Tìm hiểu về đồng hồ nguyên tử - công nghệ đồng hồ chính xác bậc nhất trên thế giới (2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 23/12/2020

Lịch sử sơ lược của đồng hồ nguyên tử.

Các nhà khoa hoc thông qua thuyết tương đối dưới sự củng cố của Albert Einstein đã đưa ra các ý tưởng nhằm áp dụng sự vận động của loại nguyên tử để đo lường sự vận động của thời gian tuyệt đối.

Mãi tới năm 1945 thì cơ chế hoạt động của các dòng đồng hồ nguyên tử mới được tiến sĩ có tên là Isidor Isaac Radi phát minh.

Năm 1949 thì đồng hồ nguyên tử đầu tiên ra đời dựa trên chuyển động của phân tử Amoniac chế tạo bởi Viện tiêu chuẩn và kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ.

Năm 1955, Louis Essen và Jack Parry chế tạo chiếc đồng hồ nguyên tử dựa trên chuyển động của nguyên tử 133Cs ở phòng thí nghiệm Vật lý quốc gia Anh.

Năm 1967, “đồng hồ nguyên tử Cesium – 133” trở thành một tiêu chuẩn để có thể xác định được một giây trong hệ thống đơn vị quốc tế. Trong các đồng vị khác nhau của nguyên tử Cesium, Cesium – 133 là đồng vị duy nhất mà không phát ra tia phóng xạ luôn luôn ở trạng thái ổn định.

Ngoài ra thì nguyên tử Rubidium, Hidro và các nguyên tử khác cũng được dùng để đo chính xác.

XEM THÊM!!! https://kylanluxury.com/dong-ho-rolex-datejust-demi-vang-hong-mat-vi-tinh

Lĩnh vực sử dụng.

Đồng hồ nguyên tử được dùng để đo thời gian, xác định tiêu chuẩn giờ và phối hợp các múi giờ, hệ thống giờ.

Ngoài ra thì đồng hồ nguyên tử được dùng cho tên lửa, máy bay không người lái đặc biệt là để xác định khoảng cách trên vệ tinh ở các hệ thống định vị.

Ở đâu có đồng hồ nguyên tử?

Hiện nay có hơn 420 đồng hồ nguyên tử ở trên toàn quốc với hơn 50 quốc gia. Thời gian để các đồng hồ được tổng hợp và đưa vào Viện thời gian nguyên tử quốc tế là thời gian quốc tế của Trái Đất và cũng là cơ sở cho giờ UTC.

Đồng hồ đeo tay có thể có độ chính xác như đồng hồ nguyên tử được không? Và dòng đồng hồ nào có thể làm được điều đó

Bộ máy đồng hồ nguyên tử lớn, vận dụng nhiều công suất và không thể gói gọn trong một dòng đồng hồ đeo tay.

Tuy nhiên thì thay vì việc sở hữu nó thì chúng ta nên sở hữu các dòng đồng hồ đeo tay mà có thể tự động bắt được tín hiệu, cập nhật được thông số từ các dòng đồng hồ nguyên tử. Các dòng đồng hồ nguyên tử nổi tiếng là đồng hồ Radio Controlled của Citizen.

Dòng đồng hồ nhận được tín hiệu từ trạm tín hiệu vô tuyến sẽ có tại 4 khu vực chính Nhật Bản, Trung Quốc, Đức và Mỹ cũng như thiết lập thời gian một lần/ngày. Đây được xem là cách duy nhất để có thể lấy được sự chính xác của dòng đồng hồ nguyên tử.

Radio Controlled ngoài ra còn là sản phẩm thích hợp vớ những người hay phải đi công tác xa qua nhiều nước, địa lý khác nhau. Với công nghệ Global Radio Controlled sẽ có thể tự động bắt tín hiệu sóng vô tuyến ở các trạm đồng hồ nguyên tử cũng như điều chỉnh thời gian theo giờ địa phương nơi bạn đi đến.

Đồng hồ công nghệ Radio Controlle dễ dàng tự động điều chỉnh giờ của 26 thành phố ở trên thế giới và giờ UTC nhằm giúp người dùng không bị mất quá nhiều thời gian nhằm căn chỉnh lại giờ khi di chuyển qua các múi giờ khác nhau.

Ngoài ra thì đồng hồ Citizen Radio Controlled còn sử dụng công nghệ Eco – Drive, công nghệ năng lượng ánh sáng và là độc quyền duy nhất của hãng sẽ khai thác một cách triệt độ mọi nguồn ánh sáng và chuyển thành năng lượng cho dòng đồng hồ hoạt động để bạn không phải quan tâm hoặc mất thời gian cho thay pin đồng hồ.

Khi bạn nạp đầy thì ngay cả trong bóng tối thì đồng hồ vẫn hoạt động liên tục từ 6 tháng tới 1 năm. Bạn sẽ chỉ cần để đồng hồ được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng thì kéo theo nó sẽ tự hoạt động. Nếu cẩn thận thì có thể kéo theo tuổi thọ từ 5 – 10 năm.

XEM THÊM!!! https://kylanluxury.com/dong-ho-frank-muller-fullbox-new 

Đó là những điều shop KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với khách hàng về dòng đồng hồ nguyên tử. Hy vọng rằng, đó sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất dành cho khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm cũng như tính năng, ứng dụng của nó nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo