồng hồ của Thụy Sỹ thực sự “lao đao” bởi họ sản xuất ra các sản phẩm gần như hoàn hảo tuyệt đối về sự chính xác và độ bền.

Đó là giai đoạn của thập niên 70, đầu 80 diễn ra cuộc khủng hoảng của đồng hồ Thụy Sỹ tới 65% nhân công mất việc, 1000 nhà sản xuất phải đóng cửa. Nhều hãng phải nhờ sự cứu trợ của ngân hàng để trả tiền lương của nhân viên.

Tuy nhiên, đẳng cấp của những người đi đầu trong lĩnh vực đồng hồ sở hữu kinh nghiệm nhiều năm đã giúp họ vực dậy được qua việc cải thiện không ngừng về công nghệ sản xuất, ý tưởng thiết kế, chất liệu nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người hơn là chiến lược chỉ mang tính sống còn. Độ tinh xảo trên các chi tiết là điều đã giúp thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hồi sinh vĩ đại.

2.Một vài thương hiệu tiêu biểu

Đồng hồ Thụy Sỹ đi kèm với sự xa xỉ, nổi tiếng với người mà chưa có chút kiến thức nhỏ nhoi nào về đồng hồ. Cái tên đứng đầu trong các tên đó là Patek Philippe, độ xa xỉ cũng khác hẳn so với các dòng khác.

Để trở thành một khách hàng của Patek Philippe thì người dùng phải có hồ sơ đăng ký để hãng xét duyệt dựa trên các chuẩn mực về ưu tiên hãng đặt ra. Cho nên mỗi dòng đồng hồ Patek Philippe đi kèm với “giấy khai sinh” thay cho lời cảm ơn với lòng ngưỡng mộ của hãng dành cho khách hàng.

Rolex – tên tuổi không thể thiếu mang ý nghĩa biểu tượng cho ngành công nghiệp đồng hồ của nhiều quốc gia. Một vị khách người Việt đã từng sử dụng sản phẩm này chính là vua Bảo Đại với chiếc Rolex Reference 6062 nạm kim cương với giá hơn 5 tiệu đô la Mỹ.

Ngoài ra thì các thương hiệu siêu đẳng cấp khác có thể kể tới như Breguet, Jaeger – LeCoultre, Omega, Harry Winston… xuất xứ từ đất nước Thụy Sỹ xinh đẹp.

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng về thương Hiệu Đồng Hồ Thụy Sĩ – thương hiệu mang tính bước ngoặt của nền đồng hồ cao cấp, bậc nhất trên thế giới. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết.

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo