Tìm hiểu về dòng đồng hồ dây da cá sấu – phân biệt thật giả của dây da cá sấu như thế nào? (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 18/03/2021

Có mấy loại da cá sấu cho dây đồng hồ

Dựa trên chủng loại cá sấu thì chia dây cá sấu làm 3 loại khác nhau là loại dây da chủng crocodile, chủng alligator và caiman.

Giữa dòng dây da alligator, da crocodile và dòng da caiman, da cá sấu alligator và dòng da cá sấu crocodile với giá trị cao, chất lượng hơn da caiman. Da của nó mềm, linh hoạt hơn so với dòng da caiman.

Nếu gấp dây da caiman thì bạn sẽ thấy các vết nứt nhẹ xuất hiện ở trên da.

Khi chạm vào các dòng da khác nhau, nếu dây da quá cứng hoặc thô thì sản phẩm không được làm từ cá sấu alligator hoặc cá sấu crocodile mà làm từ caiman.

Da cá sấu crocodile và da cá sấu alligator mềm mại và linh hoạt hơn so với dòng da caiman. Điều này làm cho quá trình nhuồm đều màu hơn.

Mặt khác, thuốc nhuộm ở da caiman cho thấy nếp nhăn tự nhiên đặc trưng dành cho loại da này và màu sắc xuất hiện các vết nám, không đều màu.

Nói chung, dòng da cá sấu alligator và cá sấu crocodile sử dụng nhiều ở dòng đồng hồ cao cấp, sang trọng bởi vì da dẻo dai, độ đàn hồi tốt trong khi dòng caiman lại được sử dụng ở các dòng máy giá thấp.

Để phân biệt được da cá sấu crocodile hoặc da cá sấu alligator khá khó bởi sự tương đồng về ngoại hình, sự mềm mại và linh hoạt của nó.

Về giá thành thì chúng ta có thể khẳng định rằng cá sấu alligator đắt hơn so với cá sấu crocodile. Bởi cá sấu alligator với thân dài, chứa nhiều da nên được ưa chuộng sản xuất hơn.

Dây da đồng hồ làm từ miếng da bụng cá sấu, phần da chạy dọc chính giữa bụng hoặc được lấy lệch từ phía hông cá sấu.

Phần da ở da dụng và hông cá sấu khá trơn, mỏng hơn so với các vị trí khác, bề mặt mịn, các vân vảy bằng phẳng mang tới cảm giác cầm nắm tốt hơn khi chạm vào, tạo sự thẩm mỹ cao khi tạo ra sản phẩm dây đồng hồ.

Ngoài việc sử dụng dây da cá sấu tự nhiên thì ta có thể sử dụng dây giả vân cá sấu làm từ da bò, da tổng hợp hoặc day simili với giá rẻ hơn.

XEM THÊM: Patek Philippe Complications Cream Dial Mens 18K Rose Gold Watch 5146/1R-001

Cách phân biệt dây đồng hồ da cá sấu thật giả

Da cá sấu – loại da không tĩnh điện, không bị oxi hóa như loại da khác, bề mặt láng bóng độ bền cao, sử dụng kỹ có thể kéo dài tuổi thọ trên 1 – 2 năm, đảm bảo cho phần dây da không còn bị bong tróc bề mặt như dòng dây da bò, simili.

Các dây đồng hồ làm từ simili hoặc dây da simili dập vân cá sấu xài được từ 3 – 6 tháng sẽ bị bong tróc hoặc thậm chí nhiều loại càng đeo dây càng bị cứng và gãy nứt.

Bề mặt da cá sấu

Tổng thể bằng mắt thường thì dây da cá sấu thật sẽ có cấu trúc da là đường vân nối mềm mại, vảy cứng với độ cứng bóng tự nhiên dưới ánh sáng, khác hẳn với độ bóng của lớp phủ sơn như da giả.

Đường vân dây da cá sấu thật không đồng đều, trùng lặp nhau. Nếu quan sát kỹ thì có thể thấy lỗ chân lông nhỏ và thô do phần móng chân giẫm đạp lên nhau khi sống. Và dòng da giả ngược lại với độ trơn tru và bóng bẩy đã qua xử lý.

Mùi dây đồng hồ da cá sấu

Đây là đặc điểm để bạn phân biệt được da cá sấu thật và giả

Khi mua, dây đồng hồ da cá sấu thật thường có mùi tanh, mùi mặn đặc trưng của động vật đầm lầy, trong khi dây da giả có mùi nhựa, sơn, nhưng tuy nhiên công nghệ làm đồ giả hiện nay khá tinh vi nên cách này chỉ xem như tham khảo với khách hàng.

XEM THÊM: Patek Philippe 7021/1R-001 Nautilus Watch 33.6mm

Độ đàn hồi dây da đồng hồ cá sấu

Để kiểm tra dây da đồng hồ cá sấu thật, giả thì bạn phải dùng tay ấn mạnh vào lớp bề mặt da, nếu là da thật thì để lại vết lõm ở chỗ bí nhấn và dần dần sẽ hồi lại. Ngược lại nếu là dây da cá sấu giả thì vết lõm sẽ lâu hồi lại hơn bởi da giả không có độ đàn hồi tốt.

Độ thấm hút nước của dây da đồng hồ cá sấu

Đây là cách để phân biệt được da cá sấu thật giả mà ít người biết đến. Ta hãy nhỏ một giọt nước lên bề mặt dây da cá sấu và chờ vài phút, nếu giọt nước thấm vào trong lớp da thì đây là dây đồng hồ cá sấu thật và ngược lại, nếu nó không thấm vào bề mặt da mà vẫn lăn đi lăn lại thì đó là dây đồng hồ da cá sấu giả.

 

Trên đây là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với khách hàng về những thông tin xoanh quanh việc phân biệt đồng hồ dây đeo cá sấu thật và giả. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho bạn có thể dễ dàng hơn trong việc phân biệt dây da cá sấu này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo