Tìm hiểu về 4 bằng sáng chế thay đổi bộ mặt của ngành chế tác đồng hồ như thế nào? (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Kỳ Lân Luxury vào lúc 26/05/2021

Phải tới năm 1920, chúng ta mới thấy được chuyển động tự động xuất hiện ở đồng hồ đeo tay, Leon Leroy phát triển hệ thống trọng lượng bên vào năm 1922, và chỉ một năm John Harwood – thợ sửa đồng hồ từ Bolton, Anh đã sản xuất ra một chuyển động có trọng lượng trung tâm hoặc bộ phận bội. Cánh quạt xaoy 180 độ và chỉ cuốn lò xò chính theo hướng nhất định.

Cách tiếp cận này giúp đồng hồ niêm phong, bằng việc tháo núm vặn và chuyển cài đặt của kim sang một khung bezel xoay. Các tác phẩm này thực hiện bởi một số nhà sản xuất khác nhau ở trên thế giới gồm Blancpain ở Pháp. Người ta ước tính rằng khoảng 30.000 chiếc trong đó được sản xuất trên toàn thế giới.

Kể từ khi Rolex bắt đầu vươn lên vị trí trung tâm của thế giới cùng lúc công ty Harwood gặp khó khăn thì họ thường bị chỉ trích bỏi đã bỏ qua những bước tiến của Brit. Mãi tới 1956, Rolex mới chính thức ghi công cho Harwood bởi đã phát minh ra dòng đồng hồ đeo tay tự lên dây cót và đưa ra chân dung của ông vào tài liệu quảng cáo.

XEM THÊM: Rolex Lady Date Just

GIỜ THẾ GIỚI

Sự phức tạp của thời gian thế giới là một trong những vấn đề trăn trở mà giới sản xuất đồng hồ khác đang cố gắng giải quyết cùng một vấn đề trong một khoảng thời gian nhất định. Cuối cùng, chỉ qua 1 người hoàn thiện hệ thống được phát triển trong nhiều thập kỷ, Louis Cottier đã cố gắng ghép nối các tiến bộ đạt được trước ông vào thời điểm tích hợp, tung ra mọi thứ trở thành một trong số các bố cục mặt số dễ nhận biết trong lịch sử.

Đã có nhiều nỗ lực để sản xuất túi đồng hồ bỏ túi trong thế kỷ 19 trở đi, với mức độ khác nhau của sự thành công. Họ không bao giờ bắt kịp, vì không có một nhu cầu thực sự. Hầu hết các thị trấn đều có giờ địa phương riêng mình, gần giống với giờ mặt trời của họ, nghĩa là giữa trưa có hơi khác ở London và Cardiff. Vì việc đi lại và liên lạc giữa hai địa điểm thường đặc biệt chậm nên điều này không bị ảnh hưởng.

Thiết kế của Cottier giúp hiển thị thời gian ở tất cả 24 múi giờ cùng lúc, sử dụng một bộ kim và một vòng bezel xoay ở bên trong. Được cấp phép đầu tiên bởi Vacheron Constantin năm 1932, công việc của Cottier với Patek Philippe chứng tỏ có ý nghĩa quan trọng nhất. Mô hình đầu tiên họ sản xuất là ref hình chữ nhật 515 HU trong năm 1937. Cottier tiếp tục phát triển phong trào của mình với dòng đồng hồ Patek Philippe trong 30 năm kế tiếp và cho đến khi ông qua đời năm 1966. Ông cung cấp các bộ máy cho Rolex và Agassiz – nay là Longines – người đặt công việc của mình bên trong đồng hồ bỏ túi tặng cho nhà lãnh đạo đồng minh của mình trong thế chiến thứ hai.

XEM THÊM: Patek Philippe Calavatra 5296R-010

Đó là những điều KỲ LÂN LUXURY muốn chia sẻ với khách hàng về 4 bằng sáng chế quan trọng của dòng đồng hồ đương đại hiện nay. Hy vọng rằng một phần thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng hồ cũng như có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Kỳ Lân Luxury
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo