Tìm hiểu về những thứ bên trong đồng hồ Thụy Sỹ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/01/2021

Từ xưa đến nay, đồng hồ Thụy Sỹ sở hữu chức năng chính là xem thời gian thuận tiện, sau một khoảng thời gian dài nghiên cứu và phát triển thì nó đã bổ sung thêm các chức năng phức tạp. Vậy có những gì ở trong đồng hồ Thụy Sỹ thì hãy dõi theo bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY nhé!

Chức năng nhắc giờ, phút (Minute Repeater)

Là một trong các chức năng được nhiều người yêu thích được xem là tốn kém và lỗi thời. Giờ đây người ta chuyển sang chức năng bằng cọc số phát sáng bởi vì khi thực hiện chức năng này đều vô cùng kêu vang. Trước đây nó chỉ có chức năng báo giờ trong bóng tối. Cơ chế đánh chuông thường sử dụng búa nhỏ để đánh giờ, một phần 4 giờ và được phân biệt bởi các giai điệu riêng.

Christphe Claret – thợ chế tác đồng hồ đã hoàn thiện chức năng nhắc giờ, phút cho nhiều thương hiệu. Ngày nay thì tên tuổi của ông trở nên vô cùng nổi tiếng gồm cả mô hình Soprano.

Hiển thị tuần trăng ( Moon Phase )

Chức năng này xuất phát từ đồng hồ thiên văn nổi tiếng được áp dụng cho dòng đồng hồ đeo tay của thế kỷ 20. Cơ chế Moon Phase gồm đĩa với hai mặt trăng minh họa. Một cơ cấu bánh răng điều khiển bởi ngóng tay cơ khí và ổ đĩa liên kết để nó có thể tiến 24 giờ mỗi bậc. Cho nên cứ sau 59 ngày tương ứng với “pha mặt trăng” để tiết lộ được một khẩu độ (thực tế, giai đoạn mặt trăng thiên văn hoặc thời gian giữa hai lần trăng tròn) lặp lại khoảng 29, 53 ngày.

Blancpain đã hồi sinh sự quan tâm về “pha mặt trăng” năm 1983 và được nhiều công ty áp dụng cho phần mặt số đồng hồ.

Giờ thế giới (World Time)

Chức năng này hỗ trợ tối đa cho khách du lịch và doanh nhân – những người thường xuyên di chuyển, phải đi lại nhiều. Sau khi hội nghị quốc tế Meridian 1884 quyết định chia thế giới ra thành 24 múi giờ.

Đồng hồ đầu tiên với chức năng giờ thế giới là do Louis Cottier – thợ chế tác đồng hồ Thụy Sỹ cho hãng Patek Philippe năm 1937. Một vòng quay giờ 12 giờ được bao quanh bởi chỉ dẫn 24 giờ ứng với 24 thành phố mà các múi giờ đi qua.

Chức năng này có lợi ích nhất với khách du lịch và doanh nhân, những người luôn dịch chuyển giữa nhiều quốc gia trên thế giới. Từ khi Hội nghị quốc tế Meridian vào năm 1884 quyết định chia thế giới thành 24 múi giờ.

Chức năng lịch vạn niên (Perpetual)

Các dòng đồng hồ không có chức năng này thì ban phải tự thiết lập chế độ ngày tháng ít hơn 31 ngày. Chức năng lịch vạn niên có khả năng dự đoán được sự chính xác của 12 tháng gồm cả tháng 2 nhuận và các thập kỷ trong tương lai.

Năm 1898 thì Patek Philippe đã tiến hành cuộc cách mạng khi phát minh và thiết lập hệ thống ba cam, đòn bảy và cài sẵn bảy tháng 31 ngày, bốn tháng 20 ngày và tháng hai đã được thiết lập riêng (gồm cả năm nhuận và năm không nhuận).

Chức năng bấm giờ (Chronograph)

Chức năng nay là điểm sáng tạo của đồng hồ Pháp – Louis Moinet năm 1815. Sau 50 năm sau thì TAG Heuer Carrera vẫn sử dụng chức năng nấm giờ này cho các dòng đồng hồ với chức năng để đo thời gian trong các cuộc đua ô tô.

Chức năng đo lực hấp dẫn (Tourbillion)

Đây là phát minh nổi tiếng của thế kỷ 18 của thợ đồng hồ Abraham Louis Breguet. Nếu đồng hồ nào được trang bị chức năng này là sản phẩm tốt nhất. Tourbillon nghĩa là cơn sốc – nó ám chỉ chức năng dự bị được thiết kế như lồng quay trên trục. Thiết kế ban đầu được trung hòa tác động của lực hấp dẫn trên dòng đồng hồ bỏ túi. Và hiện nay thì Tourbillon có tính hình thức hơn bởi ảnh hưởng của lực hấp dẫn không quá lớn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo