Tìm hiểu về lịch sử thương hiệu đồng hồ Rolex – Đồng hồ đeo tay nổi tiếng số 1 Thế Giới (P1)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 25/10/2020

Nếu bạn là người thích chơi đồng hồ thì việc sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex là điều gần như dễ hiểu và thậm chí nó còn là ao ước của nhiều người muốn đeo chiếc máy đồng hồ chính hãng này. Vậy lịch sử thương hiệu đồng hồ Rolex như thế nào, hãy cùng KỲ LÂN LUXURY theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử Rolex – Giai Đoạn 1 – 1905 đến 1919

1905 – Hans Wilsdorf và Ước Ao Chiếc đồng hồ đeo tay với Độ Chính Xác Cao

Lịch sử đồng hồ Rolex liên quan chặt chẽ tới ông Hans Wilsdorf – nhà sáng lập ra đồng hồ Rolex. Năm 1905 khi mà Hans Wilfsdorf 24 tuổi, ông đã tự thành lập được công ty chuyên phân phối các dòng đồng hồ của mình ở Luân Đôn. Ông mơ về các dòng đồng hồ được đeo trên cổ tay, các dòng máy không chỉ sở hữu vẻ thanh lịch mà còn có độ chính xác tuyệt đối.

Để có thể thuyết phục được người đeo về sự chính xác của dòng đồng hồ sáng tạo này thì ông đã trang bị cho mình một bộ chuyển động nhỏ có độ chuẩn tuyệt đối được sản xuất của công ty chế tác đồng hồ ở Bienne.

1908 – Cảm Hứng trong 5 Chữ Cái

Hans Wilsdorf sở hữu những chiếc máy mang tên ngắn, dễ đọc cũng như dễ nhớ trong mọi ngôn ngữ và bắt mắt trên bộ chuyển động cùng với mặt số đồng hồ.

Cái tên Rolex được ông lựa chọn khi ngồi ở tầng trên ở xe ngựa kéo dọc Cheapside, Luân Đuân có một vị thần đã ghé sát tai ông và nói “Rolex”.

1910 – Sứ Mệnh Chronometric cho sự Chính Xác

Rolex tập trung vào chất lượng của bộ chuyển động. Việc kiểm tra không ngừng nghỉ này giúp độ đếm nhịp chính xác 100%. Năm 1910 thì đồng hồ Rolex đã trở thành đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới khi được chứng nhận Chronometric chính xác của Thụy Sĩ được đánh giá bởi Trung tâm đánh giá đồng hồ của Bienne.

1914 – Sự Chính Xác của Đồng Hồ Rolex tiếp tục được Chứng Minh

Sau 4 năm, vào năm 1914 thì Đài quan sát Kew ở Anh đã trao giấy chứng nhận chính xác hạng A cho đồng hồ Rolex và thời điểm trao giấy chỉ dành tiêng cho những máy Chronometer ở dưới biển. Từ đó, đồng hồ Rolex tượng trưng cho sự chính xác.

1919 – GENEVA

Rolex chuyển tới Geneva – một thành phố số 1 về chế tác đồng hồ và đăng ký chính thức vào năm 1920.

 

Vậy giai đoạn từ sau 1919 thì Rolex đã phát triển như thế nào, hãy cùng theo dõi phần thứ hai của bài viết sau nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo