Tìm hiểu về công nghệ kỹ thuật gốm Ceragold của thương hiệu đồng hồ Omega

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 21/01/2021

Gốm Ceragold được hãng cho ra mắt với khảm một lớp vàng bóng 18K lên bề mặt của vòng niềng của đồng hồ mang đến vẻ đẹp bề ngoài nhẵn mịn tuyệt vời.

Trong suốt quá trình chế tạo Omega ra vật liệu mới được gọi là Omega Ceragold được pha trộn vật liệu vô cùng hoàn hảo, tinh tế. Omega Ceragold là vật liệu đầu tiên dùng để trang trí bộ phận đồng hồ. Và hãng Omega đã phải mất nhiều năm để có thể làm chủ động công nghệ này và các dòng sản phẩm từ ceragold của hãng là một minh chứng rõ ràng cho quá trình dày công cố gắng. Vậy công nghệ kỹ thuật gốm này như thế nào, hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây của KỲ LÂN LUXURY nhé!

Công nghệ đằng sau việc tạo ra những chiếc đồng hồ Omega Ceragold:

  • Hình thành vòng gốm

Hỗn hợp gồm oxit zirconium và vật liệu liên kết (được gọi chất kết dính) được chuẩn bị ở dạng hạt, chất liệu thô được gọi là nguyên liệu. Nguyên liệu này được đun nóng cho tới khi trở thành chất kết dính và bơm trong khuôn với hình dạng mong muốn với độ nở hấp dẫn. Phần đúc gọi là “green body”. Chất kết dính ban đầu được sử dụng để có thể giữ các bộ phận bơm vào khuôn và xử lý hóa học, xử lý nhiệt. Quá trình này gọi là quá trình liên kết.

  • Nung vòng gốm

Các vòng gốm hình thành từ quá trình nung khoảng 1400 độ C trong suốt 1 ngày. Ở giai đoạn này thì hạt nguyên liệu được kết hợp với nhau và với các thuộc tính của gốm sứ gồm cả độ cứng (1200HV) và độ bền. Trong suốt quá trình thiêu kết thì sẽ làm giảm đi kích thước của vòng gốm khoảng 30%.

  • Quá trình chuẩn bị vòng gốm

Sau khi đã hoàn thành quá trình thiêu kết thì vòng gốm sẽ được gia công để mang tới hình dạng cuối cùng. Độ dày, kích thước, hình dạng và lỗ khoan sẽ được gia công bằng kim cương và sử dụng chất phát quang Super Luminova.

XEM THÊM: Đồng hồ Franck Muller Fullbox

  • Khắc thước đo lặn

Thước đo độ sâu lặn được khắc ở bề mặt vòng gốm qua việc sử dụng tia laser tạo ra độ sâu mong muốn qua việc loại bỏ lớp mỏng trên bề mặt gốm. Quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút cho từng vòng.

  • Quá trình lắng đọng vật lý PVD

Công nghệ này sẽ giúp vòng gốm được phủ lớp vàng mang tới màu sắc đặc trưng cho Ceragold của Omega.

  • Kết tủa

Vòng gốm sẽ được phủ lớp vàng hồng 18K, phủ ở bề mặt và các chỗ khác. Sự kết hợp của hợp kim về màu sắc, độ dày của chất kết tủa vàng hồng 18K sẽ được đảm bảo qua thông số phù hợp trong suốt quá trình sử dụng.

  • Quá trình loại bỏ vàng thặng dư

Hầu hết vàng sẽ được lắng đọng ở vòng gốm sẽ được lấy ra để có thể khôi phục lớp bề mặt đen của gốm. Lớp vàng còn lại sẽ được làm sạch kết hợp liền mạch với lớp bề mặt.

  • Hoàn thành

Vòng gốm sau đó sẽ được đánh bóng bằng kim cương để mang tới lớp bề mặt hoàn hảo nhất. Sau đó thì sẽ được chải một lớp vật liệu mới phù hợp với vàng 18k. Thành quả sẽ là sự tương phản tuyệt đẹp của vàng hồng 18K được chạm khắc ở bề mặt gốm hoàn hảo nhất.

XEM THÊM: Đồng hồ Tempest Perrelet

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về quy trình kỹ thuật chuyên nghiệp tạo gốm Ceragold của Omega. Hy vọng rằng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo và lựa chọn để hiểu rõ hơn về sản phẩm Omega này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo