TÌM HIỂU VỀ CÁC MỨC ĐỘ CHỊU NƯỚC CỦA ĐỒNG HỒ

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 30/06/2020

Water Resistant – một trong những thông số phổ biến của các loại đồng hồ đeo tay. Nó thường xuất hiện ở phần mặt đáy để người dùng có thể biết được mức độ chịu nước của máy tới đâu. Sự thật là trên thế giới thì không có chiếc đồng hồ nào có thể chống được nước, từng kiểu đồng hồ có khả năng chịu nước nhất định mà thôi. Thấu hiểu nhu cầu đó, bài viết dưới đây của shop KỲ LÂN LUXURY sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các mức độ chịu nước của đồng hồ.

Làm thế nào để đánh giá được mức độ chịu nước của đồng hồ?

Để có thể xác định được khả năng chịu nước của đồng hồ thì các nhà sản xuất đã thử nghiệm nó bằng các mẫu thí nghiệm áp suất tĩnh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Một sốt đơn vị được sử dụng để nói về độ chịu nước là BAR, ATM… Đây cũng là các đơn vị mà thấy ở phần mặt đáy của đồng hồ. Các loại đồng hồ lặn trải qua nhiều bài test phức tạp. Để có thể xác định được cấp độ chịu nước của đồng hồ thì phải trải qua bài test nghiêm ngặt như ISO 2281, ISO 6425.

Các cấp độ chống nước của đồng hồ

  • Cấp độ thấp nhất, có kí hiệu là Water Resistance 3 ATM hay 30m. Với cấp độ này thì đồng hồ có thể sử dụng ở những hoạt động thường ngày như đi mưa, rửa tay…
  • Cấp độ thứ hai là Water Resistance 5 ATM hay 50m: Mức độ này thì bạn có thể sử dụng đồng hồ để bơi hay đi thuyền, câu cá với mức độ sâu có giới hạn.
  • Water Resistance 10 ATM hay 100m: Mức độ này có thể dùng khi bơi, lướt song hoặc du thuyền với các môn thể thao dưới nước nhẹ nhàng.
  • Water Resistance 20 ATM hoặc 200m: Mức độ này cho phép bạn sử dụng đồng hồ khi lặn ống thở hoặc thể thao dưới nước mạo hiểm.
  • Diver’s 100m: Tiêu chuẩn ISO 6425 cho loại đồng hồ lặn cùng với bình dưỡng khí
  • Ở mức độ cao hơn là Diver’s 200m hoặc 300m: Là mức độ điển hình cho các loại đồng hồ lặn thông thường cùng với khả năng chịu nước tới 200 hoặc 300m.
  • Cấp độ cao nhất là Diver’s 300m: Nó thường chỉ xuất hiện ở các loại đồng hồ chuyên dùng khi lặn bão hòa khí.

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ

  • Không nên để đồng hồ khi dùng nước nóng, tắm nước nóng lạnh hoặc xông hơi bởi nhiệt độ quá cao, đột ngột và độ co giãn của lớp vỏ, gioăng tạo nên các khe hở để cho nước và hơi ẩm có thể lọt vào làm bẩn máy và giảm đi khả năng chống nước của đồng hồ.
  • Không được để luồng khí lạnh của các dòng máy điều hòa vào đồng hồ.
  • Hãy để đồng hồ đúng với khả năng chịu nước của đồng hồ.

 

Trên đây là những chia sẻ của shop KỲ LÂN LUXURY về các mức độ chịu nước của đồng hồ nói chung. Hy vọng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm đồng hồ này nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo