Tìm hiểu về hộp xoay tự động của đồng hồ Longines cơ được hoạt động như thế nào?

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 13/01/2021

Đồng hồ cơ Longines được thiết kế dưới dạng kiểu Automatic đem tới nhiều lợi ích cho người dùng, khong chỉ với thiết kế đơn thuần được dùng trong khi sạc pin mà còn không phải thay pin trong suốt thời gian sử dụng. Nhưng nếu có vấn đề xảy ra để sử dụng các mẫu đồng hồ Longines này là “nếu không đeo suốt 8 tiếng mỗi ngày thì có cách nào tiện lợi hơn hay không?” Và đó đã được hiện thực hóa qua hộp xoay tự động có thể phát huy được tính năng của mình.

1. Tổng quan về hộp xoay tự động trên cỗ máy cơ Longines

Hộp xoay đồng hồ cơ được biết tới với nhiều dạng phổ biến như thiết bị lên dây cót, hộp lên dây đồng hồ Longines với cái tên tiếng anh gọi là Watch Winder. Chức năng của thiết bị này đối với dòng đồng hồ cơ Longines là tự động lên dây để có thể hoạt động của dòng máy cơ tự động duy trì khi bạn rời tay ra.

Như các bạn cũng đã biết thì trước đó các mẫu đồng hồ cơ Longines automatic tích hợp bộ máy cơ mạnh mẽ thì cần nguồn năng lượng lớn để duy trì cho các hoạt động cần thiết. Bình thường thì nguồn Energy được lấy từ hoạt động của người đeo với quy định đeo tối thiểu khoảng 8 tiếng/ngày. Nhưng nếu trong trường hợp bất đắc dĩ mà không thể đeo thì sao? Hiểu được tâm lý đó, các nhà chế tác đồng hồ Longines nam đã chế tạo ra các sản phẩm hộp xoay đồng hồ.

Các Watch Winder cho phép người dùng không kúc nào cũng “kè kè” các dòng đồng hồ trên tay. Khi bạn không đeo đồng hồ thì hộp xoay đồng hồ Longines chính hãng thiết kế sẵn để có thẻ đảm nhiệm “trọng trách” để có thể cung cấp nguồn năng lực cho bộ máy hoạt động. Thông thường thì chuyển động của toàn bộ hệ thống dòng bánh đà, dây cót được tự động. Với sự trợ giúp vô cùng đắc lực của các “Chiến binh năng lượng thế hệ mới nhất” thì người dùng sẽ tránh khỏi việc lên dây cót thủ công – vốn có thể làm giảm tuổi thọ cho các dòng đồng hồ cơ Longines.

XEM THÊM: Đồng Hồ Franck Muller Red Full Diamond

2. Cách sử dụng hộp xoay đồng hồ bạn cần biết

Để có thể tìm hiểu kỹ về cách sử dụng hộp xoay đồng hồ Longines thì đầu tiên bạn phải làm quen với các thuật ngữ cơ bản có mặt ở trong các Winder Watch. Chúng tôi đã liệt kê một số thuật ngữ thông dụng như:

a.Các thuật ngữ cơ bản

  • Turn Per Day (TPD): Cụm từ để dùng chỉ số vòng mà dòng đồng hồ cơ Longies phải xoay trong một ngày. Nếu ở dưới mức quy định thì đồng hồ sẽ thiếu năng lượng để có thể duy trì hoạt động.
  • Clockwise (CW): Thuật ngữ chỉ hướng đồng hồ với chiều xoay từ phải sang trái theo hướng chuẩn của kim đồng hồ Longines.
  • Counterclockwise (CCW): Trái ngược với CW thì đây là thuật ngữ ám chỉ những đòi hỏi về xoay ngược chiều với kim đồng hồ nghĩa là chiều quay từ trái qua phải.
  • Bidirectional (Both): Chức năng dùng để tổng hợp CCW và CW nghĩa là xoay đảo chiều. Both cho  phép bạn có thể xoay hai chiều hoặc một chiều liên tục trong suốt thời gian thiết lập vòng quay của đồng hồ nam Longines.
  • Undirectional (Uni): Đây là chức năng “chưa xác định” nghĩa là khi bạn đã không thể xác định được nó lên theo chiều CW, CCW hay chiều Both.
  • To be Determined (TBD): Chức năng này được gọi là chức năng hỗ trợ khi bạn đang “ngờ vực” chưa xác định chính xác chỉ số TPD hay CW và CCW.

b. Đặt chế độ xoay vòng cho các mẫu đồng hồ cơ Longines Automatic như thế nào?

Ưu điểm của Longines rất tiện lợi bởi các mẫu Winder Watch của hãng được áp dụng công nghệ ETA cải tiến nhiều so với các phiên bản cũ cho nên nó vô cùng đa dạng và thích hợp với TPD 650 cùng với chế độ Bidirectional. Cho nên khi thiết lập chế độ vòng xoay cho các dòng đồng hồ thương hiệu Longines cần phải căn cứ vào thông số để tiết kiệm được thời gian.

Ở một số dòng đồng hồ nam Longines khác được tích hợp thêm số vòng quay 800 với chỉ số CCW, CW vô cùng linh động. Nhưng trong một số trường hợp khá nguy hiểm và hiếm, chỉ cỡ 15 – 20% trên tổng số các thiết kế đồng hồ. Nếu bạn không thể xác định được thì áp dụng TPD từ thấp tới cao để hiểu rõ hơn về thời gian cũng như tìm ra số vòng quay thích hợp.

XEM THÊM: Đồng hồ Frank Muller fullbox new

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY muốn gửi gắm tới khách hàng về hộp xoay tự động của dòng đồng hồ Longines cũng như chức năng của nó ra sao. Cảm ơn bạn đọc đã dõi theo bài viết nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo