Tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet chơi lớn với sắc xanh lá trong năm 2021

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 26/03/2021

Những năm gần đây, nền công nghiệp đồng hồ tung ra các mẫu mã đồng hồ với màu xanh lá. Xanh lá đến từ các viên ngọc lục bảo đắt tiền nằm ở phần vành bezel của đồng hồ, hoặc xanh lá được sử dụng để sản xuất trang trí thêm cho phần mặt số rạng rỡ, hấp dẫn hơn. Với nhà sản xuất Audemars Piguet thì sắc xanh lá được hãng sử dụng cho bộ sưu tập Royal Oak.

Thực tế Royal Oak gắn liền với chữ xanh lá “Oak” nghĩa là cây sồi và xanh lá có thể dẫn chúng ta tới các cánh rừng sồi xanh ngát quanh khu vực Le Brassus – xưởng sản xuất với trụ sở chính của thương hiệu. Cho nên sắc xanh lá được ưa tiên sử dụng cho phần mặt số của đồng hồ Royal Oak. Hãy cùng KỲ LÂN LUXURY khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Chronograph

Với chức năng chronograph của dòng Royal Oak ra mắt thị trường năm 1997 với đường kính cỡ 39mm. Năm 2012, bộ sưu tập Royal Oak Chronograph thiết kế thêm với đường kính cỡ 41mm. Kích thước lớn, nâng cấp hơn nên chiếc Royal Oak Chronograph 41mm làm fan hâm mô điêu đứng bởi tính cân đối và cảm giác vô cùng thoải mái hơn so với dòng 39mm trước đó.

Tới năm 2017 thì Royal Oak Chronograph nâng cấp sở hữu tiếp phần mặt số hai tông màu, bộ hiển thị chronograph góc 3 và 9 giờ làm lớn hơn, cọc chỉ giờ ngắn và đậm hơn trước với logo AP kích thước rộng. Sau đó, đồng hồ Royal Oak Chronograph 41mm ra mắt với phiên bản nhiều mặt số gồm model là từ bạch kim có mặt số xám dạng chuyển sắc hoặc mẫu từ frosted gold đi kèm với phần mặt số tím năm 2019.

XEM THÊM: Patek Philippe Complications Cream Dial Mens 18K Rose Gold Watch 5146/1R-001

Tới năm 2021, thương hiệu Audemars Piguet giữ nguyên được các đặc điểm của Royal Oak Chronograph 41 và bổ sung thêm sự sang trọng hơn khi sử dụng phần vỏ vàng 18k đi kèm với phần mặt số xanh lá cây. Sự kết hợp này giúp đồng hồ vô cùng nổi bật ở đám đông.

Mọi đặc trưng của nó làm nên tên tuổi của dòng Royal Oak được Audemars Piguet tôn trọng gồm vành bezel hình bát giác nhô cao với 8 đinh ốc lục giác. Phần vỏ đậm nét hoa văn, họa tiết “Grande Tapisserie” ở mặt số và dây đeo làm từ vàng. Đồng hồ vẫn sở hữu kích thước 41mm, dày 11mm với khả năng chống nước 50mm. Bề mặt chính diện của vàng ở vỏ và dây đeo được xử lý theo phương pháp chải xước satin. Mọi kỹ thuật đều được thực hiện ở phần vỏ đồng hồ làm từ các nghệ nhà Audemars Piguet thủ công chuyên nghiệp.

Nổi bật khi được kết hợp với bộ vỏ vàng 18k là phần mặt số xanh lá của dòng Royal Oak Chronograph mẫu mới nhất. Với mặt số phụ cân đối. Ở vị trí 3h và 9h là mặt số phụ cho chức năng chronograph trong khi phần mặt số phụ góc 6h có kích cỡ nhỏ hơn để đếm giây độc lập. Nhà sản xuất đã bố trí thêm ô cửa sở ở giữa cọc chỉ 4 và 5 giờ với hình nền xanh lá đồng bộ. Từng cọc chỉ giờ đính nổi bật trên mặt số làm từ vàng vàng và phủ chất phát quang trắng ở chính giữa.

Không còn quá lạ lẫm với dòng Royal Oak Chronograph 41, bộ máy Audemars Piguet in – house Caliber 2385 với nền tảng máy Frédéric Piguet 1185 sử dụng để có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ suốt 40 giờ. Ở phần đáy đồng hồ thì nhà sản xuất khắc dòng chữ “Limited Edition” để chứng tỏ đây là mẫu mới sản xuất. Bên cạnh phần dây đeo làm từ vàng vàng thì hãng đã bổ sung thêm dây đeo da bê và cao su với màu xanh lá để có thể khớp với mặt số đồng hồ.

XEM THÊM: Patek Philippe 7021/1R-001 Nautilus Watch 33.6mm

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo