Tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu đồng hồ Chrono Swiss – Tiêu chuẩn của sự hoàn hảo

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 04/10/2020

Chrono swiss – một hãng đồng hồ Thụy Sĩ đặt tại địa danh Lucerne được biết đến là một thương hiệu nổi tiếng, cao cấp về chất lượng cũng như uy tín của sản phẩm. Sản phẩm được mệnh danh là thương hiệu mang đến tinh hoa giá trị Thụy Sĩ một cách truyền thống và giản đơn nhất.

Chrono swiss là một trong số nhiều hãng đồng hồ hiếm ở Thụy Sĩ với bộ sưu tập đồng hồ truyền thống, đồng thời cũng là thương hiệu có thể tự sản xuất được phần máy của đồng hồ. Các đặc điểm mà không thể lẫn của Chronoswiss là phần núm đặc trưng theo kiểu onion, vành đúc dạng semi-fluted. Sở hữu công nghệ chế tác trăm năm tuổi cùng với việc sử dụng các nguồn vật liệu truyền thống cao cấp. Từng sản phẩm đều trải qua ít nhất 60 công đoạn cùng các yêu cầu vô cùng khắt khe, chi tiết.

Vẻ đẹp sang trọng, quý phái của thương hiệu Chrono swiss được bắt nguồn từ nghệ thuật khắc tạo hình Guilloche, kỹ nghệ tráng men đem đến màu sắc độc đáo và thuật tạo khung xương đồng hồ đỉnh cao. Nghệ thuật Guilloche được xem là đỉnh cao nghệ thuật trên kim loại. Với công nghệ kỹ thuật công phu dựa trên những thuật tạo thủ công hoàng gia ở châu Âu từ thế kỷ XVI. Những đường khắc tinh xảo, siêu mỏng chỉ bằng 1/10 milimet ở các bề mặt của mặt số và phần trong máy.

Ngoài ra sự tinh tế còn được thể hiện ở các họa tiết lượn sóng đa chiều mang đến chiều sâu vô cùng ấn tượng như một lớp men vô cùng đặc biệt. Bề mặt được phủ men qua nhiều lớp sau khi hoàn thành công đoạn nung tối thiểu 7 lượt để bột thủy tinh có thể tan chảy vào kim loại ở nhiệt độ cao. Đây là quá trình đòi hỏi sự cầu kỳ, tập trung cao bởi các sản phẩm bị sai sót dù là nhỏ đều khó có thể điều chỉnh hoặc sử dụng lại.

Dạng khung xương của đồng hồ được ví như đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Bắt nguồn từ thế kỷ XVIII, các đồng hồ khung xương mê hoặc không biết bao nhiêu thế hệ. Khi chế tạo, các thợ thủ công phải phác thảo sơ bộ những đường nét lên đồng hồ chỉ với một cây kim. Sau khi đã hoàn thành giai đoạn khoan cắt tỉ mỉ, những chi tiết thừa bị bỏ đi bằng chiếc cưa tay đảm bảo cho các cạnh được vát tới 45 độ. Phần kim và ốc vít được tôi luyện đạt đến độ xanh biếc đẹp mắt. Các chi tiết rời tinh xảo gọt giũa cẩn thận và ráp nối vừa khiết đảm bảo cho các cơ chế chuyển động rõ ràng và chỉn chu nhất.

Các mẫu Chrono swiss đều được làm từ kính sapphire ở phần đấy. Sapphire mang đến một vẻ đẹp sang trọng, sáng loáng và hiện đại cùng với sự kết hợp của cỗ máy “Rose engine” truyền thống từ thành phố Thụy Sĩ La Chaux-de-Fonds.

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm đến khách hàng về dòng đồng hồ truyền thống đến từ Thụy Sĩ Chrono swiss. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng nào có nhu cầu tìm hiểu về dòng đồng hồ thương hiệu này nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo